คืบหน้านั่งร้านก่อสร้างห้างอิเกีย บางใหญ่ ถล่ม! บาดเจ็บ 6 ราย

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พ.ต.ท.สายชล โพธิ์ขอม รองผกก.สส.สภ.บางใหญ่ หลังเกิดเหตุนั่งร้านก่อสร้างลิฟท์ห้างอิเกีย สาขาบางใกญ่ ล้มทับคนงาน จนมีคนงานก่อสร้างได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.00 น. ที่บริเวณสถานที่ก่อสร้างห้างอิเกีย ติดกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวสเกต สาขาบางใหญ่ หมู่ 6 ถนนกาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

หลังเกิดเหตุนายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ นายอำเภอบางใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันตรวจสอบ โดยนายวิเศษ วัคคุวัทพงษ์ อายุ 43 ปี วิศวกรผู้ควบคุมงานก่อสร้าง แจ้งว่า ในหน้างานดังกล่าวได้มีนายพร แสนสุข อายุ 43 ปี หัวหน้าผู้ควบคุมงาน ได้ให้คนงานเข้าไปทำความสะอาด ภายในช่องลิฟท์ของงานก่อสร้างห้างอิเกีย และขณะคนงานก่อสร้างจำนวน 6 คน ได้ไปทำความสะอาดด้านล่างนั่งร้านภายในช่องลิฟท์ของงานก่อสร้าง ซึ่งมีฐานล่างสูงประมาณ 3 เมตร ขณะที่คนงานกำลังทำงานอยู่ เชื่อว่าคนงานอาจไปกระแทกโดนเสานั่งร้าน ทำให้นั่งร้านทรุดตัว และเหล็กที่อยู่ด้านบนนั่งร้านหล่นลงมาถูกคนงาน ทำให้คนงานซึ่งกำลังทำความสะอาด อยู่ภายในบริเวณช่องลิฟท์นั้น ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 คน นำส่ง รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ ทราบชื่อคือ 1.นายเทื่อง แซ สัญชาติกัมพูชา อายุ 25 ปี 2. น.ส.นดี น้อย สัญชาติกัมพูชา อาย 24 ปี แพทย์ให้นอนพักรอดูอาการที่ รพ. ส่วน 3. นายเฮง แยม สัญชาติกัมพูชา อาย 47 ปี 4. นายสงบ นันทา สัญชาติไทย อายุ 42 ปี 5. นางซีนา เซง สัญชาติกัมพูชา อาย 33 ปี และ 6.นางพอล ลี สัญชาติกัมพูชา อายุ 34 ปี ทั้ง 4 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัววิศวกร และหัวหน้าคนงาน รวมทั้งพยานในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงโดยยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหา โดยกองช่างเทศบาลตำบลเสาธงหินกำลังเข้าดำเนินการในการหารายละเอียดว่าการก่อสร้างเป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่.

keyboard_arrow_up