ออกหมายเรียกรอบ 3 ‘เน็ตไอดอล-นักพากย์’ ชวนพนันบอล

ตำรวจเตรียมเรียกผู้ที่ชักชวนให้มีการเล่นพนันฟุตบอล หลังมีกลุ่มพริตตี้ เน็ตไอดอล และนักพากย์บอลชื่อดังถูกออกหมายเรียกไปแล้ว 37 คน เข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 34 คน และกำลังออกหมายเรียกรอบที่ 3 อีกจำนวน 20 คนให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 26 กรกฎาคม นี้

พล.ต.ต. ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลตำรวจนครบาล ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามพนันฟุตบอล เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีการแข่งฟุตบอลโลก 2018 นัดแรกจนถึงวันนี้(16 ก.ค. 61) เป็นเวลา 1 เดือน ยังไม่พบเยาวชนเข้าไปพัวพันกับการเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก ส่วนการพนันทายผลบอลโลกออนไลน์สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4,700 คน ยึดเงินสดเกือบ 200,000 บาท เงินในโพยพนันบอลกว่า 1,000,000 บาท และสามารถอายัดเงินในบัญชี 147 บัญชี มูลค่ารวมกว่า 35 ล้านบาท ซึ่งได้ส่งบัญชีทั้งหมดให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงิน หาผู้อยู่เบื้องหลัง

พล.ต.ต. ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลตำรวจนครบาล

นอกจากนี้ตั้งแต่เปิดศูนย์ฯ ยังไม่พบคดีอุฉกรรจ์ ที่มีแรงจูงใจมาจากการพนันเกิดขึ้นแต่อย่างใด โดยหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอลโลก ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาลจะสรุป ผลการตรวจจับพนันบอลในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก ตลอดการแข่งขัน 1 เดือนที่ผ่านมา โดยจะรวบรวมผลการจับกุมการพนันทั่วประเทศ อีกครั้ง


ทั้งนี้ยอมรับว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังเฝ้าระวังการก่อคดีที่จะตามมา เช่นคดีเกี่ยวกับทรัพย์ จึงสั่งการให้ตำรวจชุดปราบปราบและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง อาทิ ตู้เติมเงิน เซเว่น ธนาคาร ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อและปั้มน้ำมันต่างๆ พร้อมขอความร่วมมือห้างร้านในการติดตั้งกล้องวงจรเพื่อป้องกันเหตุ ส่วนกรณีมีกลุ่มพริตตี้ เน็ตไอดอล และนักพากย์บอลชื่อดังที่มีการชักชวนให้มีการเล่นการพนันนั้น เวลานี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกไปแล้ว 37 คน เข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 34 คน และกำลังออกหมายเรียกรอบที่3 อีกจำนวน 20 คนให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 26 กรกฎาคม นี้

keyboard_arrow_up