“เจฟฟรี่”เผยกลุ่มนักปั่นเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อ “จ่าแซม” (คลิป)

เจฟฟรี่ เบญจกุลวิวัฒน์ พิธีกร-นักแสดง นอกจากจะเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ร่วมโพสต์สดุดีและแสดงความอาลัยต่อการสูญเสียวีรบุรุษ จ่าเอก สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม เจฟฟรี่ยังมีโอกาสได้ใกล้ชิดในฐานะพี่น้องที่ชื่นชอบกีฬาปั่นจักรยาน และร่วมออกค่ายปั่นจักรยานด้วยกันด้วย

จากที่เคยสัมผัสใกล้ชิด พูดคุยและใช้เวลากับพี่แซมจะเห็นได้ว่า พี่แซมเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี น่ารัก เป็นกันเองมากๆ และยินดีที่จะช่วยเหลือทุกๆ คนตลอดเวลาเมื่อเกิดปัญหา ระหว่างปั่นจักรยานยางแตก พี่แซมจะเป็นคนที่เข้ามาอาสาช่วยเหลือตลอดเวลา

เจฟฟรี่ บอกด้วยว่า “พี่แซมเป็นคนที่ยินดีจะช่วยเหลือผู้อื่นตลอด โดยไม่ต้องเอ่ยปาก แม้ในครั้งแรกที่พบ จะดูเหมือนพี่แซมมีมาดทหาร ขรึม เข้ม แต่เมื่อได้ทำกิจกรรมร่วมกัน จะรู้สึกได้เลยว่าพี่แซมเป็นคนอัธยาศัยดี สนุกสนานมากเลยทีเดียว ก่อนที่จะมารู้จักพี่แซม ไม่รู้มาก่อนเลยว่าเขาเป็นอดีตหน่วยซีล หรือว่าทำงานในด้านนี้ แต่พอทราบว่าทำงานเกี่ยวทหารหรือราชการ หรืออะไรประมาณนี้ เพราะด้วยลุคค่อนข้างจะชัดเจน พี่แซมไม่ได้เล่าเรื่องประสบการณ์เกี่ยวกับการฝึกอะไรมากมาย แต่ด้วยวันนั้นเราทำค่ายเสือปั่น พี่แซมได้เล่าเรื่องตลกๆ สันทนาการ ที่หยิบยกมาจากตอนเป็นทหาร มาใช้ในการทำค่ายเสือปั่น ก็สนุกสนานกันอีกแบบ

วินาทีแรกที่ได้ทราบข่าว คือ มีข้อความจากเพื่อนๆ ในวงการจักรยานส่งมา ตัวผมในตอนแรกจำชื่อจริงเขาไม่ได้ เพราะปกติเรียกแต่พี่แซม..พี่แซม จึงพยายามดูให้แน่ใจว่าใช่รึเปล่า และไปถามเพื่อนๆ ที่ใกล้ชิด ว่าตกลงใช่ไหม ไม่อยากเชื่อจริงๆ ว่าเราเพิ่งจะได้เจอกัน ได้ไปปั่นจักรยานด้วยกัน แล้วอยู่ดีๆเขามาจากเราไป” เจฟฟรี่กล่าว

 

เจฟฟรี่บอกด้วยว่า ได้คุยกันว่าเราจะจัดกิจกรรมการปั่นจักรยานและจะทำกล่องบริจาคนำเงินที่ได้มอบให้กับครอบครัวของพี่แซมในวันจันทร์นี้ (9 ก.ค.) ส่วนสถานที่หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง น่าจะเป็นที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ส่วนรายละเอียดต่างๆ สามารถติดตามได้ ที่เฟซบุ๊กเพจ Bicycle diary หรือ เฟซบุ๊ก เพจ ค่ายเสือปั่น เราจะพยายามอัปเดตข้อมูลให้ สำหรับท่านใดที่อยากจะเข้าร่วมรำลึกถึงพี่แซม และร่วมบริจาค ก็สามารถที่จะมาร่วมปั่นด้วยกันได้

ผมเชื่อว่าพี่แซมทำในสิ่งที่เป็นหน้าที่ของเขา เขาทำดีที่สุดเพื่อคนอื่น ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะได้ทำในสิ่งที่เราทำในฐานะนักปั่น นักขี่ ทำเพื่อพี่แซมบ้าง อยากจะฝากถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติงานที่ถ้ำหลวง ผมขอบคุณและรู้สึกประทับใจในการให้ของพี่ๆทุกคนที่ให้ด้วยใจจริงๆ ทุกคนไปด้วยเจตนาที่อยากจะให้ อยากจะช่วยเหลือ และพลังเหล่านี้ พลังที่ทุกคนถ่ายทอดออกมา มันสัมผัสได้ คนทั้งประเทศรู้ว่าพวกคุณเสียสละ พวกคุณแคร์ และผมขอเป็นหนึ่งกำลังใจที่อยากจะมอบให้ ให้ทุกคนปลอดภัย และมีความสุข

 

keyboard_arrow_up