ภารกิจยังไม่จบ! ‘จิตอาสา’ ที่อบต.โป่งผา เดินหน้าอำนวยความสะดวกต่อเนื่อง

วันนี้(11 ก.ค. 61) ที่อบต.โป่งผา เจ้าหน้าที่ทุกคน ยังคงปฏิบัติหน้าที่ด้วยรอยยิ้ม แม้ว่าขั้นตอนตั้งแต่การเข้าค้นหา จนถึงการช่วยเหลือตัวน้อง ๆ ออกมาสู่โรงพยาบาล จะกินเวลาล่วงเลยมาถึง 17 วัน โดยโรงครัวที่นี่ แม่ครัวยังคงทำกับข้าวกันอย่างขะมักเขม้นเพื่อนำไปส่งให้กับเจ้าหน้าที่ที่ยังอยู่ปฏิงานในส่วนอื่น ๆ

นันธิดา แสงทิพย์  แม่ครัวชาวแม่สายที่มาเป็นจิตอาสาทำกับข้าว บอกกับทีมข่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกดีใจที่น้อง ๆ ทุกคนออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย ในฐานะแม่คนหนึ่ง คิดไปต่าง ๆ นา ๆ กลัวว่าเด็ก ๆ จะเป็นอันตราย แต่ตอนนี้ทุกคนได้ออกมาแล้วก็รู้สึกโล่งใจ ส่วนตัวเข้ามาช่วยงานที่นี่ตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา และคิดว่าจะอยู่ไปเรื่อย ๆ จนกว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะกลับกันหมด แม้ว่าภารกิจการเข้าช่วยเหลือน้อง ๆ จะเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่ยังมีงานด้านอื่นที่ต้องทำต่อ เมื่อเห็นทุกคนกินอิ่ม ก็มีความสุข รู้สึกหายเหนื่อย อยากฝากถึงทุกคนว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นภัยธรรมชาติที่ไม่มีใครอยากให้เกิด ทั้ง 13 คนคงรู้สึกผิดมากพอแล้ว ไม่อยากให้ไปด่าว่าหรือซ้ำเติม

ขณะเดียวกัน ที่อบต.โป่งผา ยังมีสื่อมวลชนจากหลากหลายสำนัก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้ามาปักหลักรอติดตามความคืบหน้ากันอย่างเนืองแน่น ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นความร่วมมือร่วมใจกันของทุกภาคส่วน

keyboard_arrow_up