ญาติไม่โทษ ‘โค้ชเอก’ พาลูกหลานติดถ้ำ ขอบใจที่ดูแลให้อย่างดี (คลิป)

จากกรณีที่โค้ชชและเด็กๆ นักฟุตบอลเยาวชน “ทีมหมูป่า” ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหือจนพบตัว และกำลังปฏิบัติการณ์นำตัวออกมานั้น ล่าสุดในโลกโซเชียลมีกระแสต่อว่า ตั้งคำถามว่าโค้ชและเด็กเข้าไปทำไม ทั้งๆ ที่เป็นฤดูฝน และมีป้ายประกาศเตือนนั้น

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับคุณยายเกี๋ยงคำ จันทาพูน ยายของด.ช.ประจักษ์ สุธรรม ระบุว่า ไม่เคยคิดจะโทษว่าเป็นความผิดของโค้ชเลย หากทั้ง 13 คนออกมาก็ต้องมีการเยียวยาจิตใจโค้ชเอกเช่นกัน ทั้งนีอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ ทีมแพทย์ ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้เข้าช่วยเหลือ ทางด้านคุณยายยวง คุณทรงแสง ยายของ ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย ระบุว่า อยากจะขอขอบคุณโค้ชเอกที่ดูแลเด็กๆ อย่างดีขณะที่ติดอยู่ภายในถ้ำ โดยโค้ชเอกเป็นคนดี มีน้ำใจ ปกติก็ดูแลเด็กๆ เป็นอย่างดีอยู่แล้ว หากออกมาแล้วก็ไม่คิดว่าจะโทษโค้ชเอกว่าเป็นคนผิด และจากนี้ก็จะไม่ปล่อยให้เด็กๆ ไปเล่นในที่สุ่มเสี่ยงอีกแล้ว

ด้านคุณธนพร พรมเทพ แม่ของ ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ บอกว่า ตอนที่ทราบว่าทั้ง 13 คนปลอดภัย รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก เชื่อมั่นว่าโค้ชเอกดูแลเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี คิดว่าเมื่อออกมาจากถ้ำได้แล้วต้องมีการเยียวยาจิตใจ เพราะกลัวว่าโค้ชเอกจะโทษตัวเองและกลายเป็นโรคซึมเศร้า หากมีโอกาสก็อยากอัดคลิปวิดีโอเข้าไป บอกโค้ชเอกไม่ให้คิดมาก และตนรู้สึกขอบคุณมากที่ดูแลทั้ง 12 คนได้อย่างดี ไม่อยากให้โทษตัวเองเพราะไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้

keyboard_arrow_up