เซียนพระ ไม่ฟันธง “โค้ชเอก” ห้อย “พระรอด” – ทราย เชื่อ “ครูบา – ซีล” มีส่วนทั้งคู่ให้เจอเด็กในถ้ำ (คลิป)

ภายหลังที่ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เข้าทำพิธีที่หน้าถ้ำหลวง ในช่วงคืนวันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. 61 ซึ่งครูบาบุญชุ่ม กล่าวก่อนที่จะเดินทางกลับว่า “เด็กๆ ยังมีชีวิตอยู่ อีก 2-3 วันจะได้เจอ” และจากนั้นช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 30 มิ.ย. 61 ครูบาบุญชุ่มได้เดินทางมาอีกครั้ง โดยทำพิธีเปิดตาและแผ่เมตตาให้เจ้าป่าเจ้าเขาบริเวณหน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จนเจ้าหน้าที่เจอเด็กๆ และโค้ช ทำให้ชื่อเสียงขอครูบาบุญชุ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว

วันที่ 5 ก.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปที่วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว บ้านเวียงแก้ว ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นวัดที่ครูบาบุญชุ่ม ญาณสวโร จำวัดอยู่ โดยครูบาบุญชุ่มจำวัดอยู่ภายในกุฏิ กลุ่มลูกศิษย์ครูบาบุญชุ่ม ซึ่งเดินทางมาทำบุญตามปกติ เปิดเผยว่า ตัวเองเคารพนับถือครูบาบุญชุ่มมาเป็น 10 ปี เหตุผลที่ศรัทธา เนื่องจากได้ยินเรื่องราวครูบาฯมาตั้งแต่ยังเด็ก คนรุ่นพ่อรุ่นแม่พูดให้ฟังเกี่ยวกับครูบาฯ ประกอบกับครูบาฯ เป็นพระที่บวชมาตั้งแต่ยังเป็นเณร จึงทำให้เลื่อมใส

ศิษย์ครูบาบุญชุ่ม

อีกทั้งกลุ่มลูกศิษย์ยังระบุว่าพวกตนเคารพกันจนมีของมงคลที่ครูบาฯ จะมอบให้ไว้ติดตัวตลอดเวลา ทั้งนี้ครูบาฯ ไม่เคยมีการขายวัตถุมงคล ส่วนใหญ่ของเหล่านี้จะได้มาตามพิธีปลุกเสกต่างๆ

ส่วนกรณีที่ครูบาฯมีการพูดถึงกลุ่ม 13 ชีวิตที่ติดถ้ำ ตัวเองติดตามข่าวมาตลอด บอกหลังครูลาฯมีการเอ่ยวาจาว่าอีก 2-3 วันตะพบเจอเด็กๆ ส่วนตัวเชื่อตั้งแต่วันนั้นว่าจะเจอจริงๆ ทำให้พวกตนสบายใจกันมากขึ้น จนกระทั่งมาพบกลุ่มผู้สูญหายจริงๆ ตามคำพูดครูบาฯ ส่วนตัวจึงยิ่งศรัทธาในตัวครูบาฯ

ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้สื่อออนไลน์ส่วนหนึ่งได้วิพากษ์วิจารณ์ว่า ครูบาบุญชุ่มไม่ได้มีส่วนช่วยให้เจอทั้ง 13 คนที่ติดในถ้ำหลวง ไม่ควรไปขอบคุณ แต่ควรขอบคุณเจ้าหน้าที่ซีลมากกว่า โดยทราย เจริญปุระ นักแสดงและนักเขียน ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า เราก็สามารถขอบคุณทั้งหน่วยซีลและครูบาบุญชุ่มไปพร้อมกันก็ได้ใช่หรือไม่

