จองจำ 4 ปีไม่สะท้าน! รวบอดีตขี้คุกข่มขืน-ชิงทรัพย์แม่เฒ่าวัย 78

ตำรวจเชียงใหม่คุมตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุชิงทรัพย์ข่มขืนกระทำชำเราหญิงวัย 78 ปี ก่อนจะทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากประวัติพบเคยต้องโทษคดีชิงทรัพย์และจำคุกมาแล้ว 4 ปี แต่เมื่อพ้นโทษก็ได้มาก่อเหตุซ้ำอีก

พ.ต.อ. ปิยะพันธ์ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการจังหวัด เชียงใหม่พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันควบคุมตัวนายสุชาติ สุขเกษม หรือนายนิ่ม ทินแย้ม ชาวจังหวัดอุดรธานี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุชิงทรัพย์ข่มขืนกระทำชำเราผู้สูงอายุ พร้อมด้วยของกลางสร้อยคอทองคำแหวนทองรูปพรรณและเงินสดจำนวนหนึ่ง โดยเหตุเกิดที่บริเวณหมู่ 4 ตำบลน้ำบ่อหลวง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่


จากการสอบสวนนายสุชาติ สุขเกษม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุเนื่องจากมีอาการมึนเมาสุราโดยหลังจากเลิกงานได้ไปดื่มสุรา แล้วพบนางสุดใจผู้เสียหายเดินผ่านมาและได้สังเกตเห็นว่าผู้เสียหายใส่สร้อยคอทองคำและมีทรัพย์สินติดตัว ตนจึงได้เข้าไปทักทายพูดคุยสอบถามกับผู้เสียหายว่าจะเดินทางกลับบ้านที่ไหน จากนั้นเมื่อสบโอกาสจึงได้แอบติดตามผู้เสียหายไปยังบ้านพัก ก่อนจะลงมือก่อเหตุพร้อมทั้งนำทรัพย์สินที่ได้หลบหนีไป แต่หลังก่อเหตุรุ่งเช้าทางเจ้าหน้าที่สามารถสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด


สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ผู้เสียหายคือนางสุดใจ สุคำตัน อายุ 78 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา ทราบว่าเคยคิดคุกมาแล้ว 4 ปี คดีชิงทรัพย์และหลังจากพ้นโทษ ก็ได้มาสมัครเป็นลูกจ้างดูแลเก็บเงินเครื่องเล่นเด็กที่ตระเวนไปตามงานต่างๆ แต่ทำได้ไม่นานก็ลงมือก่อเหตุอีก

keyboard_arrow_up