เตือน! ป้ามหาภัยแสร้งเศร้ากระเป๋าหายกลางห้างฯ หลอกขอเงินค่ารถ เหยื่องงเจอโผล่หลายจังหวัด

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ ทวีตข้อความแจ้งเตือนภัย คุณป้ารายหนึ่งขอความช่วยเหลือโดยอ้างว่าทำกระเป๋าหาย ไม่มีเงินติดตัว และขอเงินเป็นค่ารถกลับบ้าน โดยระบุใจความว่า “เตือนภัยป้า ⚠️ จะมาทำท่าทีโทรศัพท์หาย ช่วยโทรให้หน่อย ป้าหาไม่เจอ พอโทรไปจะปิดเครื่อง 0814513XXX เบอร์นี้เลย แล้วก็เล่นใหญ่กระเป๋าป้าโดนล้วงนะ กระเป๋าคิปลิ้งข้างในมีบัตรต่างๆ+เงิน4000-5000 โทรศัพท์หาย ไม่มีเงินกลับบ้านคือต้องกลับบ้านที่ศรีราชา ต้องนั่งบีไปลงเอกมัยแล้วต่อรถตู้ไปแล้วไปจ้างรถเข้าบ้านอีก อยู่หมู่บ้านอะไรสักอย่าง จำเบอร์หลานไม่ได้ ที่เราเจอคือวันที่ 30 ก.ค.61 ที่ห้างย่านสยาม

ทวีตเตือนภัย ป้าหลอกขอเงินกลางห้างฯ

ด้วยความสงสารหรืออะไรก็แล้วแต่ พี่เราได้ให้เงินไป 400 เป็นค่ารถ เพราะถามแล้วว่าค่ารถประมาณเท่าไหร่คะ ก็ได้ความว่าขอ 400 หลังจากนั้นพาไปแจ้งรปภ.แถวนั้น เขาให้ไปแจ้งความที่สน.ท้องที่นั้น ด้วยความกลัวค่ารถป้าไม่พอ ก็ถามป้าว่านั่งมอไซไปกลับจะพอใช่มั้ยคะ ป้าเลยขออีก 200 ซึ่งเราได้ให้ไป200 ซึ่งป้าได้ขอชื่อและเบอร์โทรพี่เราไป และบอกว่าถ้าถึงบ้านจะให้หลานโทรหาให้นะ แล้วเดี๋ยวจะโอนเงินคืนให้ เราก็ได้เขียนให้ไป เขาได้เก็บอย่างดี แล้วขอบคุณเรากับพี่สารพัด ตัวสั่นแบบคนตกใจอยู่เลย และแยกกับเราไปตรงทางแยกไปบีทีเอสกลางที่เชื่อมกับฝั่งพารากอนป้าลงบันไดเลื่อนไปข้างล่าง

ทวีตเตือนภัย ป้าหลอกขอเงินกลางห้างฯ

หลังจากนั้นก็ไม่มีการติดต่อกลับมา😂😂 วันต่อมาก็คือ 31 ก.ค. ก็คิดว่าคงโดนหลอกแล้ว เราเลยเอาเบอร์ไปหา ซึ่งมีคนเคยโดนแล้ว เหมือนกับที่เราโดน พล๊อตเดียวกันเป๊ะๆ 😂 ตอนนี้นก็คิดว่าทำบุญไปละกัน ทำเยอะไปหน่อยแค่นั้นเอง แต่ใครจะไปรู้ว่าวันที่ 1 สิงหา61 นี้ เราจะได้เจอป้าอีกที่ห้างย่านบางแค ครั้งแรกที่เราเห็นคือจำได้ ทำท่าทีเหมือนเดิมทุกอย่าง วันนี้สะพายกระเป๋าสีดำ ถือร่มสีส้ม ป้าได้ทำแบบเดิมเลย จำเราไม่ได้ด้วย😢 มาคอนเสปเดิมเราเลยให้เพื่อนคุย ให้เพื่อนเราโทรศัพท์หาโทรศัพท์ให้เบอร์เดิม

