พ่อเด็กคลิปเต้นติดถ้ำยัน “ลีน่าจัง” ตัวจริงนิสัยดี – อุทยาน ชี้ถ่ายทำไม่ขอ ผิดชัด (คลิป)

ภายหลังจากที่นางลีนา จังจรรจาถ่ายคลิปลงในโลกออนไลน์  พร้อมกับมีเนื้อหาล้อเลียนการติดถ้ำบริเวณถ้ำพระยานคร พื้นที่รับผิดชอบของอุทยานแห่งเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยต่อมากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ระบุว่าได้มีการแจ้งความดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.อุทยานกับลีน่าจัง ขณะที่ลีน่าจังมั่นใจว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นไม่ได้ผิดข้อกฎหมายใด อีกทั้งต่อมาในวันที่ 19 ก.ค. 61 ลีน่าจังได้เดินทางไปที่กอบบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก ในข้อหาเดียวกันกับที่กรมอุทยานฯ แจ้งความดำเนินคดีกับตัวเองด้วย

ภาพจากคลิปที่ถ่ายทำภายหน้าถ้ำพระยานคร

วันเดียวกันนี้ นายธานี ฉายศรี ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด เปิดเผยว่า ระเบียบของอุทยานฯ การเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์หรือวิดีโอต่าง ๆ ที่จะนำไปเผยแพร่ ต้องขออนุญาตกรมอุทยานฯ ก่อน ส่วนเรื่องของลีน่าจังที่บอกว่าไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณนั้น นายธานีบอกว่าเจ้าหน้าที่มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดที่กำหนดไว้ แต่ขณะที่ลีน่าจังไปถ่ายทำคลิปวิดีโอ เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ประจำจุดในถ้ำได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บข้อเท้าแพลงอยู่บริเวณนอกถ้ำ ขอให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ ทำให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดอยู่บริเวณโถงถ้ำต้องออกมาจากจุดนั้น เพื่อมาช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นลีน่าจังก็ใช้โอกาสที่เจ้าหน้าที่ไม่อยู่ถ่ายทำคลิปวิดีโอดังกล่าวขึ้นมา

นายธานี ฉายศรี ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

ส่วนเรื่องการแจ้งความกับลีน่าจัง อุทยานได้พิจารณาแล้ว เห็นว่าเป็นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 โดยแจ้งความผิด 3 ข้อหาคือ ฐานเข้าไปดำเนินกิจการใด ๆ เพื่อหาผลประโยชน์ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่, ส่งเสียงอื้อฉาวหรือกระทำการอื่นอันเป็นการรบกวน หรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่คนหรือสัตว์ และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่

นายรันทน์ เลือดแดง พ่อของเด็กในคลิป

ด้านนายรันทน์ เลือดแดง พ่อของเด็กในคลิป เปิดเผยว่า เด็ก ๆ ทั้ง 5 คนที่อยู่ในคลิปคือลูกหลานตนทั้งหมด โดยวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนได้วางแผนพาลูกหลานไปเที่ยว ตั้งใจไว้คือจะไปทะเลแต่ไม่รู้จะไปทะเลที่ไหน จึงตัดสินใจไปเที่ยวถ้ำพระยานครแทน เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากบ้านและมีทะเลด้วย เมื่อเดินทางไปถึงถ้ำพระยานคร ในขณะที่กำลังเดินขึ้นไปบนถ้ำกับลูกหลานที่มาด้วยกัน ตนได้เจอกับลีน่าจังที่นั่งพักอยู่ข้างบันไดด้วยสีหน้าที่เหนื่อยและเหงื่อท่วมตัว เมื่อลีน่าจังเห็นเด็ก ๆ กลุ่มนี้ ก็เรียกเข้ามาคุย ทักทาย แล้วถามเด็ก ๆ ว่า “อยากไปดูบอลโลกไหม อยากติดถ้ำหรือ” ลักษณะถามแซวเด็ก ๆ และตอบโต้กันไปมา ตัวเองก็ไม่ได้คิดอะไร เห็นเด็ก ๆ สนุกก็ดีใจ แต่หลังจากพูดคุยกันเสร็จ ลีน่าจังก็ได้ชักชวนน้อง ๆ ไปอัดคลิปดังกล่าว ซึ่งก็คิดว่าเป็นแค่คลิปตลกสนุกสนาน จึงอนุญาตให้เข้าไปถ่าย จนกลายเป็นคลิปที่ปรากฏออกมา

นายรันทร์ บอกต่อว่า สำหรับตนแล้วลีน่าจังเป็นคนนิสัยดี พูดคุยสนุกสนาน ต้องมาเจอกับตัวเองถึงจะรู้ คนที่ไม่เคยเจอลีน่าจัง ก็อาจจะคิดว่าเขานิสัยไม่ดี  แต่หลังจากที่ตนเจอเองกับตัวก็รู้สึกว่าลีน่าจังเป็นคนนิสัยดี และยังออกค่าเรือให้ตอนขากลับ อีกทั้งยังซื้อน้ำปั่นเลี้ยงเด็ก ๆ อีกด้วย

ส่วนเรื่องที่ลีน่าจังพูดในคลิปว่าจะให้เงินคนละ 500 บาท นายรันทร์ บอกว่าไม่ได้ให้ 500 บาท แต่ให้คนละ 100 บาท เป็นค่าขนมให้น้อง ๆ แต่ที่พูดออกมา 500 บาท ก็น่าจะหยอกเล่นกับเด็ก ๆ

นางบุญมา ยอดแก้ว แม่ค้าน้ำปั่น

ขณะที่ นางบุญมา ยอดแก้ว แม่ค้าน้ำปั่น เล่าว่า ตอนที่ลีน่าจังเดินทางกลับจากหาดแหลมศาลา ข้ามฟากมาหาดบางปูที่เป็นจุดจอดเรือ เมื่อลงจากเรือ ลีน่าจังได้เดินมาซื้อน้ำปั่นเลี้ยงเด็ก ๆ ที่ร้านตน เพื่อเป็นการขอบคุณ ทั้งนี้ ลีน่าจัง ไม่ได้พาเด็ก ๆ ที่อยู่ในคลิปมาด้วยตั้งแต่แรก แต่มาเจอเด็ก ๆ ที่มาเที่ยวถ้ำ เพื่อไปร่วมถ่ายวิดีโอกัน

 

keyboard_arrow_up