คืบหน้า! ‘หัวหน้าแก๊ง’ อุ้มรีดค่าไถ่ยาบ้า ขอมอบตัวตำรวจ คาดสาวเอี่ยวเครือข่ายยาเสพติด

จากกรณีคนร้าย 5 คนก่อเหตุอุกฉกรรจ์ ขับรถปาดหน้า และชน พร้อมกับบุกเข้าทำร้ายคู่กรณีแล้วทำการอุ้มตัว น.ส.เอ นามสมมุติ ซึ่งกล้องจากภาพวงจรปิดสามารถจับภาพในเหตุการณ์ไว้ได้ เกิดเหตุใกล้กับจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้ากรณีแก๊งอุ้มรีดค่าไถ่ยาบ้า ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ หลังตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นลูกน้องได้บางส่วน ล่าสุด หัวหน้าแก๊ง ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวงแล้ว เบื้องต้นคดีอาจพลิก เนื่องจากสาวที่ถูกอุ้มเรียกค่าไถ่ อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติด

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ สามารถตามแกะรอย และทำการจับกุม 3 ใน 5 ผู้ต้องหาไว้ได้ โดยได้นำไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว เหลือคนร้ายอีก 2 คนอยู่ระหว่างออกหมายจับ

พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรันท์ ผู้กำกับ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า  คนร้ายอีก 2 คน คือ นายศุภมิตร บัญชา อายุ 30 ปี และนายรัฐศาสตร์ ภูนายาว อายุ 34 ปี ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ แต่ผลการสืบสวนมีความชัดเจนว่า การอุ้มตัว น.ส.เอ ครั้งนี้เกิดขึ้นจากการทวงเงินค้างค่ายาเสพติด สอดคล้องกับรายงานว่า จากการขยายผลในเครือข่ายนี้ ตำรวจยังสามารถตรวจพบยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด และมีการซัดทอดไปถึง น.ส.เอ ซึ่งเป็นไปได้ว่า ผู้เสียหายในคดีนี้อาจจะตกเป็นผู้ต้องหาในคดีค้ายาเสพติดด้วย.

keyboard_arrow_up