“จอย ศิริลักษณ์” เล่าบรรยากาศการลงพื้นที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน (คลิป)

“จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค” เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิง ที่ได้ลงไปเป็นจิตอาสาเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า ได้ทราบข่าวจากเพื่อนที่เรียนด้วยกันที่เขารู้จักกับเจ้าหน้าที่ในฝ่ายต่างๆ หรือมนุษย์กบหลายท่าน มีการทราบข่าวบอกกันในตอนนั้นว่า ขาดสิ่งของ ตนเองก็นั่งเครื่องบินบินไปเพื่อเอาของไปให้ทันที แต่ก็มีการประสานกันก่อนจะไป

ซึ่งจุดที่เขาอยู่เป็นบริเวณปากถ้ำ ก็เลยได้เข้าไปในจุดนั้น จึงได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ บอกว่าเป็นห่วง ทำให้เต็มที่ ทุกคนเป็นกำลังใจให้ เขาก็บอกเราว่า เออดี พี่มาผมก็คลายเครียดไปได้หน่อย เห็นหน้าเห็นตา รับรู้ สัมผัส ได้ว่ามีคนนึกถึง ให้กำลังใจเขาอยู่ เมื่อเสร็จแล้วตนก็ออกมา โดยตัวเองได้ลงพื้นที่ไปเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 61 ซึ่งวันนั้นฝนตกตลอดเวลา ทุกฝ่ายทำงานลำบากเพราะดินบริเวณนั้นลื่น เนื่องจากฝนตกตลอดเวลา

จอย ศิริลักษณ์ ฝากข้อคิดถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า เหตุการณ์นี้มันมีข้อสรุปที่ทยอยตามมาอยู่เรื่อยๆ แล้วในโลกโซเชียล ทุกคนคงได้เห็นแล้ว ทุกอย่างมันสอดคล้องไปด้วยกับแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นด้านวิทยาศาสตร์หรือความเชื่อ และสิ่งที่สัมผัสได้คือ สิ่งเหล่านี้คือความบริสุทธิที่ไม่มีการแบ่งแยก เชื้อชาติ ศาสนา ไม่ว่าจะเป็นชาติไหน ภาษาใด ศาสนาใด ทุกคนมาร่วมกันหมด มันเป็นเรื่องที่ดี

 

keyboard_arrow_up