สุดเศร้า! งานศพคู่รัก ‘ฟอส-สปาย’ เหยื่อมือปืนโหด ครอบครัววอนเร่งล่ามือยิง

ครอบครัวผู้เสียชีวิต “ฟอส-ปาย” คู่รักที่ถูกคนร้ายยิง ที่เขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี รับศพทันทีที่ถึงบ้านเกิดท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า โดยผู้เป็นแม่ของหญิง บอกว่า เชื่อกระบวนการยุติธรรมมีจริง ขอให้จับกุมคนร้ายมาดำนินคดีโดยเร็ว

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายอนันตชัย หรือ ฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา หรือ สปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ชาวอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ คู่รักจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 ที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ ซึ่งตำรวจได้จัดทีมตามจับคนร้ายที่คาดว่าเป็นเสี่ยใหญ่ จังหวัดภูเก็ตนั้น

ความคืบหน้า เจ้าหน้าที่มูลนิธิจากจังหวัดชลบุรี ได้นำศพของ น.ส.ปวีณา หรือสปาย และนายอนันตชัย หรือฟอส มอบให้กับครอบครัวยังภูมิลำเนาเมื่อคืนที่ผ่านมา  โดยศพ น.ส.ปวีณา ตั้งอยู่ หมู่ที่ 1 บ้านนาตาล ตำบลนาตาล ส่วนศพของนายอนันตชัย หรือฟอส ตั้งอยู่ที่บ้านหมู่ที่ 12 และเมื่อช่วงเช้าชาวบ้านพากันมาทำบุญบำเพ็ญกุศลศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า

นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ อายุ 41 ปี กล่าวว่า ปกติลูกสาวเรียนอยู่ และหากมีเวลาว่าง หรือช่วงปิดเทอมก็จะไปทำงานตามสถานบริการ โดยเฉพาะที่จังหวัดภูเก็ต เพราะพี่สาวทำงานที่นั่น โดยลูกตั้งใจว่าจะช่วยค่าใช้จ่ายครอบครัว และต่อมาก็ไปทำงานที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไรกัน แต่สำหรับฟอส เป็นเพื่อนเรียนหนังสือด้วยกันตั้งแต่เด็ก และจะไปทำงานด้วยกัน จนเมื่อไปอยู่ที่จังหวัดนครปฐมประมาณ 1 เดือน ก็จะส่งเงินมาช่วยที่บ้าน แต่แล้วเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ลูกสาวบอกว่า จะเที่ยวที่พัทยา ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติไม่ได้คิดอะไร และก็มาได้ยินข่าวว่า ลูกสาว และฟอส ถูกยิงเสียชีวิต

“รู้สึกเสียใจมากหัวใจสลายหัวอกคนเป็นแม่ ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไร เพราะลูกสาวถือเป็นเสาหลักของครอบครัว และเป็นคนรักพ่อแม่ แต่ต้องมาจบชีวิตแบบนี้ ขอเรียกร้องให้ตำรวจเร่งจบตัวคนร้ายที่ฆ่าลูกมาดำเนินคดีโดยเร็ว”

ขณะที่บ้านของ นายอนันตชัย หรือฟอส  ยังปิดปากเงียบ แต่ทุกคนอยู่ในภาวะเสียใจ และต้องการให้จับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เบื้องต้นมีรายงานว่า ศพของฟอส มีกำหนดจะฌาปนกิจ ในวันที่ 1 สิงหาคม ส่วนศพของสปาย จะฌาปนกิจในวันที่ 2 สิงหาคม ที่วัดบ้านนาตาล และมีรายงานว่า การจัดงานยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าคันโท เข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยด้วย.

keyboard_arrow_up