ใบขับขี่ปลอมระบาด! จับชายอ้างไม่รู้ว่าปลอม บอกมีคนทำให้แค่ 3,000 บาท (คลิป)

ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จับชายอายุ 51 ปีใช้ใบขับขี่ตลอดชีพปลอม เจ้าของบัตรอ้างไม่รู้ว่าปลอม เพราะมีคนมาติดต่อ อยากทำใบขับขี่ แค่จ่ายเงินค่าดำเนินการ 3,000 บาท

นายสุภาพ แลนโคตร อายุ 51 ปี เป็นชาว ต.ห้วยหิน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ นั่งหน้าละห้อยบนโรงพักหลังถูกจับกุมตัว ขณะขับรถผ่าน จุดตรวจสกัดผู้กระทำผิดกฎหมาย และกวดขันวินัยจราจร บริเวณถนนสายนางรอง-หนองกี่ เยื้องกับสำนักงานเทศบาลเมืองนางรอง

โดย ร้อยตำรวจเอก ชยางกูร ละมัยกุล รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.นางรอง เล่าที่มาของการจับกุม นายสุภาพ ว่า ขณะตั้งด่านตามปกติมีรถกระบะคันหนึ่ง มุ่งหน้าจะเข้าตัวอำเภอนางรอง ก็เรียกตรวจใบอนุญาตขับรถเหมือนกับคันอื่นๆ จากนั้น คนขับรถกระบะคันดังกล่าว คือ นายสุภาพนำใบขับขี่รถยนต์แบบตลอดชีพออกมาแสดง

ขณะที่ นายสุภาพ บอกว่า ไม่ทราบว่าเป็นใบขับขี่ปลอมเพราะด้านหลัง ก็มีตราประทับของกรมการขนส่ง แต่ยอมรับว่าไม่ได้ใบขับขี่ ที่สำนักงานขนส่งด้วยตัวเอง แต่มีคนมาติดต่อว่า หากใครอยากทำใบขับขี่จะดำเนินการให้ เพียงจ่ายเงินรายละ 3,000 บาท โดยใช้เวลา 1 เดือนก็จะได้รับใบขับขี่ เห็นว่าสะดวกไม่ยุ่งยาก จึงตัดสินใจจ่ายเงินไป 3,000 บาท จากนั้นก็ใช้ใบขับขี่ดังกล่าวมาตลอด กระทั่งมาถูกจับในครั้งนี้.

keyboard_arrow_up