แม่ “สปาย” โต้ใช้เงิน “เสี่ยอ้วน” สร้างบ้าน แฉโทรตื๊อขอแต่ง – แม่ “ฟอส” ลั่นจับได้ต้องประหาร (คลิป)

กรณีนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี เจ้าของสถานบันเทิงชื่อดังใน จ.ภูเก็ต ถูกออกหมายจับฐานร่วมกันฆ่า นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 20 ปีและน.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี เสียชีวิตที่ลานจอดรถสถานที่ท่องเที่ยวเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายเกียรติศักดิ์ รางค์แสงมีบุญ หรือ บอล และนายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือ ป๊อปปี้ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว (อ่าน : คุมตัว “บอล-ป๊อปปี้” ทำแผนยิง “สปาย-ฟอส” ดับ ก่อนฝากขัง – ตร. ชี้ “เสี่ยอ้วน” มือยิง)

ผู้พักอาศัยในหอพักของเสี่ยอ้วน

วันที่ 4 ส.ค. 61 ทีมข่าวเดินทางไปที่หอพักของเสี่ยอ้วน บนถนนพระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พบว่ามีชายรายหนึ่งกำลังขนของออกจากหอ โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่าทำงานเป็นพนักงานบาร์แห่งหนึ่งในซอยบางลา แต่ไม่ได้ทำงานที่บาร์ของเสี่ยอ้วน ตอนนี้ได้ลาออกแล้ว และตั้งใจกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ เนื่องจากแฟนที่ทำงานอยู่ด้วยกันป่วย ซึ่งส่วนตัวมองว่าการทำงานกลางคืนก็มีความเสี่ยง แต่อยู่ที่การปฏิบัติตัวของตัวเองด้วย โดยเรื่องอิทธิพลก็มีบ้าง แต่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนเข้าใจ ทั้งนี้ ตนรู้จักเสี่ยอ้วนแต่ไม่เคยพูดคุยกัน จึงไม่ได้รู้จักนิสัย ส่วนนายเกียรติศักดิ์ สุรางแสงมีบุญ หรือ บอล ผู้ต้องหา ตนเคยเห็นเจ้าตัวเป็นพนักงานในร้านเสี่ยอ้วน ส่วนนายบ่าว กับนายมดที่ถูกพูดถึง ตนไม่รู้จักและไม่เคยได้ยินชื่อ

บรรยากาศซอยบางลา

จากนั้นทีมข่าวเดินทางไปที่ซอยบางลา คนในพื้นที่ระบุว่า เคยได้ยินคนชื่อบ่าวทำงานอยู่ในโซนร้านของเสี่ยอ้วน แต่ไม่ทราบรายละเอียดว่าสนิทสนมกันมากหรือไม่ ส่วนคนชื่อ มด ตนไม่รู้จักและไม่เคยได้ยินชื่อ ส่วนนายบอลก็เป็นพนักงานในร้านของเสี่ยอ้วน

ทีมข่าวสังเกตที่ร้านบาร์ของเสี่ยอ้วน พบว่ายังคงปิดเช่นเดิม สอบถามพนักงานบาร์ในบริเวณดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า ไม่เคยได้ยินชื่อบ่าว และมด รวมถึง โก้ ฮิปฮอป แต่รู้จักนายบอล เพราะเป็นพนักงานในร้านเสี่ยอ้วน โดยตนไม่ทราบว่านายบอลทำหน้าที่ใดในร้าน เพราะไม่เคยไปสุงสิงด้วย

