‘ปวีณา’ เยี่ยมสาวถูกแฟนเก่าเพื่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาสาหัส ซ้ำหลังได้ประกันตัวตามขู่อาฆาต

หลังเมื่อวานนี้ (20 ก.ค. 61) มีแม่ของหญิงสาวรายหนึ่ง เข้าร้องเรียนนางปวีณาให้ช่วยเหลือ หลังลูกสาวถูกแฟนเก่าเพื่อนราดน้ำจุดไฟเผาอาการสาหัส วันนี้ (20 ก.ค. 61) นางปวีณาเดินทางเข้าเยี่ยมอาการผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี (องค์การสาธารณประโยชน์) เดินทางไปที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เพื่อเข้าเยี่ยมอาการของ น.ส.เมย์ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี พนักงานออกแบบเสื้อผ้าอยู่บริษัทแห่งหนึ่งย่านถนนเจริญกรุง ถูกนายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 23 ปีแฟนเก่าของเพื่อน ราดน้ำมันจุดไฟเผาได้รับบาดเจ็บสาหัส

ปวีณา หงสกุล เดินทางไปที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เพื่อเข้าเยี่ยมอาการของ น.ส.เมย์ (นามสมมติ)

ซึ่งเมื่อวานนี้ (19 ก.ค. 61) นางมล (นามสมมติ) อายุ 44 ปี อาชีพรับราชการ เดินทางมาจาก จ.อุบลราชธานี เข้าร้องเรียนต่อนางปวีณาให้เข้าช่วยเหลือ เพราะหลังเกิดเรื่องผู้ก่อเหตุได้รับการประกันตัวในชั้นศาล เมื่อได้รับการปล่อยตัวกลับออกมาข่มขู่อาฆาตจะทำร้ายลูกสาวและเพื่อน จึงขอให้นางปวีณาช่วยคุ้มครองและดำเนินการถอนประกันผู้ต้องหา เนื่องจากทุกวันนี้ลูกสาวที่นอนรักษาตัวมีอาการเครียดจัด อยู่ในอาการหวาดผวาเพราะกลัวจะถูกทำร้ายซ้ำ

นางมล (นามสมมติ) แม่ผู้เสียหาย

โดยวันนี้ (20 ก.ค. 61) นางปวีณา เดินทางมาพร้อมกับ พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สน.วัดพระยาไกร พร้อมด้วย มารดาและเพื่อนของ น.ส.เมย์ (นามสมมติ) มายังหออภิบาลผู้ป่วยหนักไฟไหม้น้ำร้อนลวก โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โดยมี นพ.สุกิจ ศรีทิพยวรรณ ผอ.รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ และทีมแพทย์ที่ทำการรักษาพาเข้าไปยังห้องพักผู้ป่วยด้านใน ซึ่งไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพ ภายหลังจากการตรวจเยี่ยมอาการ นพ.สุกิจ ระบุว่า อาการของ น.ส.เมย์ นั้นดีขึ้น สามารถพูดจาโต้ตอบ และทานอาหารได้ แต่จะต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกราว 2-3 สัปดาห์

นพ.สุกิจ ศรีทิพยวรรณ ผอ.รพ.เจริญกรุงประชารักษ์

ทั้งนี้ น.ส.เมย์ เข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. พบว่าบาดแผลที่โดนไฟไหม้ตามร่างกายนั้นยังไม่โดนจุดสำคัญ แต่อาการค่อนข้างบาดเจ็บสาหัส โดยมีแผลไฟไหม้ที่บริเวณผิวหนังด้านหลังและแขน ซึ่งแพทย์จะต้องทำการรักษาด้วยการฟื้นสภาพของเซลล์ผิวหนัง จากนั้นจึงจะพิจารณาเรื่องการทำศัลยกรรม ส่วนที่บริเวณใบหน้าไม่พบว่ามีบาดแผล สำหรับสภาพจิตใจ พบว่ายังคงมีภาวะเครียดและวิตกกังวล กลัวว่าจะถูกทำร้าย

น.ส.เมย์ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

ด้านนางปวีณา ระบุว่า ในวันนี้ได้พาน้องเนยซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของน้องเมย์ และเรียนจบปริญญาตรีด้วยกัน จะพาไปแจ้งความที่สน.พระยาไกร ต่อ เนื่องจากผู้ก่อเหตุได้รับการประกันตัวไป แต่กลับถูกผู้ก่อเหตุพูดจาข่มขู่ จึงประสานกับผู้กำกับ สน.วัดพระยาไกรให้เข้าไปดูแล ด้านของแม่ผู้เสียหายก็เกิดภาวะเครียด เพราะเกรงจะถูกทำร้ายเช่นเดียวกัน

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี (องค์การสาธารณประโยชน์)

ส่วนน้องเนย บอกว่า ตนเองถูกผู้ก่อเหตุพูดจาข่มขู่ให้ระวังตัวว่าจะถูกทำร้ายเป็นรายต่อไป นอกจากนี้ผู้ก่อเหตุยังพูดด้วยว่า กลัวอะไร ถ้าไม่ได้ทำอะไรผิด ทั้งนี้ตนและผู้ก่อเหตุไม่ได้มีความโกรธแค้นหรือผิดใจกันมาก่อน เพราะเป็นเพื่อนกัน แต่รู้จักกันมาไม่ถึงปี

น้องเนย (นามสมมติ)

ขณะที่ พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สน.วัดพระยาไกร เผยว่า เรื่องการสอบสวนก็จะมีการให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วนเรื่องที่ถูกผู้ก่อเหตุพูดจาข่มขู่ก็จะให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มเติม แม้ผู้ก่อเหตุจะได้รับการประกันตัวในชั้นศาล แต่ถึงอย่างไรก็ต้องพิจารณาตามข้อกฎหมาย

พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สน.วัดพระยาไกร
keyboard_arrow_up