ทีมหมูป่ารุ่นใหญ่ ฟาดแข้งนำชัยหวังน้องออกถ้ำ ชู “จ่าสมาน” คือฮีโร่ จ่อสร้างรูปปั้น (คลิป)

วันที่ 9 ก.ค. 61 สมาชิกทีมหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย เตรียมลงแข่งขันฟุตบอลเกมการแข่งขันแม่สายลีก พบกับทีมเด็กเหนือ ซึ่งเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น.

นายดวงแก้ว ดวงตะวัน กรรมการผู้ตัดสินเกมส์การแข่งขันแม่สายลีก

โดยนายดวงแก้ว ดวงตะวัน กรรมการผู้ตัดสินเกมส์การแข่งขันแม่สายลีก เปิดเผยว่า ลีกนี้เป็นเกมการแข่งขันในอำเภอแม่สาย ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อให้นักกีฬาเยาวชนแม่สายมาโชว์ทักษะด้านฟุตบอล รุ่นไม่จำกัดอายุ ตั้งแต่อายุ 15 ปีถึง 40 ปี โดยมีทั้งหมด 24 ทีม

นักฟุตบอลร่วมกันตั้งจิตอธิษฐานส่งแรงให้ทีมหมูป่าในถ้ำหลวง

นายดวงแก้วกล่าวว่า ก่อนการแข่งขันจะมีการรวมตัวกันเพื่อตั้งจิตอธิษฐาน ส่งแรงใจไปให้น้อง ๆ ในถ้ำหลวง ทั้งนี้ ตนทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ช่วยน้อง ๆ ออกมาได้แล้ว รู้สึกดีใจมาก อย่างไรก็ตาม ในตนเห็นว่าโค้ชเอกเป็นคนที่ตั้งใจฝึกสอนและรักเด็ก ๆ มาก จึงอยากให้กำลังใจโค้ชเอก ไม่อยากให้โทษตัวเองและกลับออกมาเป็นโค้ชฝึกสอนเช่นเดิม

นายศุภกิจ ประกายหงษ์ สมาชิกนักเตะทีมหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย

ขณะที่นายศุภกิจ ประกายหงษ์ สมาชิกนักเตะทีมหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย เปิดเผยว่า ตนสนิทกับน้องดอม น้องตี๋ น้องอดุลย์และโค้ชเอก ซึ่งน้อง ๆ จะมีนิสัยร่าเริง ชอบคุยหยอกล้อและเป็นคนที่ตั้งใจฝึกซ้อมมาก ชอบชวนกันไปปั่นจักรยาน ส่วนโค้ชเอกเป็นคนใจดี ชอบให้เงินไปซื้อขนมอยู่เป็นประจำ ตนทราบข่าวน้อง ๆ ออกจากถ้ำแล้วและมีกำลังใจที่ดีมาก คาดว่าวันนี้ทีมหมูป่าจะต้องชนะเกมการแข่งขันแน่นอน และที่ผ่านมาทีมหมูป่า สามารถขึ้นมาเป็นอันดับ 4 ได้ในลีกนี้ได้ เป็นเพราะความตั้งใจและความสามัคคีของทุกคน

สมาชิกทีมหมูป่า สวมชุดสีดำเพื่อไว้อาลัยจ่าแซม

โดยก่อนการแข่งขัน สมาชิกทีมหมูป่าเปลี่ยนเสื้อจากสีชมพูเป็นสีดำ เพื่อไว้อาลัยให้กับ จ.อ.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยซีล ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ภายในถ้ำหลวง ทั้งนี้ ทีมหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย อยู่ในอันดับต้นของตารางคะแนน เป็นลำดับที่ 4 หากวันนี้ชนะการแข่งขันกับทีมเด็กเหนือได้ ก็จะขึ้นมาเป็นลำดับที่ 2

