โหดเกินเด็ก! แม่แฉเอง ลูกถูกรุ่นพี่ถีบล้ม แล้วซ้ำ – ครูไม่รู้ใครทำ คาดแค่หยอกกัน (คลิป)

จากกรณีเฟซบุ๊ก ประเวศ นิศากร โพสต์ถึงเหตุการณ์รุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้องชั้น ม.1 ในโรงเรียนกีฬาแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ  นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่าผู้อำนวยการโรงเรียนไม่ใส่ใจ ปล่อยให้เรื่องเงียบ

สภาพรอยแผลฟกช้ำตามร่างกาย
สภาพรอยแผลฟกช้ำตามร่างกาย

วันที่ 29 ก.ค. 61 นางรชต คำรอด  แม่ของเด็กที่ถูกทำร้าย เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นนักกีฬาว่ายน้ำและเป็นนักเรียนอยู่หอพักประจำ โดยโรงเรียนได้เปิดเรียนเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ลูกถูกทำร้ายร่างกายและตนเพิ่งมาทราบตอนไปรับลูกกลับบ้านในวันที่ 23 มิ.ย. โดยพบรอยหยิกที่แขน ตนก็เริ่มสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น จึงขอลูกเปิดกางเกงดูบริเวณอวัยวะเพศ แต่ลูกไม่ยอมและเอามือจับกางเกงไว้ สุดท้ายตนจึงดึงกางเกงลง และพบว่าอวัยวะเพศของลูกชายมีรอยเขียวช้ำ เมื่อตนถาม ลูกกลับไม่ยอมตอบและก้มหน้าก้มตาผิดปกติ จึงต้องเกลี้ยกล่อมลูกอยู่เป็นเวลานานจนลูกยอมบอกว่า ถูกรุ่นพี่ตีมา และยังถามถึงรอยหยิกที่แขนว่าใช่พี่คนเดียวกันหรือไม่ ลูกก็บอกว่าใช่ และบอกกับตนด้วยว่าอยากกลับไปเรียน จะดูแลตัวเอง ไม่ให้ใครมาทำร้ายอีก

นางรชต คำรอด  แม่ของเด็กที่ถูกทำร้าย

นางรชต บอกว่า ครั้งนี้ยังไม่แจ้งความและไม่ได้แจ้งทางโรงเรียน เพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกที่ยังเรียนอยู่ กลัวว่ารุ่นพี่จะมาทำร้ายซ้ำอีก แต่ได้ลงบันทีกประจำวันไว้ กระทั่งเมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนไปรับลูกที่หอพักในโรงเรียนและพบรอยเขียวซ้ำที่ไหล่ของลูกทั้ง 2 ข้าง เมื่อสอบถามลูกก็ไม่ยอมบอก ไม่ยอมสบตา บอกแค่ว่าไม่มีอะไร ไม่ระวังตัวเอง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เมื่อเดือน มิ.ย. ยังบอกว่าอยากไปโรงเรียนอยู่ แต่พอมาถึงครั้งนี้กลับบอกกับแม่ว่าไม่อยากไปโรงเรียนแล้ว ขอลาออกได้ไหม ตนจึงถามลูกว่าเกิดอะไรขึ้น เหมือนถูกข่มขู่จากรุ่นพี่ไว้ ว่าไม่ให้บอกอะไร บอกแค่ว่าโดนรุ่นพี่ถีบล้มไปฟาดเตียงเหล็กในหอพัก โดนถีบถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกถีบเสร็จก็ลุกขึ้นมา จากนั้นรุ่นพี่ก็ถีบล้มลงไปอีกครั้ง ตนก็เลยพาลูกไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกาย จากนั้นหมอแนะนำให้มาพบนิติเวชในวันที่ 1 ส.ค. 61 และเมื่อวานที่ผ่านมาก็ได้พาลูกไปที่ สน.ดินแดง จากนั้นตำรวจก็บอกว่าดูจากลักษณะของน้องแล้วเหมือนโดนข่มขู่ไม่ให้บอกข้อมูล และไม่น่าจะโดนทำร้ายแค่ 2 ครั้ง

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่โรงเรียนกีฬาดังกล่าว ได้พบกับหัวหน้าศูนย์ฝึกกีฬาเยาวชน ชี้แจงว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนเพิ่งได้รับทราบเมื่อวานนี้ เพราะผู้ปกครองเด็กไม่มาติดต่อทางโรงเรียน แต่เอาเรื่องที่เกิดขึ้นไปดำเนินการเอง เพราะถ้ามาติดต่อ โรงเรียนก็จะดำเนินการตามขั้นตอน ไม่ปล่อยให้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แน่นอน ส่วนนักเรียนที่ทำผิดก็ต้องทำตามกฏระเบียบของโรงเรียน และว่ากล่าวตักเตือน โดยในวันพรุ่งนี้ก็จะมีการเรียกประชุมครูและนักเรียนชมรมว่ายน้ำเพื่อหาข้อเท็จจริง เพราตอนนี้โรงเรียนยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำ และโดนทำร้ายจริงหรือไม่ หรือแค่หยอกล้อกันเฉยๆ

keyboard_arrow_up