“ต่าย สายธาร” เผยคำจากปากญาติเด็กทีมหมูป่า ไม่โกรธ “โค้ชเอก” กลับซึ้งช่วยจนรอด (คลิป)

วันที่ 5 ก.ค. 61 บริเวณหน้าถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ยังคงระดมกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ซึ่งอยู่ระหว่างการรอเคลื่อนย้ายออกจากถ้ำ

ต่าย สายธาร นิยมการณ์ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

คุณต่าย สายธาร นิยมการณ์ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู หนึ่งในจิตอาสาที่เข้าช่วยปฏิบัติกา เปิดเผยในรายการทุบโต๊ะข่าวว่า ตนมีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอแม่สาย วันนี้สภาพจิตใจของญาตินั้นดีมากขึ้นเกือบ 100 % ซึ่งที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ ญาติของทั้ง 13 คนไม่ได้ร้องขออะไรจากเจ้าหน้าที่เลย เพียงแค่ต้องการให้ลูกหลานของตัวเองออกมาอย่างปลอดภัยเท่านั้น  โดยวันแรก ๆ ที่เห็นอาจจะมีอาการอ่อนเพลียบ้าง

ต่ายบอกว่า ตัวเองเคยเรียนที่โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา และโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่น้อง ๆ ส่วนหนึ่งในจำนวนทั้ง 13 คนเรียนอยู่ จึงถือได้ว่าตัวเองก็เป็นรุ่นพี่ของน้อง ๆ มีวันหนึ่งขณะที่ตัวเองปฏิบัติงานอยู่ภายในพื้นที่ ได้เจอน้อง ๆ ที่โรงเรียนและมอบเสื้อที่ตนใส่ในวันนี้มาให้ บอกว่าเขามีเสื้อนี้อยู่เพียงตัวเดียว จึงเอามาให้เพื่อตอบแทนที่เข้ามาช่วยเหลือเพื่อน ๆ ของเขาที่ยังติดอยู่ในถ้ำ ส่วนโค้ชนพรัตน์นั้น ตนก็ได้มีโอกาสเจอ พบว่าโค้ชนพรัตน์ประสบอุบัติเหตุที่ลำคอ แต่เมื่อถามว่าทำไมไม่ใส่เฝือก โค้ชก็บอกว่ากลัวผู้ปกครองจะเป็นห่วง

ต่าย สายธาร โชว์เสื้อสีแดงที่โค้ชนพมอบให้

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตัวเองเป็นห่วงเรื่องสถานการณ์น้ำในถ้ำ ที่ยังเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ จึงอยากให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ยังคงปฏิบัติงานกันตลอด 24 ชั่วโมง เพราะทุกคนทำงานด้วยความยากลำบากและเสี่ยงต่ออันตราย แต่ก็มีความหวังเดียวกันว่าเด็กๆ จะต้องปลอดภัย ยอมรับว่าหลายคนได้รับกระแสลบจากโลกโซเชียลมาบั่นทอนจิตใจ ตนมองว่าช่วงเวลานี้ทุกคนควรเลิกประชด เสียดสีกัน ควรให้กำลังใจและซึมซับบรรยากาศที่ทุกคนสมัครสมานสามัคคีแบบนี้ไว้

นอกจากนี้ ตนทราบมาว่าญาติเด็ก ๆ ไม่มีใครโกรธหรือโทษโค้ชเอกว่าเป็นสาเหตุในครั้งนี้ แต่กลับกัน ทุกคนต่างขอบคุณโค้ชเอกที่เสียสละดูแลเด็ก ซึ่งความกดดันของโค้ชเอกเอง เขามีอยู่แล้ว จึงอยากให้ทุกคนช่วยกันให้กำลังใจมากกว่า

keyboard_arrow_up