ภายหลังจบการแข่งขัน นายนพรัตน์ กันทะวงศ หรือ โค้ชนพ และ นายภาณวิชญ์ จอมคำ หรือ โค้ชบัส โค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย เปิดเผยว่า ทีมหมูป่าชนะทีมเด็กเหนือด้วยสกอร์ 5 ประตูต่อ 1 สามารถตีตื้นขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ในตารางคะแนนได้

ภาณวิชญ์ จอมคำ (ซ้าย) และนพรัตน์ กันทะวงศ (ขวา) และโค้ชทีมหมูป่า

โค้ชบัส กล่าวว่า ทีมหมูป่าจะใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงในการซักซ้อมเป็นประจำ หากมีการแข่งขันก็จะซ้อมค่อนข้างหนัก เพื่อให้น้อง ๆ มีประสิทธิภาพในการแข่งขัน

ขณะที่ โค้ชนพ ระบุว่า ก่อนการแข่งขันได้มีการยืนไว้อาลัยให้กับจ่าเอกสมาน ที่ช่วยพาน้องหมูป่ากลับบ้าน แต่ประสบเหตุและได้สละชีวิตในหน้าที่ ทีมหมูป่าขอสดุดีในความดีของท่าน ท่านคือฮีโร่ของพวกเรา และคนไทยทั้งประเทศ สำหรับ การแข่งขันในวันนี้ เป็นการแข่งเพื่อให้น้อง ๆ รู้ว่าพวกเราส่งแรงใจให้น้องทั้ง 12 คนตลอดเวลา และติดตามข่าวสารของน้อง ๆ อย่างเป็นห่วง แต่เชื่อมั่นว่า เด็กในทีมทุกคนรักน้อง ๆ หมูป่าทั้ง 12 คนและโค้ชเอก

นายจันทร์ ทาตุการ ประธานทีมหมูป่า อะคาเดมี แม่สาย

นอกจากนี้ นายจันทร์ ทาตุการ ประธานทีมหมูป่า อะคาเดมี แม่สาย เปิดเผยว่า ดีใจมาก ตั้งแต่ทราบข่าวว่าสามารถช่วยเหลือออกมาได้บางส่วนแล้ว อยากได้ยินยินข่าวดีต่อว่าเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้ครบทั้ง 13 ชีวิต ซึ่งวิธีการนำตัว 13 คนออกมา ตนเองเชื่อว่าแพทย์ที่ประจำอยู่ในถ้ำ จะตรวจสอบความพร้อมของร่างกายแต่ละคน ว่าคนไหนร่างกายอ่อนแอก็อาจถูกส่งออกมาก่อน ส่วนตัวเชื่อว่าโค้ชเอกจะออกมาเป็นชุดสุดท้าย เพราะโค้ชยังคงเสียสละเพื่อน้องๆ แต่ทั้งนี้หากโค้ชเอกมีร่างกายอ่อนแอ ก็อาจต้องถูกส่งออกมาก่อนตามคำแนะนำของแพทย์

ประธานทีมหมูป่าฯ ยังกล่าวขอบคุณทุกคนทุกหน่วยงานทั้งไทยและต่างประเทศ ในนามของทีมหมู่ป่า อะคาเดมี ต้องขอบคุณทุกส่วนอย่างยิ่ง ที่ได้ช่วยเหลือน้องๆ

ทั้งนี้ นายจันทร์ ยังเปิดเผยอีกว่า ตอนนี้ทีมได้พูดคุยกันว่าจะทำรูปปั้นฮีโร่จ่าแซม หรือ จ.อ.สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีลที่เสียชีวิต โดยจะจัดทำรูปปั้นขนาดเท่าตัวจริง ปั้นด้วยปูชีเมนต์หรือเรซิน แล้วจะขออนุญาตกรมอุทยานนำไปวางไว้ที่หน้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งตอนนี้ได้ส่งสมาชิกเดินทางไปที่จังหวัดร้อยเอ็ด ไปนำภาพถ่ายขณะที่จ่ายสมานเข้าเป็นหน่วยชีลตั้งแต่แรก นำภาพมาให้ช่างทำการปั้นรูปเหมือนแล้ว

keyboard_arrow_up