รายการคลายทุกข์ชาวบ้านทำพิธีขอขมาเจ้าอาวาสวัดกก หลังถูกฟ้องหมิ่นฯ

ผู้ดำเนินรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน พร้อมด้วยผู้ร่วมรายการ ได้ไปทำพิธีขอขมาเจ้าอาวาสวัดกกตามคำสั่งศาล

นายชาญชัย สอิ้งทอง ผู้ดำเนินรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน ออกอากาศทางช่องอมรินทร์ทีวี พร้อมด้วยนางสาวอุษาวดี มาเหลน และนางแสงเดือน เพ็งทอง ผู้ร่วมรายการ ได้ไปทำพิธีขอขมาพระครูสิริพัฒนวิกรม เจ้าอาวาสวัดกก เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

นายชาญชัย สอิ้งทอง ผู้ดำเนินรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน พร้อมผู้ร่วมรายการ ทำพิธีขอขมาพระครูสิริพัฒนวิกรม เจ้าอาวาสวัดกก

โดยมีพระผู้ใหญ่ และประชาชนในพื้นที่บริเวณวัดกก แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานครจำนวนมาก ร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ โดยบุคคลทั้งสามได้ทำพิธีและกล่าวคำขอขมา เป็นการดำเนินการตามที่ศาลอาญาธนบุรี ในคดีดำที่ 2576/2560 มีคำสั่ง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความราบรื่น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา รายการคลายทุกข์ชาวบ้าน ออกอากาศทางอมรินทร์ทีวี ช่อง 34 ได้ออกอากาศ ตอน ผอ.เลิกจ้างครู 2 คน อ้างไม่ชอบหน้า โดยมีนายชาญชัย สอิ้งทอง นายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ และมีนางสาวอุษาวดี มาเหลน และนางแสงเดือน เพ็งทอง เป็นผู้ร่วมรายการ ซึ่งผู้ร่วมรายการทั้ง 2 คนได้มาร้องเรียนรายการ เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีถูกเลิกจ้างจากการเป็นครูสอนที่ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ ภายในวัดดังกล่าว


อย่างไรก็ตามการดำเนินการตามคำสั่งศาลครั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงว่า ทางรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน โดยนายชาญชัย สอิ้งทอง ผู้ดำเนินรายการ เป็นผู้นำเสนอเรื่องราวตามที่มีผู้มาร้องเรียนในรายการเท่านั้น

นายชาญชัย สอิ้งทอง ผู้ดำเนินรายการ

ซึ่งทางด้านนางสาวอุษาวดี มาเหลน และนางแสงเดือน เพ็งทอง ได้ยอมรับว่า เป็นผู้นำเรื่องราวมาใส่ความพระครูสิริพัฒนวิกรม เจ้าอาวาสวัดกก แต่เมื่อมีคดีความเกิดขึ้น ทางศาลและทนายความของทั้งสองฝ่าย ก็ได้ร่วมกันไกล่เกลี่ยและหาทางออกร่วมกันแล้วจนกระทั่งลงตัว และจัดให้มีพิธีขอขมาดังกล่าวขึ้น

นางสาวอุษาวดี มาเหลน และนางแสงเดือน เพ็งทอง ผู้ร่วมรายการ

ซึ่งพระครูสิริพัฒนวิกรม เจ้าอาวาสวัดกก ก็ได้ให้อภัยด้วยความเมตตา และทุกฝ่ายเข้าใจกันด้วยดี

 

 

keyboard_arrow_up