หนุ่มเมาอ้างคว้ามีดแทงป้องกันตัว ชี้อีกฝ่ายมีอาวุธ ชุลมุนไม่รู้ใครแทงตร. – พยานป้อง มือแทงถูกรุม (คลิป)

วันที่ 15 ก.ค. 61 เวลา 00.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุรัตนาธิเบศร์ว่า มีเหตุชายเมาสุราอาละวาดและมีอาวุธมีดทำร้ายผู้อื่น ภายในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน ต.บางกระสอ  อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบพลเมืองดีกำลังควบคุมตัวนายกฤต แสงนาค อยู่ภายในร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ซึ่งพลเมืองดีทราบชื่อภายหลังคือ นายเอกรัตน์ วงษ์ราช, นายประยัศ ตรวจมรรค และนายวัฒนา ขำกล่อม ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกมีดฟันที่แก้ม

ภาพกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ภายในร้านสะดวกซื้อ

โดยสอบถามพยานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านจึงทราบว่าก่อนเกิดเหตุประมาณ 2-3 วัน นายกฤตได้เข้ามาดื่มสุราภายในร้าน ซึ่งทางร้านห้ามลูกค้าดื่ม ต่อมาวันที่ 14 ก.ค. เวลาประมาณ 23.00 น. นายกฤตได้เข้ามาซื้อเบียร์ที่ร้านที่เกิดเหตุและได้เปิดดื่มภายในร้าน พนักงานจึงได้เข้าไปห้ามไม่ให้ดื่มในร้าน เนื่องจากผิดกฎระเบียบ นายกฤตจึงได้ถือขวดเบียร์ออกมายืนอยู่ด้านนอก พร้อมมองหน้าจ้องจะหาเรื่องพนักงานคือ น.ส.เจริญรัก  โมกแก้ว

จากนั้น น.ส.เจริญรักจึงได้โทรศัพท์หาเพื่อนให้มาที่ร้านเนื่องจากกลัวนายกฤตจะทำร้าย เมื่อนายวัฒนา ขำกล่อม ซึ่งเป็นเพื่อนของ น.ส.เจริญรัก มาถึงร้านดังกล่าว ก็ได้เข้าไปพูดคุยจนเกิดการทะเลาะวิวาทชุลมุนกันขึ้นที่หน้าร้าน โดยนายกฤตได้ชักอาวุธมีดแทงบริเวณแก้มด้านขวาของนายวัฒนา ต่อมานายวัฒนาได้กลับออกไปและพาพวกประมาณ 5 -6 คน มาเจรจากับนายกฤต จึงเกิดการทะเลาะวิวาทอีกครั้งภายในร้านดังกล่าว

นายกฤต แสงนาค ผู้ก่อเหตุ

จากนั้น ส.ต.ต.ชัยพฤกษ์ ศรีแดน ผบ.หมู่ สืบสวน สภ.พุทธมณฑล ซึ่งกำลังซื้อของอยู่ภายในร้านได้เห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปห้าม ก่อนที่นายกฤตได้ชักอาวุธมีด ซึ่งซุกซ่อนไว้ที่เอวของนายกฤตออกมาแทง ส.ต.ต.ชัยพฤกษ์จำนวน 2-3 ครั้ง โดนบริเวณช่วงท้อง 1 ครั้ง ได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายกฤตพร้อมของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยพบว่านายกฤตมีบาดแผลบริเวณนิ้วมือด้านขวา และช่วงแขนด้านซ้าย และมีรอยฟกช้ำตามลำตัว จึงได้นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรมชลประทาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวมาที่ สภ.รัตนาธิเบศร์  โดยนายเอกรัตน์ วงษ์ราช  นายประยัศ ตรวจมรรคา และนายวัฒนา ขำกล่อม  พยานได้ชี้ยืนยันว่านายกฤตเป็นคนก่อเหตุจริง โดยแจ้งกล่าวหาว่า พยายามฆ่าและพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย

