ออกหมายจับ 2 โจ๋ จ้วงมีด-ชักปืน ยิงวัยรุ่นบนรถเมล์ (คลิป)

จากกรณีที่มีกาารแชร์วิดีโอบนโลกออนไลน์ เป็นภาพเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิสาท และใช้มีดแทงนายอนุชา เอี่ยมละเอียด อายุ 26 ปี หนุ่มรับเหมาก่อสร้าง บนรถเมล์ปรับอากาศ สาย 134 เมื่อช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ 13 ก.ค.61 ที่ผ่านมานั้น (อ่านเพิ่มเติม เปิดภาพล่าก๊วนแสบ แทง-จ่อยิงหนุ่มบนรถเมล์ – คนขับตั้งสติ งัดวิชาช่วยคนเจ็บรอด (คลิป))

ความคืบหน้าล่าสุดพ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า ศาลจังกวดนนทบุรีอนุมัติหมายจับแล้ว 2 คน ึชคนแรกคือนายอาร์ต อายุ 21 ปี เป็นผู้ใช้อาวุธมีดเข้าไปทำร้ายผู้บาดเจ็บ และคนที่สองคือนายเก็ต อายุ 20 ปี เป็นผู้ที่เดินเข้าไปท้าทายจนเป็นเหตุให้มีเรื่องชกต่อยกันขึ้น และเป็นผู้พยายามใช้ปืนเข้าไปยิงทำร้ายผู้บาดเจ็บ ถูกตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และข้อหาอื่นๆ โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า มีดและปืนเป็นอาวุธของใครและจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ซึ่งทางตำรวจได้แบ่งผู้ก่อเหตุทั้งหมดออกเป็น 2 กลุ่ม คือ เยาวชนกลุ่มแรก 4 คน ที่เดินขึ้นรถเมล์และเข้าไปด้านในรถแล้ว ซึ่งทั้งหมดนี้ ผู้ปกครองได้พาเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเป็นที่เรียบร้อย ส่วนกลุ่มที่ 2 เป็นบุคคลที่บรรลุนิติภาวะแล้ว 5 คน ที่ขึ้นรถเมล์ตามมา เป็นผู้ย้อนกลับมาก่อเหตุ ทั้งนี้อยากฝากให้เลิกหลบหนีและเข้ามามอบตัว

ด้านนายสาคร รุ่งสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเดินรถองค์การ 2 กล่าวว่า รถของขสมก.มีมาตรการดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารอยู่แล้ว โดยมีการจัดอบรมคนขับรถและพนักงานเก็บค่าโดยสาร มีการติดตั้งระบบGPS และกล้องวงจรปิดภายในและภายนอกรถ และพนักงานขับรถสามารถตรวจสอบได้ผ่านหน้าจอมอนิเตอร์ข้างคนขับ รวมถึงมีประตูทางออกฉุกเฉินบริเวณท้ายรถฝั่งคนขับให้ผู้โดยสารออกจากตัวรถได้ทันที

พี่สาวของนายอนุชา เอี่ยมละเอียด ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยอาการล่าสุดของนายอนุชาว่า ยังมีอาการเจ็บแผลที่ผ่าตัดอยู่ แต่อาการบวม อักเสบ ของแผลเริ่มดีขึ้นกว่าวานนี้ ยังมีไข้ต่ำ และต้องล้างแผลทุกวัน ยังไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ ต้องมีคนช่วยเหลือเวลาลุก-นั่ง ยอมรับว่า ตนสบายใจขึ้นในระดับหนึ่ง ที่ตำรวจสามารถสืบสวนหาตัวคนร้ายได้รวดเร็ว แต่หากจับตัวได้ก็จะสบายใจมากขึ้น

keyboard_arrow_up