จับภาพชัด! โจรอ้างคอแห้ง-หลอกเข้าบ้านสาวใหญ่รัสเซีย ก่อนฉกมือถือหนี (คลิป)

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพวงจรปิดในโลกออนไลน์ เป็นถาพรูปพรรณลักษณะคนร้ายท่ทำทีเข้าไปขอน้ำดื่มจากสาวใหญ่วัย 65 ชาวรัสเซียก่อนแอบขโมยโทรศัพท์มือถือไป 2 เครื่อง แจ้งสายตรวจแต่ไม่มีใครมาตรวจสอบ หลังเหตุการณ์ผ่านไป 2 วัน ชาวบ้านในหมู่บ้านทนไม่ไหว จึงได้โพสต์ลงโลกโซเซียลช่วยตามหาคนร้ายรายนี้เองหวั่นไปก่อเหตุที่อื่นอีก

วันที่ 26 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่หมู่บ้านดังกล่าว ตั้งอยู่ในซอย 12 ถนนเทพประสิทธิ์  เมืองพัทยา โดยได้พบกับนางสาวยุวดี  ปานทอง  อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของหมู่บ้านดังกล่าวเล่าว่า  นางสาวยุวดีเล่าว่า เหตุเกิดวันที่ 24 ก.ค. เวลาประมาณก่อน 09.00 น. หลังเกิดเหตุตนเองได้โทรแจ้งสายตรวจที่เข้ามาตรวจหมู่บ้านเพราะหมู่บ้านมีตู้แดง โดยบอกว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในหมู่บ้าน  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไม่ยอมมาตรวจสอบ  จนตนเองต้องเอาภาพวงจรปิดเดินทางไปที่ สภ.เมืองพัทยา  เพราะผู้เสียหายชาวรัสเซียวัย 65 ปี เข่าทั้ง 2 ข้างไม่ดี ตนเลยเดินทางมาแจ้งความแทน แต่ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแค่ลงบันทึกประจำวันไว้แต่ไม่ยอมมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ  โดยบอกให้ผู้เสียหายมาแจ้งความเอง  ซึ่งได้แจ้งว่าาผู้เสียหายอายุมากแล้วไม่สะดวก  เจ้าหน้าที่ตำรวจยังย้อนกลับมาอีกว่า 60 ปีอายุยังไม่มาก จนเพื่อนบ้านได้โพสต์ลงในโลกโซเซียลตามหาคนร้ายเอง

ทั้งนี้ภาพวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้ชัดเจน เป็นชายวัยกลางคนแต่งกายเสื้อยืดสีดำกางเกงขายาว  ลักษณะท่าทางคล้ายสาวประเภท 2 ถือถุงพลาสติกสีเขียว เดินเข้ามาในหมู่บ้านเวลาประมาณ 8.12  น.  เดินวนในหมู่บ้านประมาณ 30 นาที ก่อนเจอหญิงชาวรัสเซียที่เอาอาหารมาให้สุนัข จึงเข้ามาตีสนิทก่อนได้พูดจาขอน้ำดื่ม จนหญิงสาวชาวรัสเซียพาไปกินน้ำที่บ้าน  จากนั้นจึงอาศัยจังหวะเข้าไปหยิบมือถือจำนวน 2 เครื่อง ยี่ห้อซัมซุง และหัวเหว่ย มูลค่ารวมกันกว่า 10,000 บาท ก่อนหลบหนีออกไปจากหมู่บ้านเวลาประมาณ 08.42  น.วันเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังเกิดเหตุบ้านเลขที่ 315/376 พบนางมาลีน่า  อายุประมาณ 65 ปี  ชาวรัสเซีย โดยทางผู้เสียหายไม่อยากทำอะไร แต่ได้พูดเพียงว่าต่อไปนี้จะไม่ให้น้ำใครดื่มอีกแล้ว  ซึ่งผู้สื่อข่าวในเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียหายอาศัยอยู่กับหลาน  โดยมีลูกเขยเป็นคนไทยทำงานที่กรุงเทพฯ และจะกลับบ้านสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

keyboard_arrow_up