ขอบคุณจากใจ! ญาติซึ้ง จนท.เสี่ยงชีวิตช่วยหมูป่าจนออกถ้ำ – เพื่อนเตรียมหมูกระทะต้อนรับ (คลิป)

หลังจากวานนี้ (9 ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางไปที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและติดตามความหน้าปฏิบัติการช่วยเหลือเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง

น.ส.สาริศา พรมจักร์ หรือ น้อย น้าของน้องโน้ต

วันที่ 10 ก.ค.61 น.ส.สาริศา พรมจักร์ หรือ น้อย น้าของด.ช.ประจักษ์ สุธรรม หรือ น้องโน้ต เปิดเผยว่า รู้สึกตื้นตันใจที่นายกมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และครอบครัว พร้อมทั้งของคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เข้ามาเสี่ยงชีวิตช่วยเหลือเด็กทั้ง 13 คน โดยตนไม่ทราบเช่นกันว่าจะหาสิ่งของใดมาทดแทนน้ำใจของเจ้าหน้าที่ได้ ทั้งนี้ ความรู้สึกของตนจะดีใจเต็มร้อย ก็ต่อเมื่อเด็กทั้ง 13 คนออกมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ให้ความช่วยเหลือภายในถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย

น.ส.จีรวรรณ แก้วศิริ หรือ ปุ๊ ครูประจำชั้นของน้องนิค

ขณะที่โรงเรียนสันทราย ซึ่งนายพิพัฒน์ โพธิ หรือ นิค อายุ 15 ปี หนึ่งในเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี ศึกษาอยู่ โดย น.ส.จีรวรรณ แก้วศิริ หรือ ปุ๊ ครูประจำชั้นของน้องนิค เปิดเผยว่า วินาทีที่ทราบว่าลูกศิษย์ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงก็รู้สึกตกใจอย่างมาก ก่อนที่จะเดินทางไปให้กำลังใจ พร้อมปลอบขวัญครอบครัวของน้องที่หน้าถ้ำหลวง

น.ส.จีรวรรณ ยอมรับว่า บรรยากาศภายในห้องเรียน เพื่อน ๆ ภายในห้องก็รู้สึกเศร้าที่ไม่มีน้องนิคอยู่ เหมือนบางสิ่งขาดหายไป โดยน้องนิคเป็นคนที่อัธยาศัยดี ชอบช่วยเหลืองานในโรงเรียน และมีเป้าหมายในชีวิตคือเป็นนักกีฬา ซึ่งทุกคนภายในโรงเรียนได้ร่วมส่งกำลังใจให้น้องนิคออกมาอย่างปลอดภัยด้วยการสวดมนต์และนั่งสมาธิ

เมื่อทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่นำเด็กออกมาส่งที่โรงพยาบาลแล้ว ตัวเองก็รู้สึกโล่งใจจนนอนไม่หลับ ตอนนี้ยังไม่ได้วางแผนว่าจะเข้าไปเยี่ยมหรือไม่ เพราะต้องรอให้ได้รับการอนุญาตก่อน ส่วนตัวถ้าได้เจอน้องนิค อยากจะกอด ทั้งนี้ เพื่อน ๆ ในห้องเรียนได้มีการนัดแนะกันว่าจะพาน้องนิคไปกินหมูกระทะด้วย

บรรยากาศในห้องเรียนของน้องนิค

ส่วนเรื่องการเรียนก็จะมีการสอนเสริมในช่วงพักเที่ยงและช่วงเย็นให้กับน้องนิค และอาจจะให้เพื่อน ๆ ที่มีความถนัดในแต่ละวิชาช่วยกันสอนด้วย ทั้งนี้ ถ้าน้องนิคออกมาอย่างปลอดภัย ตนก็จะนำไก่ไปถวายเจ้าแม่นางนอนเพื่อแก้บนด้วย

ด.ช.ไชยา บุญสม หรือ ย่า เพื่อนของนิค

ด้าน ด.ช.ไชยา บุญสม หรือ ย่า เพื่อนของนิค เปิดเผยว่า ตนกับนิคสนิทสนมกันมาก ที่ผ่านมาเพื่อนเล่าให้ฟังว่าชอบไปปั่นจักรยานตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เมื่อทราบว่าเพื่อนจะออกจากถ้ำมาแล้วส่งไปที่โรงพยาบาลก็รู้สึกดีใจ หากมีโอกาสก็อยากจะไปเยี่ยม อยากบอกเพื่อนว่า “คิดถึงมาก อยู่ที่โรงเรียนไม่มีเพื่อนคุย” และหากเพื่อนได้ออกมาจากโรงพยาบาล ตนก็จะเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ เป็นการจัดย้อนหลัง วันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา และจะซื้อเค้กมาอวยพรพร้อมทั้งรุ่นพี่ที่โรงเรียนจะมีการรับขวัญนิคด้วย

นอกจากนี้ ด.ช.ไชยา ระบุว่า ตนจะพานิคไปกินหมูกระทะตามที่ตั้งใจไว้ พร้อมกับอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือเพื่อนตนออกมาได้อย่างปลอดภัย

keyboard_arrow_up