“พชร์ อานนท์” ลั่นไม่พร้อมทำหนังเด็กติดถ้ำ แต่มีสิทธิ์ดึงโค้ชเอกมาแสดงหนังของตัวเอง (คลิป)

ต้องบอกว่าตอนนี้ เรื่องของทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดในถ้ำหลวง เป็นที่ถูกพูดถึงในทุก ๆ วงการ ไม่เว้นแม้แต่วงการภาพยนตร์ ที่มีการทำโพลขึ้นมาว่า หากนำเรื่องนี้มาทำหนัง ผู้กำกับภาพยนต์ในประเทศไทยแต่ละคน จะทำออกมาเป็นแนวไหน ซึ่งหนึ่งในนั้นปรากฏชื่อ พชร์ อานนท์ ผู้ประสบความสำเร็จในการทำหนังแนวอิงกระแสสังคมปัจจุบัน ซึ่งหลายคนก็เชียร์ให้เจ้าตัวได้กำกับหนังเรื่องนี้

พชร์ อานนท์ ผู้กำกับภาพยนต์

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี จึงได้ไปพูดคุยกับเจ้าตัว เพื่อสอบถามความคิดของ หนุ่มพชร์ ว่า ใจจริงอยากจะทำหนังเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างหรือเปล่า โดยเขาเผยว่า ไม่ได้รู้สึกอยากทำหนังเรื่องนี้เลย เพราะเป็นอะไรที่ค่อนข้างเซนซิทีฟ แต่ก็ดีใจที่มีคนนึกถึง อีกอย่างหากทำต้องใช้ทุนเยอะแน่นอน เป็นร้อย ๆ ล้าน มันเป็นสโคปที่ใหญ่ ไหนจะคนที่ไปช่วยเป็นพัน ๆ คน แท่นขุดเจาะน้ำ เฮลิคอปเตอร์ ทำยาก ไม่พร้อมทำ ต้องทุ่มทั้งกายและใจ ให้คนอื่นทำดีกว่า

พชร์ อานนท์ ผู้กำกับภาพยนต์

ในส่วนของบางกลุ่มที่บอกว่า เราไม่เหมาะที่จะทำ เขาคงคิดว่าเราไม่มีความสามารถ อยากจะบอกว่าเราก็เคยทำหนังประเภทนี้เหมือนกัน ได้รับรางวัลก็มีทั้งจากต่างประเทศ และเมืองไทย แต่คนคงติดภาพทำหนังตลก ซึ่งที่ไม่อยากทำก็ไม่ใช่เพราะคำสบประมาทของกลุ่มคนเหล่านี้ เราทำหนังมาตั้ง 40 เรื่องแล้ว ก็ถือว่าเยอะสำหรับผู้กำกับในยุคนี้ และเราก็อยากทำหนังแนวที่แฟนเราชอบดีกว่า

พชร์ อานนท์ ผู้กำกับภาพยนต์ พูดถึงโค้ชเอก

สำหรับ โค้ชเอก ต้องยอมรับว่าสนใจในประวัติของเขา ก็มีสิทธิ์ทำหนังเกี่ยวกับประวัติของเขา เพราะสังคมสมัยนี้หาคนดีแบบนี้ยาก ขนาดไม่มีพ่อแม่อบรบสั่งสอนก็ยังเป็นคนดีได้ แต่ทั้งนี้ โค้ชเอก จะสามารถแสดงได้ไหมก็ต้องมาดูกันอีกที

พชร์ อานนท์ ผู้กำกับภาพยนต์ โพสต์อินสตาแกรม

อีกเรื่องที่เราโพสต์ลงโซเชียลว่า เด็กทั้งหมดไม่ใช่เด็กซน แต่เป็นผู้ประสบภัย ก็เพราะการไปเที่ยวถ้ำก็เป็นวิถีปกติของพวกเขา เขาไม่รู้ว่าจะมีน้ำป่ามาท่วมถ้ำ มันจึงไม่ใช่ความผิดของเขา เขาไม่ได้ไปซน เพราะฉะนั้นเขาคือผู้ประสบภัย และพวกเขาทั้งหมดก็คงคิดว่าไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน ไม่ควรที่จะไปตำหนิเขา เขาไม่ได้ตั้งใจ

สุดท้ายก็อยากจะฝากไปบอกถึงโค้ชเอกว่า อย่าคิดอะไรมาก เราทำเต็มที่แล้ว คนในประเทศไทยมี 70 ล้านคน หลายคนก็เข้าใจ เขาจะยิ่งเขว ถ้าออกมาแล้วไปตำหนิเขา มันเป็นอุบัติภัยที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ ข้อดีของเรื่องนี้คือ แสดงให้เห็นว่าคนไทยรักกัน ช่วยกัน ไม่ทอดทิ้งกัน และต่างชาติก็ไม่ทอดทิ้งเรา เราก็เก็บแต่สิ่งดี ๆ ไว้ สิ่งไม่ดีก็อย่าเก็บเอามาใส่สมอง

keyboard_arrow_up