“ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี” ขอโทษ “อ.อ๊อด” พาดหัวข่าวไม่ตรงบทสัมภาษณ์ พร้อมน้อมรับคำติชมและนำไปแก้ไข

วันที่ 11 ก.ค. 61 คุณจิตดี ศรีดี ผู้ประกาศข่าวรายการทุบโต๊ะข่าว สถานีโทรทัศน์อมรินทร์ ทีวี ช่อง 34  พร้อมด้วยทีมข่าว เดินทางไปพบกับ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด นักวิชาการและอาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อพูดคุยพร้อมกับกระเช้าผลไม้แสดงความขอโทษ ภายหลังจากเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้นำเสนอข่าวจากบทสัมภาษณ์ของรศ.ดร.วีรชัย เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่เรียกว่า “เรสคิว พอด” หรือ “ตอปิโดใต้น้ำ” ที่อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของบริษัท สเปซเอ็กซ์ ได้ส่งมาช่วยเหลือในภารกิจนำตัวทีมนักกีฬาฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ออกมาจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งหลังจากนั้นได้มีการพาดหัวข่าวเผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ไม่ตรงตามบทสัมภาษณ์ จึงอาจเป็นการสร้างความเข้าใจผิดและอาจจะนำความเสียหายให้แก่ รศ.ดร.วีรชัย

คุณจิตดี ศรีดี ตัวแทนทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เข้าขอโทษ

โดย รศ.ดร.วีรชัย กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ตนไม่ได้โกรธเคืองแต่อย่างใด เพราะเรื่องนี้ทราบมาจากแฟนคลับท่านหนึ่งที่ส่งข้อความมาแจ้งให้ตนทราบ ซึ่งตนก็ไม่ได้สนใจอะไรเพียงแต่ขอให้แฟนคลับท่านนั้นช่วยส่งภาพพาดหัวข่าวดังกล่าวมาให้ดูเท่านั้น อีกทั้งแฟนคลับคนดังกล่าวยังบอกกับตนว่า ได้มีการส่งเรื่องราวดังกล่าวไปตามเพจชื่อดังต่างๆ ไปแล้ว ซึ่งตนเองยืนยันว่าไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน

รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด นักวิชาการ

แต่เมื่อภายหลังจากที่เพจดังต่างๆ ตีแผ่เรื่องราวดังกล่าวออกมาแล้วนั้น ด้วยนิสัยส่วนตัวของตนเป็นคนขี้เล่น จึงได้ร่วมโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของตัวเองด้วย ซึ่งไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ใครเสียหาย อย่างไรก็ตามวันนี้ก็ต้องขอขอบคุณทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ที่ได้มีการช่วยแก้ไขข้อความพาดหัวข่าวดังกล่าวให้ถูกต้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ต้องขออภัยรศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ มา ณ ที่นี้ พร้อมทั้งได้แก้ไขพาดหัวข่าวที่ผิดพลาด ในทุกช่องทางที่นำเสนอแล้ว คือ  “อ.อ๊อด” ชมตอปิโดใต้น้ำ “อีลอน มัสก์”เหมาะนำเด็กออกถ้ำ–กูรู แนะประเมินหน้างานก่อนใช้

“อ.อ๊อด” ชมตอปิโดใต้น้ำ “อีลอน มัสก์”เหมาะนำเด็กออกถ้ำ–กูรู แนะประเมินหน้างานก่อนใช้ (คลิป)

 

keyboard_arrow_up