ยานดำน้ำจิ๋วมาถึงไทย! อีลอน มัสก์ ทวีตภาพ ‘Wild Boar’ หน้าถ้ำหลวง เผยมอบให้เผื่อต้องใช้ในอนาคต

อย่างที่หลายคนคงได้ทราบความเคลื่อนไหวจากฝั่งของ Elon Musk (อีลอน มัสก์) ผู้ก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยี SpaceX ที่ได้อวดโฉมเทคโนโลยียานดำน้ำจิ๋ว พร้อมเปิดเผยว่าจะส่งมายังประเทศไทยเพื่อช่วยเหลือภารกิจที่ถ้ำหลวง และล่าสุด ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ตามเวลาในประเทศไทย อีลอน มัสก์ ได้โพสต์ทวิตเตอร์ @elonmusk ซึ่งเป็นภาพของยานดำน้ำจิ๋วที่เขาตั้งชื่อว่า Wild Boar (หมูป่า) บริเวณพื้นที่หน้าถ้ำหลวง พร้อมระบุข้อความว่า…

Just returned from Cave 3. Mini-sub is ready if needed. It is made of rocket parts & named Wild Boar after kids’ soccer team. Leaving here in case it may be useful in the future. Thailand is so beautiful.

‘ผมเพิ่งกลับออกมาจากห้องโถง 3 ของถ้ำหลวง ตอนนี้เรือดำน้ำจิ๋วพร้อมใช้งานแล้ว หากจำเป็นต้องใช้ มันถูกสร้างจากชิ้นส่วนของจรวด และชื่อของมันคือ หมูป่า (wild boar) ตามชื่อของทีมนักฟุตบอลที่ติดอยู่ภายในนั้น ผมจะปล่อยมันไว้ที่นี่เผื่อมีความจำเป็นต้องใช้ประโยชน์ในอนาคต ประเทศไทยนั้นสวยงามจริงๆ’

แม้การเสนอความช่วยเหลือของ อีลอน มัสก์ จะมาช้าไปสักหน่อย เพราะ ณ ปัจจุบันทีมกู้ภัยได้เริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่ามาแล้วตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. และสามารถนำตัวออกมาได้แล้วถึง 8 คน ส่วนที่เหลืออีก 5 คนนั้น คาดว่าจะสามารถนำตัวออกมาได้ครบทั้งหมดภายในวันนี้

keyboard_arrow_up