เด็กอุเทนฯ เดินขบวน ร้อง ผบ.ตร.ช่วย 7 คดีเพื่อนตายไม่คืบ หวังจับคนร้ายจบปัญหาขัดแย้งสถาบัน

จากกรณีที่นายศุภชัย ทัฬหสุนทร กระโดดจากชั้น 8 อาคารศาลอาญารัชดา จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา เพราะศาลพิพากษายกฟ้องจำเลยในคดีของลูกชาย คือนายธนิต ทัฬหสุนทร หรือเต้ ที่เสียชีวิตจากการถูกของมีคมแทง หลังจากไปเล่นน้ำสงกรานต์ ในวันที่ 15 เม.ย. 59 และนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย รวมตัวกันเดินขบวนเข้าร้องเรียนกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้เร่งรัดคดีการเสียชีวิตของเต้ และคดีอื่นๆที่เด็กอุเทนถวายตกเป็นเหยื่อแต่ไม่มีความคืบหน้า

วันที่ 3 ส.ค. 61 นายโหน่ง (นามสมมติ) หนึ่งในนักศึกษาที่ร่วมเดินขบวน เผยว่า การเดินขบวนไปยื่นหนังสือในครั้งนี้คือการร้องขอความเป็นธรรมในการคลี่คลาย 7 คดีที่เพื่อนร่วมสถาบันตกเป็นเหยื่อ ซึ่ง 3 – 4 คดี เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใจกลางเมือง แต่ไม่สามารถจับคนร้ายได้เลย ส่วนตัวมองว่าเหตุการณ์เหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้น

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เด็กอุเทนฯคิดว่าผู้ต่อเหตุเป็นคนต่างสถาบัน เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นไม่จบไม่สิ้น แต่ถ้าตำรวจจับคนร้ายได้ ก็จะรู้ว่าใช่หรือไม่ใช่ หากจับไม่ได้ก็เหมือนเป็นการคิดกันไปเองว่า เป็นคู่อริต่างสถาบัน

หากให้มองในมุมข้อบาดหมางสถาบัน ส่วนตนอยากถามกลับว่า หากตำรวจจับคนร้ายได้ จะมีใครกล้าก่อคดีหรือไม่ แต่เหตุการณ์เกิดขึ้น อาจเป็นเพราะจับคนร้ายไม่ได้ จึงทำให้คนร้ายได้ใจ ส่วนตัวสามารถบอกได้ว่า สำหรับอุเทนถวายไปก่อเหตุกับสถาบันอื่นลดลง เรื่องบาดหมางอาจเกิดจากการที่รุ่นพี่ รุ่นน้องร่วมสถาบัน ถูกทำร้าย จึงทำให้รู้สึกเจ็บแค้นแทน ถ้าคลี่คลายคดีได้ อาจลดปัญหาของการบาดหมางระหว่างสถาบันได้

นายไตรวิทย์ ชวนขุนทด พ่อของเด็กอุเทนฯที่เสียชีวิต

นายไตรวิทย์ ชวนขุนทด พ่อของนายชานนท์ ที่เสียชีวิตจากการถูกแทงเมื่อ 1 ส.ค. 60 เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุลูกชายได้ไปกินข้าวกับเพื่อน 6 คน และเกิดเรื่องถูกคู่อริรุมทำร้าย ทำให้ลูกชายถูกแทง ตอนตนรู้เรื่องก็ตกใจมากไม่คิดว่าเป็นลูกชายจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ แต่ตนเคยเตือนลูกชายให้ระวังตัวอยู่ตลอด ล่าสุดเมื่อวานนี้ (2 ส.ค. 61) เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบคดีโทรมาบอกว่า ส่งสำนวนที่ศาลแล้ว ส่วนตัวรู้สึกดีใจ แต่ไม่รู้ว่าคดีจะไปถึงไหนและสิ่งที่หวัง คือ อยากให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้ ส่วนตัวตอนนี้ไม่หวังอะไร อยากให้เรื่องจบ

สิ่งที่อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คืออยากให้สางคดีให้จบ ให้นักเรียนรุ่นปัจจุบันมีกำลังใจในการเรียน และส่วนตัวมองว่า กรณีลูกชายของตนเป็นกรณีตัวอย่าง

keyboard_arrow_up