ผอ.รร.แจงไม่นิ่งเฉย ดำเนินการย้ายครูหื่นข่มขืนนักเรียนแล้ว

จากกรณีที่ผู้ปกครองพาลูกสาวเป็นเด็กนักเรียนหญิงวัย 16 ปี เข้าแจ้งความร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ เมื่อวานที่ผ่านมา หลังถูกครูในโรงเรียนข่มขืนกระทำชำเราเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยเธอเผยว่ายังมีอดีตเด็กนักเรียนอีกกว่า 10 คนถูกล่วงละเมิดทางเพศเช่นเดียวกับลูกสาวของตัวเองด้วย ล่าสุดวันนี้ (20 ก.ค. 61) ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสะพาน ได้ยอมรับว่า ทราบถึงปัญหาดังกล่าวและดำเนินการตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนรอผลการวินิจฉัยจากนิติเวชเพื่อใช้ประกอบคดี

นายมนต์ชัย ขาวศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสะพาน เปิดเผยกับทีมข่าวว่า กรณี ฃมีเด็กนักเรียนออกมาเปิดเผยว่า เคยถูกครูวิทยฐานะ ครูชำนาญการรายหนึ่ง สอนวิชาพละและวิชาภาษาอังกฤษ โรงเรียนวัดสะพาน เขตคลองเตย ข่มขืนภายในห้องลูกเสือ ชั้น 3 ของอาคารเรียน ซึ่งเรื่องการดำเนินการกับครูคนดังกล่าว ทางโรงเรียนได้มีการดำเนินการรายงานเรื่องราวกับทางเขตคลองเตยตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ โดยเขตได้มีการดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างกำลังสอบสวนรอผลการวินิจฉัยจากนิติเวชเพื่อใช้ประกอบคดี

นายมนต์ชัย ขาวศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสะพาน

นายมนต์ชัย กล่าวต่อว่า เมื่อวานนี้ (19 ก.ค. 61) เขตคลองเตยได้รับผลจากนิติเวชแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นกำลังสรุปผลของคดี ส่วนเรื่องของทางกฎหมาย ทราบว่าผู้เสียหายได้แจ้งความกับสน.ท่าเรือ อยากให้ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการเรื่องดังกล่าว  สำหรับครูที่เป็นต้นเรื่องได้มีคำสั่งให้ย้ายไปช่วยราชการตั้งแต่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา

ครูผู้ก่อเหตุ

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้อำนวยการโรงเรียนคนปัจจุบันยอมรับว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดในช่วงของนายสมบัติ พหุรวงษ์ ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน ช่วงปี 255-2558 ส่วนตนเองเพิ่งเข้ามารับตำแหน่ง จึงอาจไม่ทราบรายละเอียดมากนัก แต่เบื้องต้นจะเร่งดำเนินการแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด

โรงเรียนวัดสะพาน

ด้านนางอัจราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย เปิดเผยว่า ได้ย้ายให้ครูทิมทอง มาปฏิบัติงานที่กองการศึกษา เขตคลองเตย ตั้งแต่ต้นเกือนกรกฏาคมที่ผ่านมา และทางคณะกรรมการได้ไปประสานขอหลักฐานการตรวจทางการแพทย์จากสน.ท่าเรือ เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวนในส่วนของเขต โดยจะทราบผลชัดเจนภายในสิ้นเดือนนี้

นางอัจราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย

ส่วนกรณีที่พบว่ามีเด็กถูกละเมิดทางเพศรวมแล้วกว่า 24 คนนั้น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีที่แล้ว มีการตั้งกรรมการสอบแล้ว และมีการตีกลับในสำนวนการสอบ เนื่องจากมีบางส่วนต้องพิจรณาใหม่ จึงทำให้ล่าช้า มีการเรียกเด็กผู้เสียหายมาสอบปากคำแล้วมีเพียง 4 คนเท่านั้น สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้นิ่งนอนใจ และหากพบความผิดจริงจะดำเนินการเด็ดขาด และขอยืนยันว่าไม่มีการช่วยหลือจากผู้อำนวยการโรงเรียน หรือสำนักงานเขตใด ๆ ทั้งสิ้น

keyboard_arrow_up