ขึ้นป้ายไล่หมา! สาวเชียงใหม่สุดทน สุนัขเพื่อนบ้านกัดหมาที่เลี้ยง หน่ายสร้างความเดือนร้อนถี่

เจ้าของบ้าน ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดเชียงใหม่ ขึ้นป้ายใหญ่ ขับไล่หมาเพื่อนบ้านออกจากหมู่บ้าน หลังหมาตัวดังกล่าวไปกัดหมาพุดเดิ้ล ที่เลี้ยงไว้

ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ได้ขึ้นป้ายไวนิลขนาดใหญ่บริเวณหน้าบ้านของตัวเองเพื่อไล่หมาตัวหนึ่งชื่อว่า “เจ้าโบ้” ซึ่งเป็นหมาของเพื่อนบ้านที่อยู่ถัดกันไปเพียง 2 หลัง โดยระบุสาเหตุว่า เจ้าโบ้ ได้สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว และเมื่อวันที่ 20 กรกฏาคมที่ผ่านมา เจ้าโบ้ ได้เข้ามากัด เจ้าแมมมอธ หมาพุดเดิ้ล วัย 5 ปี ของตนเอง บาดเจ็บสาหัส ต้องนำตัวส่งรักษาบาดแผลหมดค่ารักษาไปถึง 13,000 บาท แต่เจ้าของหมาเจ้าโบ้ กลับไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านดังกล่าว พบเจ้าของบ้านหลังที่ขึ้นป้ายขับไล่ แต่ไม่พบเจ้าของบ้าน จากการสอบถามทราบเบื้องต้นว่า ขณะนี้เจ้าตัวได้เดินทางกลับต่างจังหวัด แต่เจ้าตัวเล่าให้ฟังทางโทรศัพท์ว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริงขณะมาพัก ในวันเกิดเหตุได้ออกไปทำธุระนอกบ้าน และปล่อยให้แมมมอธ วิ่งเล่นในรั้วบ้าน กระทั่งตอนเย็นกลับมาก็พบว่า แมมมอธ ได้ถูก เจ้าโบ้ กัดจนบาดเจ็บสาหัส จึงต้องรีบเอาไปรักษา

ต่อมาทางเจ้าของ เจ้าโบ้ ได้ออกมาแสดงตัวแต่ไม่ได้มาขอโทษ หรือแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด จึงแจ้งความกับทางตำรวจ สภ.สารภีจนทางเจ้าของออกมาชดใช้ค่าเสียหายเพียง 2,000 บาทเท่านั้น และยังปล่อยให้ เจ้าโบ้ สุนัขสร้างความเดือดร้อนอยู่ จึงได้มีการขึ้นป้าย เพื่อต้องการที่จะขับไล่เจ้าโบ้ ออกจากหมู่บ้าน หรือให้เจ้าของเจ้าโบ้ จัดการไม่ให้สร้างความเดือดร้อนอีกต่อไป

ขณะที่ น.ส.สมใจ โรจนวิศัลย์ อายุ 62 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านหลังเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ทราบว่าหมาของบ้านฝั่งตรงข้ามถูกเจ้าโบ้ กัดจนบาดเจ็บ และต่อมาทางเจ้าของก็ได้ขึ้นป้ายขับไล่เจ้าโบ้ ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านก็ได้รับความเดือดร้อนกับเจ้าโบ้ เนื่องจากชอบวิ่งไล่คนที่ผ่านไปมา ประกอบกับชอบมาคุ้ยขยะและขับถ่ายไม่เป็นที่ ซึ่งตนเองก็อยากให้ทางเจ้าของดูแลหมาให้ดี เพื่อไม่ให้มาสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้อื่นอีก

สำหรับเจ้าของหมาที่ถูกเจ้าโบ้กัดนั้น หลังเกิดเรื่องไม่ได้พูดคุยกัน และได้เดินทางกลับต่างจังหวัดไปแล้ว โดยทราบว่าต้องเสียค่ารักษาจำนวนมาก ส่วนตัวก็รู้สึกเห็นใจ อีกทั้งหมาที่ถูกกัด เป็นหมาตัวเล็ก และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก.

keyboard_arrow_up