น.ส.ออย (นามสมมติ) อดีตพนักงานร้านเสี่ยอ้วน

ด้าน น.ส.ออย (นามสมมติ) อดีตพนักงานร้านเสี่ยอ้วน เผยว่า ไม่รู้จักนายบ่าวและนายมด โดยเสี่ยอ้วนมีเพื่อนหลายกลุ่ม แต่ละคืนก็จะมีเพื่อนแวะเวียนมานั่งดื่มที่ร้าน แต่ตนไม่รู้จักชื่อ ส่วนที่มีการให้ข้อมูลว่าเสี่ยอ้วนมีกลุ่มลูกน้องนอกพื้นที่ที่สามารถเรียกใช้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะเวลาต้องการใช้กำลัง เรื่องนี้ตนก็ไม่ทราบ และคิดว่าเสี่ยอ้วนไม่ได้มีเรื่องบ่อย แต่อาจจะมีปัญหากับลูกค้าบ้าง ช่วงที่ลูกค้าเมา และลวนลามพนักงาน ซึ่งเสี่ยอ้วนก็ต้องผลักดันออกจากร้านเป็นเรื่องปกติ ทั้งนี้ ตนยอมรับว่าเสี่ยอ้วนอารมณ์ร้อน แต่เจ้าตัวไม่ใช่คนที่หาเรื่องใครก่อน ส่วนนาย โก้ ฮิปฮอป เป็นพนักงานเรียกแขกของร้าน แต่ไม่เห็นว่าสนิทสนมกับเสี่ยอ้วน ทั้งยังเคยพักงานไปประมาณ 2 รอบ

นอกจากนี้ ช่วงวันที่ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนเห็นพนักงานในร้าน ลงรูปนั่งกินข้าวปาร์ตี้กัน โดยนายโก้ก็นั่งอยู่ด้วย ตนจึงรู้สึกแปลกใจว่านายโก้เข้าไปเกี่ยวข้องได้อย่างไร ทั้งนี้ นายโก้ เป็นคนสนุกสนาน เชื่อฟังคำสั่งผู้ใหญ่ ตนจึงไม่มั่นใจว่าเจ้าตัวจะใจกล้าถึงขั้นฆ่าผู้อื่น โดยจากการสอบถามพนักงานในร้านตอนนี้ ส่วนใหญ่ก็แยกย้ายไปทำงานที่อื่นกันหมด

โก้ร่วมโต๊ะอาหารกับเพื่อนร่วมงาน วันที่ 28 ก.ค.

ทั้งนี้ น.ส.ออย เปิดเผยภาพที่นายโก้ นั่งกินข้าวที่บ้านของพนักงานในร้าน ซึ่งระบุเวลา 00.14 น. ของวันที่ 28 ก.ค. และแชทที่มีการพูดคุยกับพนักงานในร้าน ที่ระบุว่า นายโก้เป็นคนตลก ซึ่งในวันดังกล่าว นายโก้ก็ยังไปทำงานปกติ แต่ในวันที่ 29 ก.ค. นายโก้ไม่ได้มาทำงานแล้ว

จากนั้น ทีมข่าวเดินทางมาที่บ้านของน้องสปาย ในหมู่บ้านนาตาล อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยที่บ้านยังคงมีเต็นท์และโต๊ะ เก้าอี้ สำหรับการทำบุญตักบาตรพระ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้สปาย ภายหลังมีพิธีญาปนกิจเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (2 ส.ค.) โดยในวันพรุ่งนี้ จะนำอัฐิของสปายไปบรรจุไว้ที่วัดท่าคันโทต่อไป

นางสาววันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของน้องสปาย

นางสาววันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของน้องสปาย เปิดเผยว่า พ่อของน้องสปายก็ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อเห็นภาพเก่า ๆ ของลูก ก็จะร้องไห้ตลอดเวลา ถึงแม้จะเป็นผู้ชายที่ดูเข้มแข็งแต่ร้องไห้เพราะรักลูกมาก อีกทั้งน้องแจมส์ พี่ชายคนโตของสปาย ทุกวันนี้ก็ยังช็อกกับเหตุการณ์ บางวันนอนละเมอตลอดว่า “น้องสปายยังไม่ตาย น้องยังอยู่” ซึ่งหลังจากนี้ ตนจะต้องพาน้องแจมส์ไปตรวจสุขภาพจิตด้วย ส่วนที่ตนต้องมานั่งอยู่ลานนอกบ้าน เพราะยังทำใจไม่ได้ ยิ่งเห็นสภาพในบ้าน เห็นรูปถ่ายหรือห้องนอนของสปาย ก็ยิ่งร้องไห้หนัก

นางสาววันเพ็ญ กล่าวต่อว่า ทางครอบครับเตรียมเดินทางไปที่จังหวัดชลบุรี เพื่อไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และสอบถามความคืบหน้าทางคดี ซึ่งอาจจะคุยกับครอบครับฟอสก่อนเดินทางไปพร้อมกัน ทั้งนี้ ขอขอบคุณสำหรับคนทำงาน ขอบคุณสื่อมวลชน ที่ช่วยติดตามทำข่าว ซึ่งส่วนตัวก็อยากให้คนร้ายที่ยิงลูกได้รับโทษสูงสุด เพราะคนอีสานเชื่อกันว่า “ยิงผู้หญิง ก็ไม่ต่างจากยิงหมา ที่ไม่มีทางสู้” ซึ่งตนอยากให้คนยิงได้รับโทษเหมือนกับน้องสปาย

