“ฮีโร่” เพลงนี้แต่งเอง! “ติ๊ก ชิโร่” มอบ “อ.เฉลิมชัย” ชู “จ่าแซม” รวมเรื่องซึ้งช่วยหมูป่ารอดถ้ำ (คลิป)

วันที่ 21 ก.ค. 61 ที่วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย นายศิริศักดิ์ นันทเสน หรือ ติ๊ก ชิโร่ ศิลปินนักร้องและนักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบกับอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้ก่อสร้างวัดร่องขุ่น และผู้ดำเนินการก่อสร้างศิลปะรูปปั้น น.ต.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง ในผลงานชุดเดอะฮีโร่ ที่จะจัดแสดงบริเวณถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

นายศิริศักดิ์ นันทเสน หรือ ติ๊ก ชิโร่ ศิลปินนักร้องและนักแสดงชื่อดัง

โดย ติ๊ก ชิโร่ มอบบทเพลง “ฮีโร่” ให้กับอาจารย์เฉลิมชัย เพื่อใช้ประกอบผลงานด้านศิลปะ และเพื่อประโยชน์ของจังหวัดเชียงราย และประเทศชาติ ขณะบรรยากาศที่วัดร่องขุ่น มีประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมเป็นสักขีพยาน และถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก เป็นจำนวนมาก

ติ๊ก ชิโร่ มอบเพลง “ฮีไร่” ให้ อาจารย์เฉลิมชัย

ติ๊ก ชิโร่ กล่าวว่า ในตอนแรกที่เจ้าหน้าที่ยังหาตัวน้อง ๆ ทีมหมูป่าไม่พบ ตนได้แต่งเพลงที่มีชื่อว่า “อดทนไว้” เพื่อส่งมอบให้เป็นกำลังใจไปแล้ว แต่เมื่อเจ้าหน้าที่สามารถช่วยน้องออกมาได้สำเร็จแล้ว ทุกคนต่างยินดี แต่ในขณะเดียวกัน ต้องสูญเสียจ่าแซมไปในเหตุการณ์นั้น อีกทั้งทั่วโลกต่างชื่นชมการช่วยเหลือของทีมกู้ภัยและอาสาสมัครที่มาช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ทุกคนต่างก็เป็นฮีโร่ ตนจึงตั้งใจแต่งเพลงนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ เป็นการเชิดชูฮีโร่ทุกคน และไว้อาลัยให้กับจ่าแซมด้วย

ติ๊ก ชิโร่ และ อาจารย์เฉลิมชัย

ติ๊ก ชิโร่ กล่าวว่า ตนในฐานะลูกศิษฐ์ของอาจารย์เฉลิมชัย จึงอยากมาช่วย และเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำได้ ก็คือการมอบเพลงที่ชื่อว่า “ฮีโร่” ให้กับอาจารย์เฉลิมชัย ไว้ให้เป็นสมบัติของจังหวัดเชียงราย เป็นสมบัติของประเทศชาติ และเป็นสมบัติของโลกและของทุก ๆ คน เพื่อซึมซับประวัติศาสตร์ อันน่าชื่นชม และเก็บไว้ในความทรงจำของทุกคนตลอดไป

ด้าน อาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่า คนเป็นศิลปินก็ต้องแสดงออก ไม่ว่าจะเป็นงานจิตกรรม งานปฏิมากรรม หรืองานสถาปัตยกรรม ซึ่งนักร้องก็เป็นศิลปิน ที่ใช้เสียงสร้างงานศิลปะ เพื่อยกย่องคนที่ทำหน้าที่เพื่อผู้อื่น คนที่ยอมสละชีวิตเพื่อผู้อื่น คือความงดงามของสันติภาพ ซึ่งติ๊ก ชิโร่ ถือเป็นสุดยอดศิลปิน และจากนี้จะได้นำบทเพลงไปใช้ประโยชน์ในโอกาสที่เหมาะสมต่อไป

keyboard_arrow_up