พ่อ “เป็ด” ท้าสาบานให้รถชนตาย ถ้ายัด 3 แสนปิดคดี “หญิง” พ้อถ้ามีจริง ช่วยลูกออกคุกดีกว่า (คลิป)

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะอิน ได้นำตัวนายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ ผู้ต้องหาในความผิดฐาน หน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และนางสาวสิรินาถ รอบรัมย์ หรือ เป็ด เพื่อนของผู้เสียชีวิต ในความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนให้มีการหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ควบคุมตัวไว้ที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องหญิง ในวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา

 

นางสาวสิรินาถ รอบรัมย์ หรือ เป็ด

วันที่ 4 ก.ค. 61 นายนาจ พ่อของน.ส.สิรินาถ รอบรัมย์ หรือ เป็ด เปิดเผยว่า ตนไม่ทราบเรื่องของการใช้เงิน 3 แสนบาทปิดคดีของนายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ และตั้งแต่เป็ดเข้าไปอยู่ภายในเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตนก็ไม่ได้ต่อสู้คดีหรือให้เงินสินบนใดๆ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางประอิน ขอยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนให้เงินสนับสนุนในการปิดคดีอ๊อฟ ไม่รู้เรื่องเงิน 3 แสนบาทตามที่เป็นข่าว และยังบอกอีกว่า ลำพังหาเงินที่จะเดินทางไปเยี่ยมลูกที่เรือนจำแต่ละครั้งยังไม่ค่อยมี  ขอสาบานต่อฟ้าดินว่า ไม่ได้ให้เงินช่วยอ๊อฟปิดคดี ถ้าตนให้เงินช่วยอ๊อฟ หรือให้ความช่วยเหลือใดๆ ขอให้รถชนตาย พ่อของเป็ด บอกต่อว่า ตัวเองมีเงิน 3 แสนบาท ก็คงเอาเงินมาช่วยลูก เอาเงินมาประกันตัวเลูกจะไม่ดีกว่าหรือ

นายนาจ พ่อของน.ส.เป็ด (แฟ้มภาพ)

พ่อของเป็ด บอกว่า ตอนแรกตั้งใจจะยื่นประกันตัวลูก แต่ดิ้นรนหาเงินประกันตัวไม่ได้ จะขอยืมใครก็ไม่มีใครอยากให้ยืม ทุกวันนี้เงินไม่มีสักบาท ชีวิตความเป็นอยู่ของพ่อก็อยู่ตามสลัม หาเช้ากินค่ำได้เงินวันละ 100-200 บาท ไม่มีความพร้อมด้านการเงิน จึงต้องเลื่อนการขอประกันตัวลูกออกไปก่อน

จากนี้ไป ตนจะทำหน้าที่ของการเป็นพ่ออย่างเต็มที่ ต้องทำงานหาเงินเพื่อนำเงินไปฝากให้เป็ดได้ใช้จ่ายในเรือนจำ ซึ่งในวันที่เป็ดถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ ได้ให้เงินกับลูกไว้ 1,300 บาท และการไปเยี่ยมลูกสาวครั้งล่าสุด เมื่อวันพุธที่ 1 ส.ค ที่ผ่านมา ตนไม่มีแม้แต่เงินฝากที่จะให้ลูกไว้ได้ใช้จ่ายกินอยู่ในเรือนจำ ทำได้เพียงแค่ซื้อข้าวของเครื่องใช้ เช่น แป้งและครีมไปให้เท่านั้น ส่วนตัวเป็ดเองยังคงซึมเศร้า มีร้องไห้บ้างและไม่ร่าเริงเหมือนอย่างเคย

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับน้าของน.ส.เป็ด

ด้าน น้าของเป็ด กล่าวว่า ตนเป็นผู้ประสานงานว่าจ้างทนายความ ตลอดจนดูแลเอกสารหลักฐานต่าง ๆ แทนพ่อแม่ของเป็ด ตั้งแต่วันแรกที่เป็ดถูกตำรวจดำเนินคดี ยืนยันว่าไม่เคยให้เงินสินบนแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และไม่ได้มีส่วนรู้เห็น กับเงิน 300,000 บาท ในการปิดคดีของนายอ๊อฟแต่อย่างใด นอกจากนี้ ครอบครัวตนและนายอ๊อฟก็ไม่เคยปรึกษาหารือร่วมกันถึงแนวทางสู้คดี อีกทั้งครอบครัวตนไม่ได้มีเงินทองมหาศาลที่จะไปปิดคดีช่วยนายอ๊อฟเช่นกัน

จากนี้ครอบครัวจะเดินหน้าเพื่อจะดำเนินการต่อเรื่องของการประกันตัวเป็ด แต่จะให้เป็นไปตามระบบขั้นตอนของกระบวนการกฎหมาย

keyboard_arrow_up