รวบ 5 โจ๋ทุบกระจกฉกของร้านสะดวกซื้อ อึ้งมีเด็กอายุ 13 ร่วมด้วย (คลิป)

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต พร้อมเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.คูคตได้ร่วมกันจับกุม นายสิทธิ์ธิชัย หรือนัส จุมพล อายุ 19 ปี, ด.ช.คิงส์ อายุ 14 ปี, นายตั้ม อายุ 16 ปี, นายแม็ก อายุ 16 ปี และด.ช.นิค อายุ 13 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้วเวฟสีดำ-แดงหมายเลขทะเบียน 1 กก 1159 กรุงเทพมหานคร, โทรศัพท์มือถือจำนวน 3 เครื่อง และเงินสดจำนวน 46,000 บาท

พ.ต.อ.สมิทธิ กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา นางดอกไม้ สุวรรณ ผู้เสียหายได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ว่า มีคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ เหตุเกิดบริเวณริมถนนหน้าตึกพัตราลักษณ์ ซอยหมู่บ้านพัฒนา 1 ตลาดสี่มุมเมือง ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งจอดไว้เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 หลังได้รับแจ้งเหตุแล้ว จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ และติดตามจับกุมคนร้ายจากกล้องวงจรปิดพร้อมทั้งได้สอบปากคำผู้เสียหาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คูคต ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัย จึงได้เข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบวัยรุ่นชายจำนวน 3 คน เมื่อเจ้าหน้าที่ได้สอบถามพบมีพิรุธจึงได้เชิญตัวมาทำประวัติ และสอบปากคำอย่างละเอียด โดยนายสิทธิชัย หรือนัส ได้ให้การว่าเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ตนเองพร้อมกับเพื่อนได้ไปก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ และจากการสืบสวนขยายผลนายสิทธิชัย พร้อมกับเยาวชนอีก 4 คนได้ให้การรับสารภาพอีกว่า ได้ร่วมกันลักรถจักรยานยนต์จริง บริเวณหน้าร้านสติ๊กเกอร์ตลาดนานาเจริญ  และเมื่อวันที่12 กรกฎาคม นายสิทธิชัยพร้อมกับพวก ยังได้ร่วมกันก่อเหตุทุบกระจกร้านเซเว่นฯ ภายในปั๊มน้ำมัน และเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในร้านไปจำนวนกว่า 40,000 บาท เหตุเกิดภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ริมถนนลำลูกกา หมู่ 8 ตำบลคูคตอำเภอลำลูกกาจังหวัดปทุมธานี

จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 5 ราย พร้อมของกลางที่ยึดได้มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่นในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจรก่อนนั้นตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

keyboard_arrow_up