ทราย เจริญปุระ นักแสดงและนักเขียน

ล่าสุด ทราย เจริญปุระ เปิดเผยว่า สาเหตุที่โพสต์เฟซบุ๊กไปแบบนั้น ไม่ได้เป็นการดูถูกความสามารถของฝ่ายไหน แต่รู้สึกว่าเรื่องของกำลังและจิตใจ ควรจะไปด้วยกัน ซึ่งสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจก็ช่วยได้ เช่น นักรบในอดีตยังผูกชายผ้าถุงแม่ไปออกรบ ซึ่งก็ไม่ได้การันตีว่าจะรบชนะ แต่ได้ความอุ่นใจ ตัวเองมีรอยสักพ่อที่แขน ก็ทำให้รู้สึกว่าพ่อยังอยู่กับตัวเอง คือช่วยในเรื่องของกำลังใจมากกว่า

แต่ที่มันเป็นประเด็นขึ้นมา เพราะมีคนไปบอกว่าถ้าไม่ได้ครูบาบุญชุ่ม หน่วยซีลก็ไม่ได้เห็นเด็กหรอก กรณีนี้ตนว่ามองว่าเป็นเรื่องเกินจริง เกินสิ่งที่ท่านทำจริงๆ แล้วยังเป็นการไปลดค่าสิ่งที่หน่วยซีลทำ ในความจริงเราเลือกได้ทั้ง 2 อย่าง พระก็ไหว้ได้ เอาใจช่วยหน่วยซีลก็ได้ ไม่เห็นต้องเชื่ออย่างหนึ่ง แล้วต้องไม่เอาอีกอย่างหนึ่ง ความเชื่อของเราไม่จำเป็นต้องไปกดคนอื่น ไม่ต้องไปดูถูกว่าสิ่งที่คนอื่นเขาเชื่อมันไม่มีเหตุผล

นายนภนต์ วงศ์ผาสุกโชติ หรือ โต้ ท่าพระจันทร์ อายุ 35 ปี เซียนพระ

นายนภนต์ วงศ์ผาสุกโชติ หรือ โต้ ท่าพระจันทร์ อายุ 35 ปี เซียนพระ เปิดเผยถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า พระที่นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก ห้อยที่คอนั้นเป็นพระรอดซึ่งมีมูลค่าสูง ตนอยากจะบอกว่าของแบบนี้ต้องดูของจริงที่เขาแขวน เพราะดูผ่านรูปภาพไม่ได้ แต่ถ้าเป็นพระรอดจริงๆ ซึ่งมีมูลค่าสูงกว่า 10 ล้านบาท และมีพุทธคุณคือแคล้วคลาด ปลอดภัยเป็นหลักอยู่แล้ว

พระที่โค้ชเอกห้อยไว้ติดตัว

ส่วนการดูพระจริงพระปลอมควรดูอย่างไรนั้น ตนก็อยากจะฝากถึงบุคคลที่จะเล่นพระทั้งหลายว่า หากสนใจจะบูชาองค์ใด ก็ควรจะต้องศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับพระองค์นั้นก่อน หรือต้องเคยเห็นภาพหรือเคยเช่ามาจริงก่อน ถึงจะได้รู้ว่าของจริงเป็นอย่างไร ถ้าไม่เคยเห็นของแท้เลย การที่จะไปเช่านั้น จะไม่มีทางได้พระแท้แน่นอน พุดง่ายๆ ว่าหากไม่ได้ศึกษาข้อมูลมาก่อน ก็ไม่มีทางรู้แน่นอนว่าพระตรงหน้าคือของแท้หรือของปลอม

พระที่อัดกรอบแล้ว

ทั้งนี้ อยากจะฝากไปถึงบุคคลที่เช่าพระไป เพื่อเสริมสิริมงคลนั้น ตนอยากจะบอกว่าเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระมีจริง แต่สุดท้ายแล้วทุกอย่างอยู่ที่ตัวเรา สิ่งศักดิ์สิทธิ์อาจจะช่วยเหลือคุ้มภัยแล้วยิ่งถ้าผู้เช่าอยู่ในศีลธรรม ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ทุกอย่างก็จะดีขึ้นไป แต่ถ้ามีพระดีแล้วนอนเฉยๆ อยู่ที่บ้าน แล้วรอลาภลอยนั้นอย่าหวังเลย ยังไงก็ไม่ได้แน่นอน

keyboard_arrow_up