อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด!! วาสนา นาน่วม เปิดข้อความ ‘พลทหารเลี้ยงไก่’ หลังเอ่ยชื่อหน่วยในคลิป

สืบเนื่องจากกรณีพลทหารนายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่มีเนื้อหาระบุว่า ตนสมัครทหารมารับใช้ชาติ แต่กลับถูกผู้บังคับบัญชาส่งมาเลี้ยงไก่เพื่อประโยชน์ของตัวเอง ต้องทนอยู่ในสภาพไม่มีห้องน้ำให้เข้า แถมต้องถูกไก่ทำร้ายมานานเกือบ 6 เดือน โดยที่ทำอะไรไม่ได้ จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ (อ่านเพิ่มเติม : กลุ่มค้านพลทหารเป็นคนรับใช้ ชี้ส่งเลี้ยงไก่ – ทุบตี ส่อผิดม.157 – ศรีสุวรรณจ่อยื่น 3 หน่วยเอาผิด (คลิป))

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันรที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า บนเพจเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ของผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง วาสนา นาน่วม ได้มีการระบุว่า พลทหารเลี้ยงไก่ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า “ไม่ว่าอะไรจะเกิด ก็ต้องเกิด” และลบคลิปแฉดังกล่าวออกไปจากเฟซบุ๊กแล้ว

นอกจากนี้ วาสนา นาน่วม ยังเปิดเผยอีกว่า พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบกกล่าวว่า ศูนย์การทหารราบ (ศร.)ค่ายธนะรัชต์. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์. ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน นายทหารซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ของพลทหารเล้าไก่ แล้ว โดยทางผู้บังคับบัญชาระดับสูง ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงของหน่วย และได้มีการสอบสวนโดยละเอียดแล้ว พบว่ามีการใช้งานกำลังพลอย่างไม่เหมาะสม ส่วนพลทหารคนที่ร้องเรียน ได้ถูกส่งตัวกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติที่กองร้อย แล้ว ยืนยันว่า ไม่มีการถูกลงโทษใดๆ

keyboard_arrow_up