เปิดใจครอบครัว “เชอรี่” ไฮโซสาว ปมฆ่าไม้เบสบอล พ่อเผยพิรุธ ไม่ยอมปริปากเรื่อง “โก้”

จากกรณีเจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พานิชย์ หรือ เชอรี่ อายุ 39 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ภายในโรงแรมหรู ย่านลาดพร้าว โดยสภาพศพสวมชุดนอนสีเขียว นอนฟุบหน้าอยู่บริเวณขอบเตียง มีบาดแผลคล้ายโดนของแข็งที่ขมับขวา และกะโหลกศีรษะยุบ ใกล้กันพบไม้เบสบอลเปื้อนเลือดตกอยู่ ต่อมาสืบทราบว่า รถเบนซ์ E220 ของผู้ตายหายไป และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายมาเปิดห้องกับนายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ อายุ 33 ปี ร่วมเดือน

ภาพวงจรปิดขณะนายอัศยาออกจากโรงแรมเพียงลำพัง

จนกระทั่งวันที่ 27 ก.ค. 61 มีภาพนายอัศยาออกจากโรงแรมดังกล่าวเพียงลำพัง ขณะเดียวกันนายปฐมพัฒน์ ตั้งวิบูลย์พานิชย์ พี่ชายของผู้ตาย โพสต์ข้อความไว้อาลัยแด่น้องสาว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับ นายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ อายุ 33 ปี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

น.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พานิชย์ หรือ เชอรี่ ผู้เสียชีวิต

วันที่ 1 ส.ค. 61 ที่วัดบางบัว ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. โดยเป็นสถานที่ตั้งสวดอภิธรรมศพ น.ส.ธิติมา เป็นเวลา 5 คืน ก่อนจะฌาปณกิจในวันที่ 5 ส.ค. 61 เวลาประมาณ 17.00 น.

นายอำนวย วิชัยโชติ พ่อของผู้ตาย

นายอำนวย วิชัยโชติ อายุ 67 ปี พ่อของผู้ตาย โดยผู้เป็นพ่อเล่าว่า มีลูกทั้งหมด 4 คน ซึ่งผู้ตายเป็นลูกคนที่ 2 และเป็นเสาหลักของบ้าน โดยก่อนหน้านี้ตนและลูกสาวมักจะพูดคุยกันเรื่องธุรกิจตลอด ไม่เคยได้พูดคุยกันเรื่องส่วนตัว จนกระทั่งเมื่อ 7 ปีที่แล้วลูกสาวบอกให้ตนหยุดทำงาน โดยบอกว่าจะเป็นคนทำงานและเลี้ยงดูครอบครัวเอง ซึ่งที่ผ่านมาก็จะมีการติดต่อกันตลอด จนเมื่อ 2-3 ปีที่แล้วที่ลูกสาวหายตัวไปประมาณ 2 วัน แล้วก็กลับมาบ้านปกติ แต่ระยะหลังมาประมาณ 3 – 4 เดือน ลูกสาวมีอาการผิดปกติ แต่ก็ไม่ได้มาเล่าอะไรให้ฟัง จนกระทั้งตนสอบถามถึงนายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ อายุ 33 ปี เรื่องไปกินข้าวกัน ซึ่งลูกสาวก็ไม่ยอมเล่าอะไรให้ฟัง จนล่าสุดที่เจอกันเมื่อวันที่ 26 ก.ค. 61 เวลาประมาณ 15.30 น. ลูกสาวเอาก๋วยเตี๋ยวมาให้ จากนั้นก็แยกย้ายกันตามปกติ

จนกระทั้งช่วงเย็นบรรดาลูกชายบอกว่าผู้ตายไม่ตอบโต้ในกลุ่มไลน์ครอบครัวเลย เพราะปกติลูกสาวจะคุยตอบโต้ตลอด ตนจึงแนะนำให้ออกตามหา ซึ่งหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ จึงไปหารายชื่อผู้ที่เข้าพักโรงแรม ก็พบว่ามีชื่อของผู้ตายเข้าพักในโรงแรมย่านลาดพร้าว เมื่อไปถึงโรงแรมก็ทราบว่าผู้ตายเปิดห้องไว้จริง ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 7 และเมื่อไปเคาะห้องกลับได้กลิ่นเหม็นโชยออกมา เมื่อเปิดเข้าไปพบศพลูกสาวนอนจมกองเลือด โดยพบบาดแผลที่ศรีษะ 2 จุด ขมับขวา 1 จุด และซี่โครงด้านหลังหัก

ตั้งแต่วันที่พบว่าลูกสาวเสียชีวิต ยอมรับว่าทำใจไม่ได้ ช่วงแรกๆ เสียใจไม่มีน้ำตา แต่ตอนนี้แค่นึกถึงน้ำตาก็ไหล เพราะลูกคนนี้เป็นทุกอย่างของคนในบ้าน และอยากจะให้ลูกสาวมาเข้าฝันบ้าง และไม่อยากให้เป็นข่าว ขอแค่จับคนผิดมามาให้ได้ครอบครัวก็สบายใจแล้ว

นายอัศยา ชัยภา หรือ โก้

ส่วนนายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ อายุ 33 ปี ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นอย่างำร แต่รู้ว่าเข้ามาทำงานที่บริษัทนานแล้ว แต่ตนก็ไม่รู้ว่าเมื่อไร ซึ่งเวลาเดินไปเจอกัน นายอัศยาก็จะก้มหน้าไม่พูดอะไร ตนขอให้เจ้าหน้าที่ตามจับได้เร็วๆ และเอาตัวมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

keyboard_arrow_up