น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย

นางสาววันเพ็ญ เล่าต่อว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้มีโอกาสวิดีโอคอลกับลูกสาว ที่กำลังไปเที่ยวที่ จ.ชลบุรี ซึ่งน้องก็บอกว่าอยากให้แม่มาเที่ยวด้วย จากนั้นน้องสปายก็ของลงจากรถไปเที่ยว ถ่ายรูปกับเพื่อน ซึ่งครั้งนั้นตนก็ไม่คิดว่าจะเป็นสายสุดท้ายที่ได้คุย ได้เห็นหน้าลูก โดยช่วงค่ำ ตนได้รับโทรศัพท์แจ้งว่างน้องสปายและน้องฟอสถูกยิงเสียชีวิต ตนแทบทำอะไรต่อไม่ได้ เพราะรู้ทั้งรู้ว่าก่อนหน้านี้ เสี่ยอ้วนพยายามตามง้อและขอให้สปายรับรัก แต่น้องไม่พร้อม เพราะอยากเรียน อยากใช้ชีวิตวัยรุ่น ซึ่งเมื่อเดือนเมษายน-พฤษภาคม น้องสปายกลับมาช่วยงานที่บ้าน แล้วเสี่ยอ้วนก็พยายามโทรศัพท์มาง้อ มาคุย และพูดคำช้ำเดิม ๆ ว่า จะขอแต่งงานกับสปาย แม่ก็พยายามเตือนลูกแล้ว แต่สปายก็มาขอกลับกลับไปทำงานที่ภูเก็ต เพื่อหาเงินให้กับที่บ้านอีกครั้ง

ซึ่งความฝันของน้องสปายตั้งแต่เด็ก คือ อยากให้พ่อแม่สบาย จะหาเงินมาสร้างบ้านหลังใหญ่ ซื้อรถหรู ๆ แต่ความฝันก็จบลง เพราะน้องจากไปแล้ว ซึ่งบ้านหลังที่อยู่นี้ก็สร้างขึ้นมาจากการทำงานหาเงินของพ่อแม่ ทุกห้องทุกมุมก็มีภาพความทรงจำที่เห็นสปาย แต่ตนแทบไม่อยากอยู่บ้านอีกแล้ว ตอนนี้ได้ปรึกษาญาติ เพราะอยากขายบ้าน ขายรถ ขายทุกสิ่ง แล้วไปอยู่ที่อื่น เพราะเป็นทางเดียวที่จะลืมเรื่องราวที่แสนเจ็บปวดนี้ได้

นอกจากนี้ กรณีที่คนสนิทของเสี่ยอ้วนสารภาพเกี่ยวกับการโอนเงิน 1 ล้านบาท ให้ทางครอบครัวตนซื้อบ้านและรถนั้น ตนยืนยันว่าบ้านที่อยู่ทุกวันนี้ คือเงินของพ่อแม่ที่สร้างเสร็จตั้งแต่ 5 ปีก่อน ไม่เคยมีใครซื้อหรือมาสร้างให้ เพราะเกิดจากน้ำพักน้ำแรงจากการขายของที่ตลาดนัด ส่วนเงิน 1 ล้าน ยอมรับว่ามีการเสนอมาจริง

นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส ผู้เสียชีวิต

ด้าน น.ส.จอมศรี ชมภูพื้น อายุ 43 ปี แม่ของฟอส แสดงรูปภาพของลูกชายซึ่งวางอยู่ภายในบ้าน 2 รูป โดยบอกว่าเป็นรูปที่ลูกชอบ เพราะได้มาจากเพื่อนที่ถ่ายให้ และลูกก็จะเก็บภาพดังกล่าวไว้ในโทรศัพท์มือถือด้วย ซึ่งโดยปกติที่บ้านจะไม่ค่อยมีรูปถ่ายเก็บเอาไว้ แต่เมื่อลูกจากไปตนเองจึงไปหารูปที่ลูกชอบมาขยายใส่กรอบไว้ตั้งหน้าศพ ซึ่งได้เอาภาพต่างๆ ไปขยายเกือบ 10 ใบ แต่มีภาพที่คมชัดเพียง 2 รูป จึงเชื่อว่าลูกคงจะชอบ 2 รูปนี้เท่านั้น

