เปิดใจ ลุงโดนตบหัว รับเจ็บแต่จำยอม – แม่ค้าป้องมือตีคนดี ลุงดื้อจึงสั่งสอน (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอบนเฟซบุ๊ก ปรากฏภาพชายรายหนึ่งชื่อ ปรีชา ปิตะสิงห์ หรือ จ๊ะเอ๋ เดินเข้าไปตบศีรษะของนายสัญญา เชื้อสายดิษฐ์ วัย 57 ปี ในร้านสะดวกซื้อ ย่านบางแค โดยเหตุเกิดช่วงเช้าวานนี้ (11 ก.ค.)  ต่อมาช่วงค่ำ ชาวบ้านรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ยืนมุงดูเหตุการณ์ขณะที่นายปรีชาขอโทษลุงสัญญา โดยอ้างว่าที่ตบศีรษะลุงเพราะสนิทกัน

ภาพจากคลิปขณะนายปรีชาตบศีรษะลุงสัญญา
ภาพจากคลิปหลังจากนายปรีชาขอโทษลุงสัญญา

วันที่ 12 ก.ค. 61 พ.ต.ท.วัชรพัฒช์ เรืองอัครนนท์ รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลเพชรเกษม พร้อมนายปรีชา ปิตะสิงห์ หรือ เอ๋ และลุงสัญญา เชื้อสายดิษฐ์ ร่วมแถลงข่าว โดยนายปรีชากล่าวขอโทษสังคม และกราบขอโทษคุณลุงสัญญา

แถลงข่าวที่ สน.เพชรเกษม
นายปรีชา ปิตะสิงห์ กราบขอโทษลุงสัญญา

ทั้งนี้ จากการสอบสวนพบว่าคุณลุงสัญญา มีสติสัมปชัญญะดีเยี่ยม และจากการสอบถามเพื่อนสนิทของคุณลุง ก็ได้ข้อมูลว่าลุงสติดี แต่ต้องตั้งใจฟังทุกครั้งที่ลุงพูด เพราะลุงไม่มีฟัน จึงอาจจะฟังยาก

สัญญา เชื้อสายดิษฐ์ ผู้เสียหาย

ต่อมาทีมข่าวเดินทางมาที่หน้าตลาดบางแค พบกับลุงสัญญาอีกครั้ง โดย ลุงสัญญา เปิดเผยว่า ปกติคู่กรณีมักจะตบหัวตนอยู่บ่อยครั้ง แต่ตนไม่เต็มใจและไม่ยินยอมให้ตบ เพราะแต่ละครั้งตนโดนตบอย่างรุนแรง รู้สึกเจ็บ และโกรธนายปรีชาด้วย ทั้งนี้ ตนยอมรับว่านายปรีชา เคยให้เงินตนไปซื้อข้าวอยู่บ่อยครั้ง

ศรศรัญ สังห์ทอง ผู้อุปถัมภ์ลุงสัญญา แม่ค้าขายแหนมในตลาด

คุณศรศรัญ สังห์ทอง ผู้อุปถัมภ์ลุงสัญญา แม่ค้าขายแหนมในตลาด เปิดเผยว่า ตนก็ไม่ได้ตกใจอะไร เพราะปกติก็มีคนมาเล่นแบบนี้กับคุณลุงทุกวัน และไม่ใช่ครั้งแรก โดยลักษณะนิสัยส่วนตัวของคุณลุงเป็นคนชอบหยิบของแม่ค้าในตลาดมาโดยที่ไม่ได้บอก ซึ่งลุงสัญญาเป็นคนดื้อรั้น ทั้งนี้ เป็นเรื่องปกติที่หญิงสาวคนถ่ายคลิปจะเล่นกับคุณลุง เพราะเคยทำงานที่ร้านสะดวกซื้อมาก่อน แต่ลาออกไปแล้วประมาณ 1 เดือน จนกระทั่งวานนี้ หญิงคนดังกล่าวมาซื้อของที่ตลาด และแวะมาหาคุณลุง แล้วอัดคลิปเล่นเหมือนที่เคยทำ แต่ในขณะที่อัดคลิป มีชายรายหนึ่งเดินเข้ามาตบหัวลุงพอดี จึงเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้น

คุณศรศรัญ กล่าวว่า หญิงสาวที่อัดคลิปเป็นคนนิสัยดี กำลังเรียนพยาบาล และเป็นจิตอาสา ส่วนคลิปที่หลุดออกไปนั้น เป็นเพียงแค่การหยอกล้อกันปกติ เพราะคนในตลาดตลาดจะเห็นบ่อยจนกลายเป็นเรื่องปกติ ทั้งนี้ อยากให้สังคมหยุดโจมตีหญิงคนดังกล่าว เพราะตนเองในฐานะที่เลี้ยงดูคุณลุงมา 20 กว่าปี ก็ไม่ได้ติดใจเอาความ และตัวคุณลุงก็บอกว่า ไม่เอาความใด ๆ เช่นกัน

นางก้อย (นามสมมติ) แม่ค้าในตลาด ให้ข้อมูลทีมข่าว

ด้าน นางก้อย (นามสมมติ) แม่ค้าในตลาด เปิดเผยว่า ตนรู้จักทั้ง 2 คน ปกตินายปรีชาเป็นคนที่ขับรถอยู่บริเวณนี้ บ่อยครั้งก็จะมาขับรถมอเตอร์ไซต์รับจ้าง ซึ่งนายปรีชาเป็นคนเสียงดัง มีโวยวายบ้าง แต่ก็ไม่ได้สร้างปัญหาให้ใคร ไม่เคยทะเลาะวิวาท ส่วนลุงสัญญา ตนเห็นว่าหลายครั้ง หากอารมณ์ไม่ดี ก็มักจะเดินไปด่าแม่ค้าพ่อค้าในย่านนี้ ซึ่งลุงสัญญาอยู่ในย่านนี้มาไม่ต่ำกว่า 10 ปี ตนก็เห็นเป็นปกติ และส่วนตัวรู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นการแหย่เล่นกันเป็นประจำ คนแถวนี้ก็เห็นกันจนรู้สึกชินแล้ว แต่ยอมรับว่า คนอื่นอาจจะมองว่าเล่นกันแรงเกินไป

นางอุดร สวัสดี เพื่อนข้างห้อง

นอกจากนี้ ทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านพักของนายปรีชา ภายในซอยบางแค 1 เป็นห้องเช่าในชุมชน แต่ไม่พบใครอยู่ จึงพูดคุยกับเพื่อนข้างห้อง โดยนางอุดร สวัสดี เพื่อนข้างห้อง ระบุว่า นายปรีชาอาศัยอยู่ที่ห้องพักนี้ตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ปกติจะพักอยู่กับภรรยา ทั้งนี้ ตั้งแต่เกิดเรื่องก็ไม่ทราบว่านยปรีชาออกไปพักที่ไหน ตนเห็นเพียงช่วงเช้าที่เข้ามาเอาของเท่านั้น และเท่าที่ตนทราบ นายปรีชาเป็นคนเสียงดัง โวยวาย แต่เป็นคนจิตใจดี รักแมว ตนเองเห็นคลิปก็เข้าใจว่าเป็นการเล่นกัน แต่ก็มองว่าทำเกินไป เนื่องจากการตบหัวผู้ที่สูงอายุกว่า เป็นสิ่งไม่ควรทำ ซึ่งเรื่องนี้คงเป็นบทเรียนกับตัวเขาเองด้วย

keyboard_arrow_up