พระมหาไพรวัลย์แนะอย่างมงาย ‘หมวกกันน็อคลงยันต์’

กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพจำหน่ายหมวกกันน็อคลงยันต์ ซึ่งถือว่าเป็นอีกกลยุทธหนึ่งทางการตลาดและกลยุทธความเชื่อเอามาผสมกัน ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ ได้ออกมาแสดงความเห็น โดยมองว่าหมวกกันน็อคลงยันต์ได้ แต่เกรงประชาชนจะหลงเชื่องมงายจนไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

หลังจากโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพหมวกกันน็อคลงยันต์ของทางเพจ “Skywalker Zeer Rangsit หมวกกันน็อค” ถือได้ว่าเป็นอีกกลยุทธหนึ่งทางการตลาดและกลยุทธความเชื่อเอามาผสมกัน เพื่อให้ผู้ขับขี่ปฏิบัติตามกฏจราจรและมีสติระมัดระวัง ต่อมาทางเจ้าของร้านได้นำหมวกกันน็อคถวายแด่พระภิกษุ เพื่อที่จะนำเงินไปสมทบทุนจัดสร้างวัดสายไหม 2 ทางวัดนำไปหมวกดังกล่าวไปปลุกเสกแล้วนำปล่อยเช่าต่อกับบุคคลที่มีความเชื่อและศรัทธา

ด้านพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักคิดนักเขียนแห่งวัดสร้อยทอง เปิดเผยถึงประเด็นดังกล่าวว่า ส่วนตัวไม่ทราบว่าทำไมประชาชนถึงนำหมวกกันน็อคไปถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ เนื่องจาก พระภิกษุไม่จำเป็นต้องใช้ แต่หากมีวัตถุประสงค์ในการถวายเพื่อให้ทางวัดนำรายได้ไปทำสาธารณะประโยชน์ก็ย่อมทำได้

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักคิดนักเขียนแห่งวัดสร้อยทอง

พระมหาไพรวัลย์ ยังบอกอีกว่า หมวกกันน็อคที่ทำภาพลายยันต์ หากประชาชนมองเป็นความสวยงามสามารถทำได้ แต่ไม่ควรที่จะมองหมวกกันน็อคที่มีการลงอาคมว่าจะปลอดภัยมากขึ้น เนื่องจากเป็นเรื่องที่เลอะเทอะ


ทั้งนี้ พระมหาไพรวัลย์ ได้เตือนสติ ประชาชนว่าหมวกกันน็อคเป็นสิ่งที่ไม่ต้องไปเจิมเพื่อเป็นสิริมงคล มิเช่นนั้นทุกสิ่งในชีวิตต้องเจิมเสริมสิริมงคลไปเสียทุกอย่าง

พร้อมมองว่าในอนาคตก็จะต้องเจิมกุญแจรถยนต์ หรือแม้กระทั่งเบาะนั่งก็เป็นได้ จึงอยากให้ประชาชนคำนึงถึงความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะให้มากขึ้นและไม่ควรงมงายในเรื่องดังกล่าวจนทำให้ประมาทเลินเล่อ

keyboard_arrow_up