ผู้ว่าฯภูเก็ตให้กำลังใจนทท.เรือล่ม หน่วยลาดตระเวนยังเจออุปสรรคคลื่นลมแรง

ความคืบหน้ากรณี เหตุเรือนักท่องเที่ยวล่มกลางทะเลที่จังหวัดภูเก็ต ล่าสุดเช้านี้ (10 ก.ค. 61) พบศพนักท่องเที่ยวเพิ่มอีก 1 ศพ หลังถูกกระแสน้ำพัดติดโขดหินที่เกาะพีพี ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บ และญาติของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์เรือล่ม ที่ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต

ที่โรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและญาติของผู้ที่รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เรือล่ม เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จำนวน 7 คน ซึ่งขณะนี้ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ซึ่งทั้งหมดมีอาการปลอดภัยแล้ว

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเหตุเรือล่ม

ขณะที่ เจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, อาสาสมัครกรมท่องเที่ยว, ตำรวจท่องเที่ยว ยังคงตั้งจุดประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้แก่ญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บ ในการประสานงานเรื่องรถรับ-ส่ง ระหว่างที่พัก โรงพยาบาล สนามบิน และประสานงานกับสนามบินเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางกลับ และมีล่ามอาสาสมัคร ล่ามกงสุลจีน คอยอำนวยความสะดวกให้แก่ญาติของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

ในส่วนของการค้นหาร่างของผู้สูญหายจากเหตุเรือล่ม เจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินการค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ตำรวจภูธรเกาะพีพี อำเภอเมืองกระบี่ หน่วยกู้ภัย แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะพีพี ร่วม ตรวจสอบ พบศพผู้ชาย คาดว่าเป็นศพนักท่องเที่ยว จากเหตุเรือล่ม ที่จังหวัดภูเก็ต ถูกกระแสน้ำพัด ลอยมาติด โขดหินบริเวณอ่าวหลัง เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเกาะพีพี อยู่ระหว่างประสาน เจ้าหน้าที่ ทีมค้นหา จังหวัดกระบี่ มารับศพกลับไปพิสูจน์อันตลักษณ์บุคคลต่อไป โดยเมื่อวานนี้ พบศพ นักท่องเที่ยวลอยนำอยู่บริเวณเกาะเขียวใกล้กับเกาะพีพี 1 ศพ ส่งให้เรือล่องลมแล้ว รวบพบศพ ในพื้นที่ จังหวัดกระบี่ แล้ว 2 ศพ แต่การลาดตระเวนค้นหาวันนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากทะเลมีคลื่นลมแรง

keyboard_arrow_up