ช็อก! วิน จยย. รู้จักชายถูกฆ่าหั่นครึ่ง เผยเพิ่งเจอก่อนหายตัว ยันนิสัยดี แต่ขี้เมา พูดกวน (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 ก.ค. 61 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุพบชิ้นส่วนศพชายไม่ทราบชื่อในคลองแสนแสบ บริเวณหลังห้างสรรพสินค้า แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ เมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นชิ้นส่วนศพท่อนบน มีบาดแผลถูกของมีคมบริเวณหน้าอก ส่วนลำตัวท่อนล่างตั้งแต่เอวลงไปถูกหั่นออก สภาพศพขึ้นอืด ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น (อ่าน: กู้ภัยผงะ! ศพลอยครึ่งตัว ลอยอืดคลองแสนแสบ คาดหั่นร่างอำพราง สยองหัวยัดผ้าดำ)

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ต่อมาวันที่ 22 ก.ค. 61 ตำรวจ สน.วังทองหลาง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยอยู่ในคลองแสนแสบ ใกล้ชุมชนบึงพระราม 9 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ  โดยนายวีระ บัวทอง พนักงานเก็บค่าโดยสารเรือด่วนคลองแสนแสบ หมายเลข 39 ที่ท่าเรือวัดศรีบุญเรือง ซึ่งเป็นท่าเรือต้นทางและปลายทางการให้บริการเดินเรือในคลองแสนแสบ ซึ่งเป็นผู้ที่พบเห็นชิ้นส่วนของมนุษย์ และแจ้งให้กับพนักงานกรมเจ้าท่า ประสานแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่พบเห็นชิ้นส่วนของมนุษย์ ว่า ตนเป็นพนักงานเก็บค่าโดยสารบนเรือด่วน ขณะนั้นเป็นเป็นเที่ยวกลับจากท่าเรือประตูน้ำมุ่งหน้าท่าเรือวัดศรีบุญเรือง ระหว่างนั้นได้มองเห็นชิ้นเนื้อดังกล่าว ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นซากศพของสุนัขหรือตัวเงินตัวทองที่ตาย ที่มักจะเห็นบ่อยจนรู้สึกชิน

นายวีระ บัวทอง พนักงานเก็บค่าโดยสารเรือด่วนคลองแสนแสบ

แต่ตนรู้สึกแปลกใจว่าทำไมชิ้นเนื้อจึงมีลักษณะคล้ายกับเท้าของมนุษย์ จึงได้รีบแจ้งให้คนขับเรือถอยหลังกลับไปที่จุดที่พบชิ้นเนื้อดังกล่าว เพื่อไปดูอีกครั้งให้มั่นใจ เมื่อมาถึงจุดที่พบชิ้นเนื้อ ได้เรียกให้เจ้าหน้าที่ของกรมเจ้าท่าที่โดยสารเรือมาด้วย 2 คนมาช่วยกันดู จากนั้นพนักงานกรมเจ้าท่าได้บอกว่าใช่ชิ้นส่วนของมนุษย์ ก่อนที่พนักงานกรมเจ้าท่าจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เข้าตรวจสอบ ทั้งนี้ ในเที่ยวเรือขาไปจากท่าวัดศรีบุญเรือง นายวีระบอกว่า ไม่ได้พบเห็นชิ้นเนื้อแต่อย่างใด แต่ก่อนหน้านั้นตนได้ยินคนขับเรือพูดกันว่าได้เห็น แต่ไม่ได้เอะใจอะไร

นายวีระบอกว่า รู้สึกตกใจกับสิ่งที่เห็นเพราะเป็นขาของมนุษย์ เช่นเดียวกับผู้โดยสารภายในเรือที่มี 10 คน ที่ต่างตกใจกับการพบชิ้นส่วนมนุษย์ในวันนี้ นายวีระยังเล่าให้ฟังด้วยว่า เมื่อวานนี้ได้เห็นการกู้ศพท่อนบนของชายนิรนามที่บริเวณหลังห้างย่านบางกะปิ ในระหว่างที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนเรือ แต่ก็ไม่ได้ติดตามข่าวสารต่อเนื่อง และตอนที่เห็นชิ้นส่วนขา โดยส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นชิ้นส่วนของศพชายนิรนามอย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามรายงานข่าวของตำรวจที่ตรวจอัตลักษณ์บุคคล เบื้องต้นของชิ้นส่วนมนุษย์ พบตรงกับนายวินัย ใจแสน อายุ 46 ปี ชาวกำแพงเพชร และประกอบอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ย่านแฮปปี้แลนด์

นายเอกชัย นวลละออง ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง

โดยนายเอกชัย นวลละออง ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เปิดเผยว่า นายวินัยเลิกขับขี่จักรยานยนต์ประจำวินนี้ไป 4 – 5 ปีแล้ว เพราะกินเหล้าจนเมา คณะกรรมการวินจึงมีมติไม่ให้วิ่ง ก่อนย้ายไปขี่มอเตอร์ไซค์วินอื่นแทน แต่โดยปกติแล้ว ถ้าไม่เมานายวินัยจะเป็นคนนิสัยดี แต่เวลากินเหล้าจะกินจนเมาติดต่อกันหลายวัน และชอบพูดจากวนคนอื่น แต่ไม่เคยมีปัญหากับใคร เพราะคนในละแวกนี้จะรู้ว่านิสัยเป็นอย่างไร

เรื่องที่นายวินัย เสียชีวิต ตนเพิ่งทราบเรื่องวันนี้ รู้สึกตกใจ และครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นนายวินัยคือเมื่อเที่ยงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเห็นนายวินัย เดินออกจากซอยแฮปปี้เเลนด์ ซอย 1 เลี้ยวไปทางถนนแฮปปี้แลนด์จนลับตาไปและไม่ได้เจออีกเลย ก่อนจะทราบข่าวจากเพื่อนว่านายวินัยโดนฆ่า

นายเอกชัยยอมรับว่า ในอดีตตนเคยสนิทกับนายวินัย แต่เมื่อนายนายวินัยไปขับวินที่อื่นก็ไม่ค่อยสนิทกันเหมือนก่อน ส่วนเรื่องครอบครัวนายวินัยเคยมีภรรยา แต่ได้เลิกรากันไปแล้ว มีลูก 2 คน ไม่ทราบว่าครอบครัวอยู่ที่ไหน แต่เท่าที่รู้จักกันมา นายวินัยอยู่คนเดียว ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง บางครั้งก็นอนที่วิน พอรุ่งเช้าก็ออกวิ่งวินปกติ

คนในละแวกนี้จะเห็นนายวินัยเดินไปมาอยู่แถวนี้ เวลาเมาเหล้าก็จะอยู่แถวนี้ ตนไม่ทราบว่านายวินัยกินเหล้ากับใคร ปกติแล้ว 1 เดือน นายวินัยจะวิ่งวิน 15 วัน อีก 15 วัน จะกินเหล้าและจะไม่วิ่งวิน

keyboard_arrow_up