ร่างทรงหน้าถ้ำ หลบบวชชีสำนึกผิด! เพื่อนโต้แทน ไม่เคยพูด “หมูป่าใกล้ตาย” (คลิป)

จากภารกิจการค้นหาผู้สูญหายทีมนักฟุตบอลเยาวชนและครูฝึกสอน ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนหน้านี้นั้น มีร่างทรงพระพิฆเนศปรากฏตัวที่หน้าถ้ำหลวง และอ้างว่าสื่อสารกับเด็กที่ติดอยู่ในถ้ำได้

บ้านของร่างทรงพระพิฆเนศ

วันที่ 20 ก.ค. 61 ทีมข่าวเดินทางมาที่บ้านของร่างทรงพระพิฆเนศ ภายในหมู่บ้านบ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบว่ามีหญิงสาวสวมชุดดำอาศัยอยู่ในบ้าน แต่ประตูยังคงปิดเงียบ

นางชมพู (นามสมมติ) เพื่อนบ้านของร่างทรง ให้ข้อมูลทีมข่าว

ทีมข่าวสอบถามกับเพื่อนบ้านละแวกนั้น โดย นางชมพู (นามสมมติ) วัย 50 ปี ที่เคยเข้าร่วมพิธีประทับทรงของร่างทรงพระพิฆเนศ เล่าว่า ภายหลังที่ร่างคนขึ้นไปปรากฏตัวที่ถ้ำหลวง เมื่อกลับมาถึงบ้านก็เจอกับกระแสสังคมวิจารณ์ ทำให้รู้สึกผิด จึงขอไปบวชชี นุ่งขาวหุ่มขาวที่วัดในภาคกลาง เพื่อสร้างบุญช่วงเข้าพรรษา รวมถึงบวชให้น้อง ๆ ทั้ง 13 คน โดยปกติร่างทรงคนนี้ชอบเข้าวัดทำบุญตลอด ยกเว้นช่วงที่มีลูกศิษย์แวะมาขอให้ร่างทรงช่วยรักษาโรคอัมพฤกษ์อัมพาต หรือทำพิธีอัญเชิญตั้งศาลพระภูมิ ซึ่งร่างทรงมีสำนักทรง 2 ที่ มีลูกศิษย์มากพอสมควร และส่วนใหญ่จะเป็นคนจากฝั่งท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา หรือชาวไตร คือไทยใหญ่

นางชมพู เล่าต่อว่า ช่วงที่ยังค้นหาทั้ง 13 คนไม่พบนั้น มีญาติของผู้ปกครองเด็ก ๆ ที่ศรัทธาร่างทรง แวะมาหาทุกวัน ตะโกนเรียกอยู่หน้าบ้าน เพื่อให้ร่างทรงไปช่วยทำพิธีช่วยเหลือทั้ง 13 คน บางครั้ง 22.00-23.00 น. ก็ยังเห็นว่ามีผู้ปกครองมาเรียกอยู่หน้าบ้าน

ร่างทรงพระพิฆเนศ

นอกจากนี้ ส่วนตัวเชื่อว่า การที่ร่างทรงอ้างว่าสื่อสารกับเด็ก แล้วเด็กบอกว่า “ไม่ไหวแล้ว” และแสดงสีหน้าท่าทางร้องไห้แบบนั้น เป็นเสมือนเด็กกำลังอึดอัดอยู่ในถ้ำ อากาศหายใจมีน้อย ตกใจกลัว จนต้องร้องไห้ ซึ่งเชื่อว่า ร่างทรงไม่ได้บอกว่าเด็กกำลังจะตาย แต่สะท้อนให้เห็นว่ากำลังหวาดกลัว อึดอัด เป็นการบอกให้ผู้ปกครองรู้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อเด็ก ๆ ออกมาแล้ว ตนก็ดีใจมาก เพราะก่อนหน้านี้เครียดและเป็นห่วง

keyboard_arrow_up