“ครูไกรวิทย์” เจอแฉ ถูกไล่ออกปมโกง เจ้าตัวโต้ลาออกเอง ปมค้ำประกันศิษย์จนล้มละลาย (คลิป)

จากกรณีนายไกรวิทย์ (สงวนนามสกุล) อดีตครูโรงเรียนเอกชน ย่านหนองแขม ค้ำประกันเงินกู้ กยศ. ให้ลูกศิษย์ และลูกศิษย์ค้างชำระหนี้ จากนั้น ศาลมีคำสั่ง ให้เป็นบุคคลล้มละลาย ซึ่งผ่านมากว่า 3 ปี ที่ออกจากอาชีพครู ครอบครัวแตกแยก กลับมานับหนึ่งเริ่มต้นชีวิตใหม่เพียงลำพัง ป่วยเป็นโรคมะเร็งนั้น (อ่าน: “ครูไกรวิทย์” ปลอบ “ครูวิภา” หัวอกเดียวกัน หวังศิษย์ได้ดี ค้ำประกันจนล้มละลาย ซ้ำป่วยมะเร็ง)

วันที่ 29 ก.ค. 61 บริเวณย่านบ้านพักของครู ได้มีกลุ่มชาวบ้านกลุ่มหนึ่ง พร้อมด้วยอดีตเพื่อนครู ให้ข้อมูลกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า การลาออกของครูไกรวิทย์เกิดจากปมทุจริตเงินนักเรียนช่วงปี 2554 ในเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ โดยครูเก็บเงินนักเรียนคนละ 100 บาท ประมาณ 100 คน เพื่อจะนำไปมอบให้ผู้ปกครองบ้านน้ำท่วม แต่ครูไม่นำส่งโรงเรียนตามจริง ทำให้ต้องถูกออกจากโรงเรียน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคำสั่งศาลฟ้องล้มละลายแต่อย่างใด

นายอ๊อด (นามสมมติ) เพื่อบานครูไกรวิทย์

โดยนายอ๊อด (นามสมมติ) เพื่อนบ้านครูไกรวิทย์ บอกว่า คนละแวกนี้รู้กันทุกคนว่า ครูออกจากโรงเรียนเพราะอะไร ซึ่งเหตุก็เกิดจากการเก็บเงินจากนักเรียน และหลังจากที่ออกมาแล้วก็จะใช้ชีวิตโดยทั่วไปอยู่แถวบ้าน ทำอะไรเรื่อยเปื่อย บางครั้งก็ถึงกับขั้นไปเล่นการพนัน

นายไกรวิทย์ (สงวนนามสกุล) อดีตครูโรงเรียนเอกชน ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว

ด้าน นายไกรวิทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี อดีตครูโรงเรียนเอกชน โดยครูบอกว่า หลังจากที่มีข่าวแพร่กระจายออกไปว่า ตนเองต้องมารับหนี้แทนเด็กนักศึกษาจนถูกฟ้องล้มละลาย ก็ยังไม่พบว่ามีนักศึกษากลุ่มดังกล่าวติดต่อกลับมา ประกอบกับเด็กอาจจะยังไม่ทราบเบอร์โทรศัพท์ของตัวเอง ซึ่งครั้งนั้นที่ตัวเองตัดสินใจค้ำประกันให้กับนักเรียน เพราะอยากให้ทุกคนได้รับโอกาสทางการศึกษาเท่านั้น ไม่คิดว่าจะต้องมารับหนี้ทั้งหมด

ขณะเดียวกัน ประมาณเดือนตุลาคมนี้ นายไกรวิทย์ก็จะพ้นจากบุคคลล้มละลาย ซึ่งหลังจากนี้ นายไกรวิทย์เตรียมตัวเอาไว้ว่า จะหาทุนสักก้อนประกอบอาชีพ เลี้ยงปลาขาย ซึ่งจะไม่เปลี่ยนใจกลับไปเป็นครูอีกแล้ว เพราะด้วยสุขภาพที่ไม่ค่อยแข็งแรง และมีอายุมากขึ้นทุกวัน

ทั้งนี้ จากกระแสข่าวที่ออกมาระบุว่า ตนเองถูกไล่ออกจากโรงเรียนเอกชนดังกล่าวเพราะทุจริตเงินนักเรียนแล้วไม่นำส่งโรงเรียนนั้น นายไกรวิทย์ บอกว่า เป็นการตัดสินใจลาออกตั้งแต่ปี 2554-2555 เพราะขณะนั้นตนเองถูกหักเงินเดือนจากการต้องจ่ายหนี้แทนเด็ก ทำให้เงินไม่พอใช้ ประกอบกับต้องดำเนินคดีเรื่องการประนอมหนี้กับศาล ทำให้ต้องตัดสินใจลาออก พร้อมกับปฏิเสธว่าไม่ได้ถูกไล่ออกกรณีทุจริตแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up