สุดเศร้า! ญาติเตรียมรับ ‘4 ศพ’ ฮ.เหยี่ยว 7 สีตก ไปประกอบพิธีทางศาสนา

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ ของช่อง 7 เตรียมรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ภูมิลำเนา หลังผลการตรวจสอบอัตลักษณ์ ยืนยัน ตัวบุคคลได้ชัดเจนวันนี้ ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ เจ้าหน้าที่เตรียมไปที่ศูนย์ฝึกการบินภายในท่าอากาศยานขอนแก่น จนกว่าการสอบสวนหาสาเหตุอุบัติเหตุในครั้งนี้ได้

จากกรณีนายรณกฤต เพชรนิล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีเกิ้ล นิวส์ เอวิเอชั่น จำกัด และ นายสำเนา น้อยสกุล ผจก.ทีมถ่ายทำ และผลิตรายการ บริษัท อีเกิ้ล นิวส์ เอวิเอชั่น จำกัด บริษัทรับจัดหาเฮลิคอปเตอร์เช่าเหมาลำมาให้บริการกับฝ่ายข่าว ช่อง 7HD ในการปฏิบัติภารกิจถ่ายทำ และรายงานข่าวทางอากาศของทีมเหยี่ยวข่าว 7 สี เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่บริเวณกลางทุ่งนา บ้านหูลิง ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น พร้อมกับนายเสกสรร วรรณนา นักบินประจำเครื่อง และพันตำรวจเอก สินสมุทร เพทา ผู้ช่วยนักบินประจำเครื่อง เป็นพนักงานบริษัทเฮลิลักซ์ เอวิเอชั่น จำกัดนั้น

ความคืบหน้า ญาติผู้เสียชีวิตทยอยเดินทางมาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จนครบทั้ง 4 ศพแล้ว  ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลเพื่อยืนยันดีเอ็นเอ เทียบเคียงกับญาติให้ตรงกัน หากขั้นตอนพิสูจน์วันนี้แล้วเสร็จ ญาติจะสามารถรับศพไปบำเพ็ญกุศลประกอบพิธีทางศาสนายังภูมิลำเนาได้

ทางด้านของเจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุอากาศยานในราชอาณาจักรสำนักปลัดกระทรวงคมนาคม เผยว่า ขณะนี้ได้เก็บตัวอย่างชิ้นส่วนของเฮลิคอร์ปเตอร์เพื่อนำไปเป็นหลักฐานประกอบผลสรุปการเกิดสาเหตุของเฮลิคอร์ปเตอร์เสร็จแล้ว โดยเตรียมสรุปรายงานส่งไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และในวันนี้ (20 ก.ค.) จะให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องได้เข้าเก็บซากเฮลิคอร์ปเตอร์ไปที่ศูนย์ฝึกการบินภายในท่าอากาศยานขอนแก่น จนกว่าการสอบสวนจะหาสาเหตุได้ในที่สุด

ขณะที่เฟซบุ๊ก Nachthapong Muhammad ของ นายณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และหัวหน้าทีมเหยี่ยวข่าว 7 เผยความคืบหน้าการติดต่อของรับศพนายรณกฤตกับนายสำเนาว่า น่าจะทราบผลการพิสูจน์อัตลักษณ์ และดีเอ็นเอ ในช่วงเที่ยง นะครับ พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆรออีกนิดนะครับผมจะรีบแจ้งครับ

โดยนายณัชฐพงศ์ เป็นทีมข่าวที่เตรียมจะเดินทางไปทำข่าวน้ำท่วม ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้งนี้ วันเกิดเหตุ นายณัชฐพงศ์ ได้รอทีมเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ ไปรับที่สนามบินขอนแก่น แต่เกิดอุบัติเหตุเสียก่อน.

keyboard_arrow_up