รอดตายฟ้าผ่า! หญิงหนองคายเล่าวินาทีระทึก เชื่อในบารมี ‘หลวงพ่อพระใส’ ที่ห้อยคอ

หญิงวัย 50 ปี ชาวหนองคาย นั่งคุมงานก่อสร้างอยู่ใต้ต้นไม้ จู่ ๆ ฟ้าผ่า รอดตายราวปาฏิหาริย์ เจ้าตัวเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครอง

นางพรนิภา ราชโยธี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 3 บ้านคุยนางขาว ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย เปิดใจกับสื่อมวลชน หลังรอดตายจากการถูกฟ้า พบว่ายังมีรอยถูกไหม้บริเวณลำคอ จนเป็นแผลถลอก เจ้าตัวเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ตนกับน้าสาว นั่งคุมงานคนงานก่อสร้างบ้านอยู่เก้าอี้ม้าหินอ่อนใต้ต้นไม้หลังบ้าน และกำลังนับเงินเตรียมจะจ่ายค่าปูนให้กับคนงานซึ่งยืนอยู่ใกล้กับรถผสมปูน ห่างจากที่ตนเองกับน้าสาวนั่งอยู่ประมาณ 4 เมตร

ขณะนั้นมีฝนตกปรอยๆ ไม่มีลม ไม่มีฟ้าร้อง แต่จู่ๆ ตนก็หมดสติไป มารู้ตัวอีกทีอยู่บนรถ จากการสอบถามญาติว่า จะพาตนไปไหนเพราะยังไม่ได้จ่ายค่าปูน ญาติก็บอกว่าตนถูกฟ้าผ่ากำลังจะพาไปโรงพยาบาลหนองคาย หลังทราบข่าวก็ตกใจมาก ไม่คิดว่าถูกฟ้าผ่าแล้วจะรอดชีวิตมาได้ โดยพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 4 วัน จึงออกมาพักที่บ้าน และมีเพียงรอยแผลไหม้ที่คอเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ตนเชื่อว่าที่ตนรอดตายมาได้ เป็นเพราะสวมสร้อยคอทองคำห้อยพระหลวงพ่อพระใส รุ่นแผ่บารมี พิมพ์ชัยวัฒน์เล็ก ปี 2558 เพราะตอนที่ถูกฟ้าผ่า สร้อยคอทองคำขาด แต่องค์หลวงพ่อพระใสไม่มีรอยไหม้เลย จึงน่าจะเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อพระใสคุ้มครองให้รอดปลอดภัย

ขณะที่นางจันทร์เทียม เสนามงคล น้าสาว กล่าวเสริมว่า ตนนั่งอยู่ข้างนางพรนิภา ในวันเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังเปรี้ยง แล้วนางพรนิภา ก็ล้มฟุบลงกับโต๊ะม้าหินอ่อน ส่วนคนงานชายที่ยืนอยู่ข้างรถปูนก็ล้มลง พวกตนรีบพาไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งหลานตนรอดชีวิต ส่วนชายคนงานไม่มีบาดแผลภายนอก รักษาตัวอยู่ 2 วัน ก็เสียชีวิต ซึ่งทราบว่าญาติพี่น้องได้ฌาปนกิจศพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

keyboard_arrow_up