ฝากขัง ‘วัน อยู่บำรุง’ คดีข่มขู่และทำร้ายร่างกายทายาทร้านทองคู่อริลูกชาย

พนักงานสอบสวนกองปราบปราม นำตัว นายวัน อยู่บำรุง ไปขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ หลังถูกดำเนินคดี ในข้อหาข่มขืนใจผู้อื่นฯ มีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ทั้งนี้อยู่ครอบครัวอยู่ระหว่างนำหลักทรัพย์ เพื่อขอประกันตัวในชั้นศาล

จากกรณี นายวัน อยู่บำรุง อายุ 44 ปี ลูกชาย ร้อยตำรวจเอก เฉลิม อยู่บำรุง นักการเมืองชื่อดังฝั่งธนบุรี และอดีตรองนายกรัฐมนตรี ไม่ได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนหลังเดินทางเข้ารับทราบข้อหา ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย โดยมีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ” โดนายวัน ได้เข้าพบ พลตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม จนถูกควบคุมตัวในห้องขัง ที่กองปราบปรามเมื่อคืนที่ผ่านมา ( 23 ก.ค.)

เช้าวันนี้ (24 ก.ค. 61 ) ก่อนที่นายวันจะถูกควบคุมตัวไปฝากขัง ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่กองปราบมีสื่อมวลชนไปเฝ้าติดตามทำข่าว ตั้งแต่ช่วงเวลา 8.00 น. และที่บริเวณหน้าห้องควบคุมของนายวัน มีเจ้าหน้าที่ยืนคุมเข้มตามปกติ และผู้สื่อข่าวได้พบกับลูกน้องนายวัน อยู่บำรุง บอกว่า ช่วงเช้าได้ซื้อผัดซีอิ๋วพร้อมกับน้ำเปล่าไปให้กับนายวัน และยังพบนายเมืองชัย กิตติเกษม อดีตแชมป์โลก ซึ่งจากการพูดคุยก็บอกว่าตัวเองมาตั้งแต่เมื่อคืน ยังไม่ได้กลับบ้าน เพราะจะตามไปให้กำลังใจนายวัน ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ด้วย

เมื่อเวลา 10.20 น. นายวัน อยู่บำรุง ทางลูกน้องไดันำเสื้อมาให้เปลี่ยน เป็นเสื้อเชิ้ตสีส้มเทา ก่อนที่จะเดินทางไปขึ้นรถ โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าเมื่อวาน (23 ก.ค.) ที่นายเฉลิม อยู่บำรุง เดินทางมาได้พูดอะไรหรือไม่ โดยนายวันก็บอกว่า ไม่ได้พูดอะไร แต่หลังจากนี้ตนก็คงให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม นอกจากนี้ นายวัน พูดเพิ่มเติมว่า “ผมรักลูกผม ผมทำหน้าที่ของคนเป็นพ่อ” เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า มีความเครียดหรือไม่ เจ้าตัวก็บอกว่าไม่เครียด ก่อนที่จะหันมายิ้มให้ผู้สื่อข่าวแล้วพูดต่อว่า “ผมรักลูกผม ทำไปเพราะหน้าที่ของความเป็นพ่อ”

ก่อนที่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามจะคุมตัว นายวัน อยู่บำรุง ไปถึงศาลฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อขออำนาจศาลฝังขัง

สำหรับคดีนี้สืบเนื่องมาจาก นายวัน อยู่บำรุง และนายยศพัฒน์ สัมพันธ์ชัย หรือนายนรงฤทธิ์ ทำดี หรือนายปุ้ย มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับ นายภานุวัฒน์ หรืออั๋น ปุณณรัตนกุล อายุ 34 ปี นักธุรกิจทายาทร้านทองรุ่นที่ 2 “แม่ทองสุก” เมื่อคืนวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถหน้าเดโม่ผับ ซ.ทองหล่อ 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา โดยนายยศพัฒน์ ได้มีการยิงปืนขึ้นฟ้าด้วย ทำให้นายภานุวัฒน์ เข้าแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ

keyboard_arrow_up