พรุ่งนี้ยังมีหวัง : พ่อแม่หวังปาฏิหาริย์ ‘น้องนะโม’ เด็กน้อยหัวใจ 2 ห้อง (คลิป)

หัวอกของคนเป็นพ่อเป็นแม่ยอมทำทุกอย่างเพื่อรักษาลูกที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ โดยหวังว่าปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อให้ลูกชายหายขาดจากโรคที่รุมเร้า ติดตามได้จาก “พรุ่งนี้ ยังมีหวัง”

หากมองผิวเผิน น้องนะโม หรือ ด.ช.ชัญญา คำสูง ไม่ต่างจากเด็กวัย 9 ขวบทั่วไป ที่ซุกซนตามประสา ทว่า ดวงตาสดใส กลับซ่อนความผิดปกติเอาไว้ ทั้งโรคหัวใจ และภาวะออทิสติคตั้งแต่คลอด น้องนะโมมีภาวะหัวใจรั่ว ครอบครัวพยายามทุกวิถีทางเพื่อรักษา แม้ในขณะนั้นหมอจะบอกว่า น้องอาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 5 ขวบ

น้องนะโม อาศัยอยู่ในบ้านเช่า เลขที่ 109/28 ม.1 ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี มีหัวใจเพียงสองห้อง จากปกติต้องมี 4 ห้อง และมีเส้นเลือดหัวใจเพียงเส้นเดียว ทำให้เหนื่อยง่าย โดยจะมีอาการตัวเขียว ปากเขียวเมื่อรู้สึกเหนื่อย และอากาศร้อนจัด

แม้อาการของน้องนะโมจะดีขึ้นกว่าแต่ก่อน หลังได้รับการผ่าตัดมา 2 ครั้ง แต่ยังต้องเฝ้าระวังอาการหัวใจวายฉับพลัน ทางครอบครัวต้องยอมเสียค่าเช่าบ้านในราคาที่สูง เพื่อให้อยู่ใกล้โรงพยาบาลมากที่สุด แต่รายได้จากการขายขนมหวานเพียงไม่กี่ร้อยบาทต่อวัน ทำให้กังวลว่าอาจไม่เพียงพอ ยิ่งเดือนกันยายนนี้ หมอนัดประเมินเส้นเลือดไปเลี้ยงหัวใจว่าต้องผ่าตัดครั้งที่ 3 หรือไม่ ซึ่งต้องใช้เงินไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท

สำหรับผู้ประสงค์จะบริจาคเงิน สามารถช่วยเหลือได้ที่
ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 020173495399
ชื่อบัญชี นายวัลลพ คำสูง (พ่อน้องนะโม)
โทร:086-7653846 (แม่น้องนะโม)

อัญนรา กล่าวทิ้งท้ายว่า ตอนนี้เธออยากมีเงินทุนสักก้อน สำหรับไปเรียนทำเบเกอรี่ และซื้ออุปกรณ์ในการทำขนม โดยหวังว่าจะทำให้ครอบครัวมีรายได้ที่แน่นอน และยืนบนลำแข้งของตนเองได้ โดยไม่ต้องเดือดร้อนผู้อื่น.

keyboard_arrow_up