ย้อนรอยคดี ‘เสี่ยอ้วน’ ยิงเหยื่อดับคาหอพัก ก่อนมีเอี่ยวคดี ‘สปาย-ฟอร์ช’

สืบเนื่องจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ กระหน่ำยิง คู่รักหน้าเขาชีจรรย์ เป็นเหตุให้ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอร์ช อายุ 20 ปีและ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี เสียชีวิตที่ลานจอดรถ สถานที่ท่องเที่ยวเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 1 ราย และยังมีผู้ต้องหาคนสำคัญอีก 1 ราย คือ นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี ที่ตามรายงานระบุว่าเป็นชายที่หลงรักน้องสปาย และเป็นหนึ่งในคนที่สะกดรอยตามนั้น (อ่านเพิ่มเติมที่ : แฉนาทีสังหาร “สปาย – ฟอร์ช” ยิงล้ม เหนี่ยวไกซ้ำ – แม่ค้าผวา เฮี้ยน เก็บร้านหนี (คลิป) / แม่ “สปาย” แฉ “เสี่ยอ้วน” โทรขู่ไม่ยกลูกให้ต้องระวัง โวเคยฆ่าคนตายไม่ติดคุก (คลิป))

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีของ เสี่ยอ้วน ซึ่งเคยก่อเหตุยิง นายอำพัน สุขสวัสดิ์ อายุ 47 ปี พ่อค้าขายไอศกรีม เสียชีวิต ที่บันไดชั้น 4 หอพักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย ในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งทาง เสี่ยอ้วน ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจหลังก่อเหตุ

แต่จากการสอบสวน เสี่ยอ้วนได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ได้เดินทางไปหาเพื่อนสาวคนหนึ่งที่พักดังกล่าว และได้นั่งพูดคุยกันอยู่ที่บันไดชั้นที่ 4 ระหว่างนั้น ตนเองกลับมาจากทำธุระด้านนอก ได้ถามผู้ตายว่า “พักอยู่ที่ไหน” ทำให้ผู้ตายไม่พอใจ มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง กระทั่งตนได้เดินขึ้นไปที่ห้องพักบริเวณชั้นที่ 5 เพื่อยุติปัญหา แต่ผู้ตายได้ให้เพื่อนสาวหลบเข้าไปในห้อง ก่อนที่จะเดินตามตนขึ้นไปที่ชั้น 5 จึงชักอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงใส่ผู้ตายเข้าที่ไหปลาร้า ด้านขวา 1 นัด เมื่อรู้ว่าโดนยิงผู้ตายก็วิ่งลงบันไดไปด้านล่าง ก่อนสิ้นใจตายคาบันไดดังกล่าว

ทจากเหตุการณดังกล่าว ตำรวจได้สรุปปมเหตุวเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายและมือยิงไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ก่อนมาเจอกันในที่เกิดเหตุและได้มีปากเสียงกัน จนกระทั่งมีการยิงกันตาย โดยต่อมาศาลได้ยกฟ้องในคดีดังกล่าว ทำให้เสี่ยอ้วนไม่ต้องรับโทษแม้เคยถูกตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา

keyboard_arrow_up