“โดม ปกรณ์ ลัม” ผูกพัน “จ่าแซม” ซึ้งสละชีวิตช่วยทีมหมูป่า – “เจฟฟี่” ร่วมปั่นอาลัยฮีโร่ (คลิป)

วันที่ 9 ก.ค. 61 ที่วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงษ์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด นายกิติพงษ์ อินต๊ะใจ รองประธานชมรมทีมหมูป่า ทินทอร์ค อะคาเดมี อ.แม่สาย จ.เชียงราย และคณะ ได้นำพวงหรีดของชมรม และเงินสดที่ผู้บริหารชมรมผู้ปกครองและญาติของ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง มอบให้เพื่อเป็นกำลังใจแก่ครอบครัวของจ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตหน่วยซีลนอกราชการ ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในถ้ำหลวง

กลุ่มนักวิ่งรวมตัววิ่งเชิดชูจ่าแซม บริเวณลานประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้ เมื่อเวลา 17.00 น. ที่บริเวณลานประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ กลุ่มนักวิ่งจากชมรมวิ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ นัดรวมตัวกันจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อระลึกและเชิดชูในความเสียสละและความดีของจ่าแซม และยกให้เป็นวีรบุรุษถ้าหลวง โดยกลุ่มนักวิ่งจัดทำป้ายในนามสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ติดเสื้อนักวิ่งทุกคนเป็นรูปจ่าแซม พร้อมข้อความว่า “RunForSaman060761” ซึ่งตัวเลขสื่อความหมายถึงวันที่จ่าแซมเสียชีวิต โดยออกวิ่งตามทางเท้า วนซ้ายรอบคูเมืองเชียงใหม่ ระยะทางรวมทั้งสิ้นประมาณ 6.2 กิโลเมตร

เจฟฟี่ เบญจกุล นักแสดง

ด้าน เจฟฟี่ เบญจกุล ร่วมกิจกรรมปั่นไว้อาลัยให้กับจ่าเอกสมาน กุนัน ณ สนามปันเจริญสุขมงคลจิต พร้อมเปิดเผยว่า เป็นการรวมตัวกันหลายพันคน เพื่อปั่นจักรยานให้จ่าแซมและระลึกถึงความดี โดยจะเริ่มยืนไว้อาลัยและปั่นจักรยานช้า ๆ 1 รอบ วนรอบสกายเลน

กิจกรรมปั่นไว้อาลัยให้กับจ่าเอกสมาน กุนัน ณ สนามปันเจริญสุขมงคลจิต

ส่วนรายได้จากกิจกรรมครั้งนี้ นำมอบให้กับครอบครัวของจ่าแซม ทั้งนี้ ความรู้สึกของตนหลังจากทราบข่าวว่า เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเด็ก ๆ ออกมาได้แล้ว ตนรู้สึกดีใจมาก รู้ว่ากำลังใจของทุกคนมีผลจริง ๆ ทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีและราบรื่น ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานกันอย่างเต็มที่

โดม ปกรณ์ ลัม ศิลปินนักแสดง

ด้าน โดม ปกรณ์ ลัม เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวว่าน้อง 4 คน ออกมาจากถ้ำได้แล้ว ตนดีใจมาก ซึ่งตนติดตามข่าวตั้งแต่ต้น และในวันแรกที่เจ้าหน้าที่เจอน้อง ๆ ที่เนินนมสาว ตนคิดว่าเป็นปาฏิหาริย์และรู้สึกทึ่งกับน้อง ๆ ที่มีสติมาก ทั้งยังอยู่ในสภาพที่ดูแข็งแรง ซึ่งตอนนี้ยังบางส่วนที่ติดอยู่ในถ้ำ ตนเชื่อว่าทุกคนจะออกมาได้อย่างปลอดภัย และอยากจะส่งกำลังใจช่วยขอให้น้อง ๆ เข้มแข็ง โดยโดม ปกรณ์ ลัมยังฝากกำลังใจไปถึงผู้เกี่ยวข้องทุกคนว่า อยากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคน ตนทราบว่าทุกคนทำงานอย่างหนักมาก และใช้ความพยายามเต็มที่ จนภารกิจสำเร็จไปกว่าครึ่งแล้ว

นอกจากนี้ โดยส่วนตัวเคยเจอจ่าแซมอยู่บ่อยครั้ง เพราะจ่าแซมเป็นนักกีฬาปั่นจักรยาน ตนเคยไปร่วมแข่งในรายการเดียวกัน เมื่อทราบข่าวว่าจ่าแซมเสียชีวิตก็รู้สึกตกใจ และเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ จากที่ตนรู้จักจ่าแซมเป็นคนน่ารักมาก และเป็นคนแข็งแรงมาก ๆ ตนยกย่องให้เขาเป็นฮีโร่ของคนไทย รวมถึงขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวจ่าแซมด้วย

keyboard_arrow_up