เราเดินกลับมาเราจับมือถามเลย จำหนูได้มั้ยคะ เฉไฉไปเรื่อย จำผิดคนรึเปล่าคะ นั่นนี่ เราเลยเอารูปให้ดูที่ได้ถ่ายไว้คือรูปนี้ ป้าเลยรีบอ่อจำได้ ตอนนั้นเราก็ถามนะกลับบ้านแล้วหรอคะ ป้าโทรศัพท์หายอีกแล้วหรอคะ คือไล่ถามจนสุดท้ายป้าก็ทำแค่ขอโทษ หนูเป็นคนดีนั่นนี่ หัวร้อนมาก แต่แบบพยายามคุยจะพาไปสน.ป้าก็ไม่ไปบอกบริสุทธิ์ใจยอมรับกับเราแล้ว ซึ่งไม่ยอมไปกับเราเลย เราก็คุยอยู่แบบนั้น เฉไฉนั่นนี่สารพัด

จนสุดท้ายบอกจะให้กระเป๋าปราด้าไว้ เนี่ยเดี๋ยวป้ามาไถ่คืน กระเป๋าสามหมื่นเลยนะ เราไม่อยากได้กระเป๋า 😂 เราก็บอกไม่เอาค่ะ ขอเงินคืนได้มั้ยคะ ไม่งั้นไปสน.ให้ตำรวจตัดสินว่าจะเอายังไง ก็บอกจะเอากระเป๋าไปขายนะ เราแบบค่ะ ก็เดินตามเรื่อยๆนะ ยังไงก็ไม่ยอมไปสน. เราก็บอกถ้าป้าไม่ผิดไม่ได้หลอก บริสุทธิ์ใจก็ไปสน.กันค่ะ ถ้าไม่ผิดหนูไม่แจ้งความ ยังไงก็ไม่ไป สุดท้ายคือเพื่อนเราโทรเรียกตำรวจให้ อันนี้คือกระเป๋าป้าที่จะให้เรา สุดท้ายก็ถึงโรงพักค่ะ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว

ทวีตเตือนภัย ป้าหลอกขอเงินกลางห้างฯ
ทวีตเตือนภัย ป้าหลอกขอเงินกลางห้างฯ

อันนี้ มาเตือนภัยไว้นะคะ เพราะเราให้ด้วยความสงสาร ตำรวจช่วยสุดความสามารถแล้ว ขอบคุณคุณตำรวจมากๆที่ช่วยขนาดนี้ ป้าเขาพูดภาษาอังกฤษอีสานกลางได้นะคะ เป็นคนอุดร แนบรูปอีกครั้ง ระวังภัยนะคะ ให้เดินหนีเลย สงสารคนได้ค่ะ แต่ช่วงนี้มิจฉาชีพเขามาแบบนี้ ไม่รู้มีคนโดนหลังเรามั้ย เพราะมีกระดาษเขียนชื่อเบอร์โทรของคนชื่อพลอยไว้ แต่เราจดเบอร์มาไม่ทัน เขาจะไปตามห้างนะคะ ที่เราโดนวันนี้ ตอน 19.30 ของวันจัน โดนตอน 20.30 ป้าจะใส่ชุดสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำ หิ้วถุงถือร่ม คือใจไม่ได้อยากได้เงินคืนนะ แต่เสียใจมากๆ คือเราให้เพราะสงสาร เพราะฉะนั้นอย่าสงสารคนไปทั่วนะคะ ดูกันนิดนึง 55555555 เสียความรู้สึกสุดๆ และไม่อยากให้ใครโดนอีก ยังไงเตือนภัยและระวังกันไว้นะคะ ล่าสุดมีคนบอกพึ่งโดนวันนี้เลย ที่ห้างขอนแก่น คือไปไกลมาก 😂 ระวังกันด้วยนะคะ ป้าไปได้ทั่วประเทศเลย #เตือนภัย #ภัยสังคม #ทวิตดีคนรีน้อย #มิจฉาชีพ #โจร #ป้ามหาภัย #หลอกเงิน”

ป้าหลอกขอเงินกลางห้างฯ
ป้าหลอกขอเงินกลางห้างฯ

 

keyboard_arrow_up