ภาพฟอสแต่งกายชุดไทยในท่วงท่าฟ้อนรำ

จากนั้นแม่ของฟอส นำทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ไปดูภาพที่ติดอยู่บนข้างฝา ซึ่งเป็นภาพขณะที่ฟอสแต่งกายชุดไทยผมยาว ในท่าฟ้อนรำงานบุญบั้งไฟประจำปี ซึ่งแม่กล่าวทั้งน้ำตาว่า ลูกมักจะออกไปรับงานฟ้อนรำในงานบุญต่างๆ ได้เงินครั้งละ 300-500 บาท และจะเอามาให้แม่

น.ส.จอมศรี ชมภูพื้น อายุ 43 ปี แม่ของฟอส

แม่ของฟอสยังบอกว่า ฟอสเป็นเสาหลักของครอบครัว เมื่อสูญเสียลูกไปแล้ว ตนยังคิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไรต่อไป เพราะค่าใช้จ่ายภายในบ้านเฉลี่ยเดือนละ 10,000 บาท ฟอสเคยเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด แต่หลังจากนี้คงเป็นตนเองที่จะต้องออกไปทำงานเลี้ยงคนเบื้องหลังแทน ซึ่งญาติในหมู่บ้านจะปรึกษากันเพื่อกำหนดวันสำหรับเดินทางไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ จ.ชลบุรี เนื่องจากสามารถคลี่คลายคดีได้ว่าใครเป็นคนทำร้ายน้องทั้ง 2 คน พร้อมจะติดตามความคืบหน้าคดี เพราะหลังเกิดเหตุตนเองก็วุ่นแต่กับงานศพจึงไม่มีเวลา “จะไปขอบคุณคนที่ทำงาน ดีใจที่ท่านช่วย ขอบคุณมากๆ แม่ดีใจนะ ที่คดีน้องคืบหน้ามาก ขอบคุณทุกส่วนด้วย แม่ไม่ขอพูดอะไรมาก แต่ดีใจ” น.ส.จอมศรี กล่าวทั้งน้ำตา

น.ส.จอมศรีร่ำไห้

ส่วนเรื่องของผลการชันสูตรศพ ตำรวจก็ยังไม่แจ้งให้ตนเองและญาติๆ ทราบแต่อย่างใด มีเพียงใบรับรองการเสียชีวิตจากตำรวจเท่านั้น ซึ่งตนเองก็ยังไม่มีโอกาสได้สอบถามเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับลักษณะการเสียชีวิตของลูกแต่อย่างใด แต่หลังจากนี้หากมีการกับกุมตัวเสี่ยอ้วนได้ ก็ไม่จำเป็นต้องนำมาขอขมา ตนเองเพียงจะขอถามแค่ว่า “ทำน้องทำไม รู้ไหมว่าเขามีภารรับผิดชอบเยอะแยะ ความห่วงก็เยอะด้วย อยากจะถามว่าทำได้อย่างไร ไม่ต้องมาขอขมา หรือกราบใดๆ เพราะทางนี้ส่งน้องไปสบายแล้ว งานทุกอย่างก็จัดเสร็จไปหมดแล้ว อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฏหมายให้ถึงที่สุด อยากให้เสี่ยอ้วนได้รับโทษเหมือนที่น้องได้รับ น้องไม่ผิด น้องยังต้องจบชีวิตแบบนี้ แล้วตัวเขาเองเมื่อทำผิด จะโดนลงโทษแบบน้องได้ไหม” น.ส.จอมศรี กล่าวทั้งน้ำตา

นอกจากนี้ น.ส.จอมศรี กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวอยากให้โทษประหารชีวิตนี้ควรกลับมา เพราะตอนนี้ถึงจะมีโทษประหาร แต่ก็ยังไม่เห็นเป็นรูปธรรม เมื่อเขาทำผิด เขาก็ควรได้รับโทษ อยากให้คนผิดจากไปเหมือนลูก เพราะไม่มีอะไรทดแทนได้

keyboard_arrow_up