เจ้าหน้าที่เรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ

จากการสอบสวนนายกฤต แสงนาค ผู้ก่อเหตุ ทราบว่าวันเกิดเหตุตนนั่งดื่มเบียร์อยู่ด้านหน้าร้าน เห็นว่ากลุ่มคู่กรณีมาหลายคนและถามตนว่า มึงมองหน้าเพื่อนกูทำไม ตนจึงคิดว่าเขาไปอยู่ในร้านจะปลอดภัยกว่า จึงเดินไปที่หน้าตู้ไอศกรีมคู่กรณีจึงเดินตามเข้ามาและพูดว่ามึงมาคุยกันหน่อย ตนจึงให้เขาเว้นระยะห่าง จากนั้นเขาเดินตามจากตู้ไอศกรีมเข้าไปด้านใน ตนจึงชักมีดออกมาบอกว่าตนมีมีด จากนั้นก็มีการกระชากมีดจนชุลมุน และก็มีตำรวจนอกเครื่องแบบเข้ามา เป็นช่วงชุลมุนตนไม่ทราบว่าใครแทงตำรวจ เมื่อก่อนตนมาดื่มเบียร์บ่อยแต่ถูกห้ามไม่ให้ดื่มด้านในตนจึงออกมานั่งหน้าร้าน จนมาเกิดเหตุและตนได้รับบาดเจ็บเหมือนกัน ตนยืนยันว่ามีสติรู้เรื่อง ตนป่วยเป็นโรคซึมเศร้าต้องทานยาตลอด

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์

ด้านพ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่าหลังได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจได้เข้าระงับเหตุ พบพลเมืองดีจับกุมตัวผู้ต้องหาได้จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่สภ.รัตนาธิเบศร์ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ตอนนี้ปลอดภัยแล้วพักรักษาตัวเพื่อดูอาการ ส่วนผู้ก่อเหตุและพยานอยู่ระหว่างสอบสวน ก่อนส่งตัวดำเนินคดี โดยเบื้องต้นผู้ถูกจับให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ หน้าร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ซึ่งพบว่าภายในร้านได้มีการทำความสะอาดพื้น และคราบเลือดออกไปแล้ว

นางก้อย ผู้เห็นเหตุการณ์

โดยนางก้อย ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่ง เล่าว่า ขณะนั้นตนกำลังเดินซื้อของอยู่ภายในร้าน เคยเห็นชายผู้ก่อเหตุมานั่งอยู่ภายในร้านประมาณ 2 วันแล้ว และกำลังดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร จากนั้นเกิดมีปากเสียงขึ้นกับพนักงานเรื่องการห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามกฎของทางร้าน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุไม่พอใจและเดินออกไปหน้าร้าน

หลังจากผู้ก่อเหตุเดินออกไปหน้าร้านก็มีปัญหากับชายที่หน้าร้าน คนที่ชายคนหน้าร้านกลับออกไปแล้วกลับเข้ามาอีกพร้อมกับกลุ่ม อีก 5-6 คน ก่อนที่จะมีการชักอาวุธมีดปลายแหลมไล่แทงกันเข้ามาภายในร้านด้วยความชุลมุน ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าต่อว่าในขณะนั้นมีตำรวจนอกเครื่องแบบที่กำลังซื้อของอยู่ภายในร้าน และได้เห็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทจึงได้เข้ามาแสดงตนและห้ามผู้ก่อเหตุ แต่ผู้ก่อเหตุไม่พอใจจึงใช้มีดปลายแหลมแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยอีกว่า ผู้ก่อเหตุพูดว่า “เขามาเป็นกลุ่ม จะให้สู้ได้ยังไง เขามาตั้งหลายคน” จึงตัดสินใจใช้มีปลายแหลมแทงคู่กรณีจนบาดเจ็บหลายราย

keyboard_arrow_up