พ่อลั่น! ไม่เผาศพลูกถูกยิงดับหน้าผับระนอง หากมือปืนยังลอยนวล (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 61 เกิดเหตุทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธปืนยิงกันหน้าผับแห่งหนึ่งที่จ.ระยอง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายนายเทพฤทธิ์ แซ่อ๋อง หรือแจ๊คอายุ 35 ปีนั้น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากมีนักมวยกลุ่มหนึ่งจากจ.ชลบุรี จะเข้ามาเที่ยวในผับที่จ.ระนองแต่ไม่สามารถเข้าไปภายในได้เนื่องจากพกพาอาวุธ จึงรวมตัวกันอยู่ด้านนอกและเปิดเครื่องเสียงจนเสียงดังรบกวน นายแจ๊คจึงได้เข้าไปห้ามก่อนจะเกิดเป็นเหตุดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อค่ำวานนี้ (25ก.ค.61) ที่ศาลา 1 วัดสุวรรณคีรีวิหารหรือวัดหน้าเมือง มีการสวดอภิธรรมศพนายเทพฤทธิ์ แซ่อ๋อง หรือ แจ๊ค โดยมีพระระณังคมุณีวงศ์เจ้าอาวาสมาเป็นประธานสงฆ์และนายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง และผู้บริหารซี๊ดผับร่วมเป็นเจ้าภาพสวด มีพี่น้องชาวระนองรวมถึงเพื่อน ๆ ของแจ๊คมาร่วมงานสวดอภิธรรมศพและให้กำลังใจนายพรศักดิ์ แซ่อ๋อง และนางยุพร สุวรรณแย้ม บิดาและมารดาของแจ๊คอย่างหนาแน่น

ภายหลังพิธีสวดอภิธรรมศพเสร็จแล้วนายพรศักดิ์ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ทางครอบครัวตั้งใจตั้งสวดอภิธรรมศพลูกชายไปจนถึงวันที่ 27 ก.ค. 61นี้ และกำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 29 ก.ค.61 แต่จะเป็นการเผาหลอกเท่านั้น ทางครอบครัวจะเก็บศพของแจ๊คไว้จนกว่าทางตำรวจจะสามารถดำเนินการจับกุมตัวคนร้ายที่ลงมือยิงแจ๊คจนเสียชีวิตมาได้ ซึ่งคดีนี้ถือเป็นเรื่องที่โหดร้ายและสร้างความหั่นวิตกให้กับสังคมมากหากทางตำรวจไม่สามารถดำเนินการได้ก็นับได้ว่าล้มเหลวมาก เพราะกลุ่มคนร้ายเป็นนักมวยค่ายใหญ่มาจากจังหวัดชลบุรีพร้อมด้วยอาวุธปืน ตนไม่เข้าใจว่าทำไมทางเจ้าหน้าที่ถึงได้ปล่อยให้พกพาอาวุธปืนเข้ามาในพื้นที่ได้ถึง 6-7 กระบอก และมาก่อเหตุอย่างเหี้ยมโหดกับลูกชายของตน

นายพรศักดิ์ เปิดเผยอีกว่า แจ๊คเป็นคนดี เป็นที่รักของชาวบ้านและเพื่อน ๆ  ซึ่งจะเห็นได้จากในวันนี้ที่มีคนมาร่วมงานสวดอภิธรรมศพกันอย่างหนาแน่นและยังเป็นห่วงอนาคตของหลานสาวซึ่งเป็นลูกสาวของแจ๊คซึ่งมีอายุเพียง 6 ขวบเพราะแจ๊คเป็นหัวหน้าครอบครัวและเป็นเสาหลักให้กับทางบ้านด้วย ซึ่งต่อจากนี้ก็คงต้องต่อสู้กันต่อไป และอยากให้ทางคนร้ายได้ออกมามอบตัวต่อสู้คดี

keyboard_arrow_up