เปิดวาร์ปไปพิษณุโลก! ลองลิ้มชิมรส ‘ขนมหม้อแกงทุเรียนหลงรักไทย’ ประทับใจลูกค้าหมดเกลี้ยงทุกวัน

ร้านก๋วยเตี๋ยวปิ๊งไอเดีย นำ “ทุเรียนหลงรักไทย” ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดพิษณุโลก มาผสมทำเป็นขนมหม้อแกง นายพิเชฐ เทิดตระกูลรัตน์ อายุ 62 ปี และนางสมร กนกมหกุล อายุ 30 ปี สองสามีภรรยา เข้าครัวทำขนมหม้อแกงทุเรียนหลงรักไทย วันละประมาณ 50-60 ถ้วย เพื่อนำไปขายที่ร้านไม้แบบ ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังของจังหวัดพิษณุโลก ที่บริเวณใกล้เคียงสี่แยกบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ขนมหม้อแกงทุเรียนหลงรักไทย ของร้านไม้แบบ ถึงแม้ว่าหน้าตาจะเหมือนขนมหม้อแกงทั่วไป แต่เมื่อตักรับประทานจะได้รับทั้งรสชาติ และกลิ่นหอมของทุเรียนพันธุ์หลงอย่างเต็มที่ ประทับใจลูกค้า และขายหมดก่อนช่วงบ่ายทุกวัน

นายพิเชฐ เผยว่า ปกติทางร้านไม้แบบจะขายก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่ง รวมถึงขนมหวานอื่นๆ ทั่วไป แต่ในช่วงนี้ ตนเองได้รับเอาทุเรียนหลงรักไทย จาก ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก มาขายหน้าร้าน และด้วยราคาของทุเรียนพันธุ์หลงที่ค่อนข้างสูง ซื้อลูกหนึ่งไม่ต่ำกว่า 200-300 บาท ประกอบกับ ทุเรียนเป็นผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย จึงเกิดไอเดียอยากให้ลูกค้าได้รับประทานทุเรียนหลงรักไทยในราคาประหยัดจึงนำมาทำเป็นขนมหม้อแกง ขายถ้วยละ 35 บาท 3 ถ้วย 100 บาท ขายแบบคืนกำไรให้สังคม เพราะโดยทั่วไป เมนูอาหารขนมต่างๆ พ่อค้าแม่ค้าจะนำเอาทุเรียนหมอนทองมาทำเท่านั้น

นายพิเชฐ บอกอีกว่า ขนมหม้อแกงทุเรียนหลงรักไทยขายไปจนกว่า จะหมดฤดู เพราะว่าทำแล้วมีความสุขที่ได้แบ่งปันความอร่อยราคาประหยัด ให้ทุกคนได้รับประทาน นอกจากนี้ ร้านไม้แบบยังมีขนมหม้อแกง เมล่อน งาดำ เผือก ถัวเหลือง ด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถมาซื้อได้ที่ร้าน ไม้แบบ ถนนสิงหวัฒน์ ใกล้สี่แยกบ้านคลอง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก หรือ โทรศัพท์ติดต่อที่ 0916172378.

keyboard_arrow_up