คืบหน้าเหตุเรือล่ม จ.ภูเก็ต จนท. เร่งค้นหาอีก 40 คนสูญหาย เสียชีวิตแล้ว 16

วันที่ 6 ก.ค. 61 เวลา 14.30 น. นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พล.ร.ต.เจริญพล คุ้มราษี รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 กองทัพเรือ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงความคืบหน้าการกู้ชีพกู้ภัยกรณีสถานการณ์เรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ว่า จากเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตจำนวน 3 ลำ ประกอบด้วยเรือฟีนิกซ์ซึ่งมีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 105 คน, เรือเซเนเรต้า มีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 42 คน และเรือเจ็ตสกีมีผู้โดยสารจำนวน 2 คน
นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

โดยจากสถานการณ์การกู้ชีพกู้ภัยดำเนินการเข้าสู่วันที่ 2 มีผลการดำเนินงานคือ เรือเซเนเรต้าและเรือเจ็ตสกี สามารถให้การช่วยเหลือผู้โดยสารและลูกเรือจนปลอดภัยแล้วทั้ง 2 ลำ รวมผู้โดยสารและลูกเรือ 44 คน

ส่วนเรือฟีนิกซ์ ซึ่งมีผู้โดยสารรวม 105 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 93 คน ลูกเรือและไกด์ 12 คน การดำเนินการกู้ชีพกู้ภัยสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและลูกเรือได้จำนวน 49 คน พบศพผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 16 ราย และต้องดำเนินการค้นหาอีกจำนวน 40 คน

ทั้งนี้ นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวว่า ทีมกู้ชีพกู้ภัยจะวางเป้าหมายหลักทำการค้นหาในบริเวณซากเรือฟีนิกซ์เป็นจุดสำคัญ เพื่อหาผู้โดยสารที่ติดค้างในลำเรือให้ได้มากที่สุด ควบคู่กับการลาดตระเวนค้นหาในทะเลในรัศมี 10 กิโลเมตร และจะดำเนินการค้นหาอย่างต่อเนื่องทั้งทางอากาศ ทางน้ำและทางบกจนกว่าจะพบผู้สูญหายทั้งหมด

keyboard_arrow_up