หนุ่มเล่านาทีระทึก แฟนติดบนภูเขาไฟรินจานี ส่งใจให้สู้ หายห่วงตอบไลน์ “สบายดี” (คลิป)

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 6.4 ริกเตอร์ บนเกาะลอมบอก ประเทศอินโดนีเซีย จนเป็นเหตุให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยประมาณ 150 – 200 คนติดค้างอยู่ที่บริเวณทะเลสาบด้านล่างภูเขาไฟรินจานี เนื่องจากไม่สามารถเดินทางออกมาได้ เพราะพื้นที่สันดอนเกิดการถล่มตลอดเวลานั้น

นายน๊อต (นามสมมติ) แฟนของน.ส.เดือนนภา สุรามิตร นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ติดด้านล่างภูเขาไฟรินจานี

วันที่ 30 ก.ค. 61 นายน๊อต (นามสมมติ) แฟนของ น.ส.เดือนนภา สุรามิตร นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ติดอยู่บริเวณทะเลสาบด้านล่างภูเขาไฟรินจานี เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุแฟนของตนเอง ได้พยายามติดต่อมาผ่านข้อความแชทไลน์เล่าถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวและหินที่ถล่มลงมา ขณะนั้นยอมรับว่าการประสานงานติดต่อกับแฟนสาวค่อนข้างเป็นไปอย่างลำบาก เนื่องจากไม่ค่อยมีสัญญาณ บางครั้งการส่งข้อความไป กว่าจะตอบกลับมาต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน ไม่สามารถวิดีโอคอลหรือโทรพูดคุยกันได้ เพราะแฟนสาวไม่สะดวก เนื่องจากต้องเดินทางอพยพบางครั้งจึงอ่อนเพลีย

โดยล่าสุดที่พูดคุยกันน้ำเสียงเหมือนไม่มีแรง ตนเข้าใจว่าเหนื่อย รวมถึงสัญญาณมีน้อยจึงมีบางครั้งเท่านั้นที่จะส่งข้อความให้กำลังใจกัน เช่น สู้ๆ รีบกลับมานะ เป็นห่วง รักนะ นอกจากนี้ก็จะถามถึงสภาพความเป็นอยู่ ทั้งของแฟนสาว รวมถึงเพื่อนคนไทยที่อยู่ด้วยกัน ทุกคนถือว่าปลอดภัยและอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่รวมถึงได้รับอาหารตามที่รัฐบาลอินโดนีเซียส่งให้

นักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางติดอยู่บริเวณทะเลสาบด้านล่างภูเขาไฟรินจานี

ส่วนกำหนดการเดินทางกลับ คาดว่าจะถึงสนามบินที่ประเทศอินโดนิเซียในวันพรุ่งนี้เช้า จากนั้นจะเดินทางกลับมาประเทศไทย หลังจากที่แฟนสาวตัวเองกลับมาถึงไทย จะพาไปทานอาหารให้อร่อย ทานของหวาน เพื่อเติมเต็มความสุข ส่วนเรื่องของการไปเที่ยวแล้วประสบภัยก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ชีวิต กลับมาปลอดภัยก็ดีใจแล้ว

น.ส.เดือนนภา สุรามิตร นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ติดด้านล่างภูเขาไฟรินจานี

นอกจากนี้ คุณน๊อต ยังเปิดเผยภาพของแฟนสาวที่กำลังชู 2 นิ้ว อยู่บนแคมป์บริเวณเขาที่ประเทศอินโดนิเซีย เพื่อบ่งบอกว่าสบายดี พร้อมจะเดินทางกลับ

keyboard_arrow_up